Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).

Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.

Anh Minh Vũ (ngụ tại Cam Ranh) chia sẻ, ngôi chùa được xây dựng năm 1968 do các nhà sư tu tập tại chùa xây dựng, thiết kế bằng phương pháp thủ công.

“Ngày trước, vùng biển Cam Ranh có hàng vạn số đá san hô với vỏ sò, vỏ ốc…trôi dạt trên bãi biển, các nhà sư cho rằng đây là vật liệu có sẵn của tự nhiên nên nhà chùa nghĩ ra cách sử dụng để xây dựng các công trình. Cũng bởi vậy mà người dân bản địa gọi là Chùa Ốc”, anh Vũ nói.

Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô ảnh 1
Cầu Nại Hà - lối ra 18 tầng địa ngục (Ảnh; Hương Trà).

Nổi bật trong đó là các công trình như: Tháp bảo tích cao hơn 30 mét, gồm hai tầng, tám cửa gọi là cửa Bát Chánh đạo, xung quanh tháp lớn có 49 tháp nhỏ với hoa văn độc đáo từ vỏ sò, ốc được kết dính từ xi măng và san hô chết; Công trình “18 tầng địa ngục” với hệ thống đường hầm dài hơn 500 mét, mỗi tầng mô phỏng chi tiết những hình phạt ở địa ngục tương ứng với tội ác của con người phạm phải trên trần gian.

Ngoài ra, khuôn viên chùa có rất nhiều công trình, tiểu cảnh tạo nên không gian tươi mát như: Bát nhã hoa viên, tượng rồng, những hàng cây cổ thụ; vườn hoa rực rỡ sắc màu…

Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô ảnh 2

Bên trong chính điện chùa Từ Vân. (Ảnh; Hương Trà).

Chùa hiện là điểm đến cầu nguyện, tham quan của đông đảo du khách mỗi năm. Đây được xem là một trong những địa điểm du lịch tâm linh thu hút bậc nhất của tỉnh Khánh Hòa.

Chị Bích Diệp (du khách Hà Nội) cho biết, đây là lần thứ hai chị Diệp có cơ hội đến chùa Từ Vân, sau lần đầu đặt chân tới nơi này vào năm ngoái.

"Nơi đây rất thanh tịnh, không chỉ là nơi chiêm bái mà còn là nơi để chúng tôi có thể tìm hiểu những tác phẩm độc đáo từ bàn tay tài hoa của các nhà sư”, chị Diệp chia sẻ.

Tin bài liên quan
Tin cùng chuyên mục