Toàn thể Chùa Kim Tiên tại An Giang (Ảnh: Sưu tầm)

Chùa Kim Tiên - Điểm đến cực đẹp tại tỉnh An Giang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - An Giang nổi tiếng là “vùng đất thiêng” thanh tịnh với những ngôi chùa cổ kính mang đậm nét đẹp kiến trúc, văn hóa độc đáo. Mới đây Chùa Kim Tiên sau một thời gian dài tu sửa đã mở cửa đón khách tham quan chiêm bái và lập tức được các bạn trẻ săn đón, check-in khung cảnh khiến dân tình choáng ngợp.

Chùa Kim Tiên tọa lạc xã An Phú, gần thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, An Giang, là điểm đến mới mẻ cho du khách đặc biệt thu hút các bạn trẻ đam mê chụp ảnh. Điều khiến cho ngôi chùa này trở nên nổi tiếng chính là vẻ bề thế, nguy nga và bức tượng Phật sừng sững uy nghiêm.

Kiến trúc cổ kính, trang nghiêm

Ấn tượng đầu tiên khi đến với chùa Kim Liên là cổng tam quan của chùa. Cổng được lấy màu nâu nhạt làm màu chủ đạo, trên mái ngói được chạm khắc những chú rồng vô cùng tinh xảo và bắt mắt. Hai bên cổng là những dòng thư pháp được điêu khắc vô cùng tỉ mỉ.

Chùa Kim Tiên - Điểm đến cực đẹp tại tỉnh An Giang ảnh 1
Cổng Tam Quan

Chùa Kim Tiên Tịnh Biên là ngôi chùa có diện tích đất rộng và cảnh quan đẹp nhất tỉnh An Giang hiện nay. Ngoài chiêm bái, cúng viếng như phong tục thì chùa còn đãi cơm chay cho người dân sau khi cúng viếng.

Bước qua cổng phụ để vào Niệm Phật đường, du khách gặp ngay ngôi quần tượng Tam thánh Tây phương bên gốc trái.

Chùa Kim Tiên - Điểm đến cực đẹp tại tỉnh An Giang ảnh 2
Quần thể tượng phật tại chùa Kim Tiên

Qua cửa Niệm Phật đường là bức bình phong lớn chắn mọi tầm nhìn. Ý nghĩa bức bình phong là "Bên ngoài là ta bà phồn tạp, bên trong là thanh tịnh đạo tràng”

Do mới xây dựng và tu sửa gần đây, Chùa Kim Tiên có những quần thể tượng Phật đồ sộ. Bước qua cổng phụ để vào Niệm Phật đường, du khách gặp ngay ngôi quần tượng Tam thánh Tây phương cao to bên góc trái.

Ngoài ra, chùa Kim Tiên nổi tiếng bởi chính vẻ đẹp nguy nga, dát vàng ở trên vòm mái và bức tượng Phật thể hiện sự tôn nghiêm của những người dân nơi đây. Còn một điểm vô cùng đặc biệt mà chỉ những ai thường xuyên lui tới chùa mới phát hiện ra, đó là dòng chữ chạm khảm bằng tiếng Việt được điêu khắc trên từng mái nhà vô cùng tinh xảo.

Chùa Kim Tiên - Điểm đến cực đẹp tại tỉnh An Giang ảnh 3

Tất cả họa tiết được điêu khắc tỉ mẩn và sắc nét

Ngôi chùa dựng lên với những họa tiết được điêu khắc tỉ mẩn và sắc nét. Tất cả tạo thành một điểm tâm linh có vẻ đẹp tựa như những bộ phim cổ trang.

Tượng Phật linh thiêng trong chùa Kim Tiên

Một điểm đặc biệt thu hút nhiều du khách đến thăm Chùa Kim Tiên là Tượng phật A Di Đà với độ cao 24 mét dựng trên nóc chùa.Tất cả những họa tiết chùa được điêu khắc tỉ mỉ và công phu, dát vàng ở trên vòm mái. Tất cả tạo thành một quần thể kiến trúc độc đáo, hài hòa.

Chùa Kim Tiên - Điểm đến cực đẹp tại tỉnh An Giang ảnh 4

Tượng Phật A Di Đà cao 24m tại chùa Kim Tiên

Chùa Kim Tiên - Vô vàn điểm check-in độc đáo

Sở hữu kiến trúc đậm chất phương Đông, nhiều công trình nguy nga, tráng lệ. Hứa hẹn đây sẽ là nơi có những bức ảnh với góc chụp không thua gì so với các phim trường cổ trang.

Lưu ý nhỏ: Vì chùa là nơi trang nghiêm nên khi du lịch đến đây dù với mục đích gì, bạn nên chọn cho mình những trang phục kín đáo, phù hợp. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bản thân với niềm tin tín ngưỡng.

Kinh nghiệm lưu trú khi tham quan chùa Kim Liên

Đến tham quan Chùa Kim Liên nếu muốn lưu trú lại để khám phá thêm nhiều cảnh đẹp, bạn có thể lựa chọn một số khách sạn, resort, homestay như: resort Sang Như Ngọc, resort Núi Cấm, homestay Nhà của Mây….

Hướng dẫn đường đi chùa Kim Tiên

Từ trung tâm thị trấn Nhà Bàng, bạn có thể lựa chọn cung đường sau: theo lộ Cây Mít đi 1 km gặp ngả tư, quẹo trái vào 2 km hoặc theo quốc lộ 91 ra biên giới, đến chỗ rẻ vào chùa Mai Sơn, qua khỏi chùa Mai Sơn 3 km cũng đến chùa Kim Tiên. Đường nào cũng là đường tráng nhựa, quanh co giữa một vùng bán sơn địa cây trái tốt tươi, khiến cho người hành hương có cảm giác như lạc vào chốn thần tiên.

Tin cùng chuyên mục