Nằm tại Cù Lao Giêng (xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), chùa Phước Thành là ngôi cổ tự có kiến trúc rất độc đáo.

Chùa Phước Thành: Ngôi chùa có quần thể tượng Phật lớn nhất ở An Giang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tọa lạc tại Cù Lao Giêng, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, ngôi cổ tự Phước Thành có kiến trúc độc đáo, địa điểm tâm linh được nhiều du khách gần xa tìm đến tham quan và chiêm bái.

Đến với chùa Phước Thành, du khách sẽ không khỏi trầm trồ với sắc vàng đẹp mắt, bao phủ ngôi chùa. Đặc biệt hơn, nơi đây đã được Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là ngôi chùa có công trình Quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ Tát Thánh chúng lớn nhất vào năm 2017.

Chùa Phước Thành: Ngôi chùa có quần thể tượng Phật lớn nhất ở An Giang ảnh 1

Đến với chùa Phước Thành, du khách sẽ không khỏi trầm trồ với lớp màu vàng đẹp mắt, bao phủ ngôi chùa.

Chùa có hai hành lang nối lên cao tạo thành “cầu vượt” uốn lượn xung quanh rất độc đáo. Trong khuôn viên chùa, dưới chân tượng Phật A Di Đà còn có những biểu tượng mô phỏng Tháp Rùa, chùa Một Cột… được tạc bằng đá trắng.

Chùa Phước Thành: Ngôi chùa có quần thể tượng Phật lớn nhất ở An Giang ảnh 2

Ngôi chùa có quần thể tượng Phật đạt kỷ lục Việt Nam.

Đến vãn cảnh chùa, du khách sẽ cảm nhận không gian yên bình, tĩnh tại, hương thơm của khói trầm quyện cùng những tiếng kinh kệ vang đều, khiến cho người như lắng lại, mọi thứ ồn ào của thế sự dường như đều tan biến.

Ban đầu, chùa Phước Thành do Hòa thượng Thích Bửu Đức dựng nên vào những năm 1872. Mảnh đất mà chùa Phước Thành đang ngự xưa kia có đôi chim Hồng Hạc đến nương đậu và thu hút hàng ngàn con chim khác tập trung bay lượn rợp cả cánh đồng, đúng với câu “đất lành chim đậu”. Vì thế, Hòa thượng Thích Bửu Đức đã chọn mảnh đất này xây dựng nên chùa Phước Thành, bà con trong vùng hay gọi là chùa Chim.

Chùa Phước Thành: Ngôi chùa có quần thể tượng Phật lớn nhất ở An Giang ảnh 3

Dạo quanh ngôi chùa, đâu đâu chúng ta cũng được thỏa mắt với những bức tượng Phật, Bồ Tát, La Hán… đầy uy nghi, nhân từ, phúc hậu.

Chùa Phước Thành: Ngôi chùa có quần thể tượng Phật lớn nhất ở An Giang ảnh 4

Đến vãn cảnh chùa, du khách sẽ cảm nhận không gian yên bình, tĩnh tại.

Chùa Phước Thành: Ngôi chùa có quần thể tượng Phật lớn nhất ở An Giang ảnh 5

Dạo quanh ngôi chùa, đâu đâu chúng ta cũng được thỏa mắt với những bức tượng Phật, Bồ Tát, La Hán… đầy uy nghi, nhân từ, phúc hậu.

Nghe được tiếng chim hót vang, ngắm nghía từng chậu bonsai xanh mượt… tất cả tạo nên khung cảnh chùa Phước Thành thanh bình, giúp ngôi chùa trở thành điểm đến tâm linh thu hút bao du khách thập phương gần xa.

Tin cùng chuyên mục