Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ trao quyết định cho Ban điều hành Tổng hội Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam.

Công nhận tổ chức tôn giáo đối với Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 27/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam tổ chức Lễ đón nhận Quyết định công nhận tổ chức tôn giáo đối với Hội thánh.

Dự lễ có lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện các bộ, ngành Trung ương, Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Ban Tôn giáo các tỉnh, thành phố trong cả nước, đại diện các Hội thánh Tin lành khác cùng các thành viên Ban điều hành Tổng hội, các mục sư, tín hữu của Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ đã công bố quyết định của Bộ Nội vụ về việc công nhận tổ chức tôn giáo đối với Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam; các quyết định, văn bản của Ban Tôn giáo Chính phủ về công nhận Hiến chương, Ban điều hành Tổng hội của Hội thánh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ nhấn mạnh, việc quyết định công nhận tổ chức tôn giáo đối với Hội thánh là một dấu chỉ đặc biệt quan trọng, ghi nhận nỗ lực hoạt động, tuân thủ pháp luật, đồng hành cùng dân tộc của Hội thánh trong nhiều năm qua, mở ra giai đoạn mới với nhiều quyền và nghĩa vụ hơn, nhiều cơ hội hơn. Trong điều kiện pháp lý mới, dưới sự lãnh đạo của Ban điều hành Tổng hội được pháp luật công nhận, Hội thánh có điều kiện thuận lợi để thể hiện và khẳng định tôn chỉ, mục đích hoạt động theo lời Chúa, phục vụ Tổ quốc, đồng hành cùng dân tộc và tuân thủ pháp luật Việt Nam bằng những việc làm “tốt đời, đẹp đạo”.

Công nhận tổ chức tôn giáo đối với Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam ảnh 1

Ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng Ban tôn giáo Chính phủ phát biểu.

Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Tiến Trọng bày tỏ tin tưởng, Hội thánh khi có nhiều quyền hơn theo pháp luật sẽ thể hiện tốt hơn, có trách nhiệm hơn và có nhiều đóng góp hơn cho cộng đồng, cho xã hội, qua đó xứng đáng với sự ghi nhận và đồng thuận của nhiều bộ, ngành, địa phương trong việc công nhận pháp nhân đối với Hội thánh, trở thành một địa chỉ uy tín, tin cậy của khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo.

Thay mặt Hội thánh, Mục sư Đinh Thanh Hùng, Tổng quản nhiệm Hội thánh Phúc tâm Toàn vẹn Việt Nam chân thành cám ơn lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện cho Hội thánh hoạt động cũng như hướng dẫn, giúp đỡ để Hội thánh được công nhận tổ chức tôn giáo.

Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam hiện có gần 11.000 tín hữu sinh hoạt ở 269 Hội thánh trên địa bàn hơn 40 tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài. Được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo từ năm 2018, đến nay, Hội thánh từng bước ổn định, hoạt động tuân thủ pháp luật, tích cực trong công tác từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội tại các địa phương./.

Tin cùng chuyên mục