Làm thế nào để có cuộc sống bình an?
Làm thế nào để có cuộc sống bình an?
(Ngày Nay) - Dù giàu hay nghèo, mọi người đều có sự quan tâm thật sự, đó là làm sao có được sự an lạc và đời sống hạnh phúc. Vậy, làm thế nào để có cuộc sống bình an? Chúng ta có cuộc sống không bình an là do chúng ta nhận thức về cuộc sống không đúng, khiến cái nhìn của chúng ta về cuộc sống cũng trở nên không đúng và méo mó. Từ đó, chúng ta có lối sống không đúng, và gây những bất mãn triền miên.
Sống chánh niệm trong giây phút hiện tại
Sống chánh niệm trong giây phút hiện tại
(Ngày Nay) -  Cuộc sống hiện tại, là cuộc sống đầy bình an. Không phải bình an của sự dễ dàng hưởng thụ. Mà là sự bình tĩnh, an yên và trí tuệ từ bên trong.
Ảnh minh hoạ.
Nghịch cảnh chính là phép thử của cuộc sống
(Ngày Nay) - Bài học sâu sắc từ những người vượt khổ để làm nên nghiệp lớn, ai hiểu rõ chắc chắn sẽ tiến xa. Trong khi có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra lợi ích của môi trường tích cực với sự trưởng thành của trẻ thì ít ai chú ý đến những điều mà chúng ta có thể học được từ một môi trường tiêu cực.
Làm thế nào để có cuộc sống bình an?
Làm thế nào để có cuộc sống bình an?
(Ngày Nay) - Dù giàu hay nghèo, mọi người đều có sự quan tâm thật sự, đó là làm sao có được sự an lạc và đời sống hạnh phúc. Vậy, làm thế nào để có cuộc sống bình an?
Ảnh minh hoạ.
Hãy nuôi lớn những hạt giống thiện lành trong tâm
(Ngày Nay) - Cuộc sống thật ra chỉ gói gọn trong hai chữ: Trân trọng! Vì thời gian mỗi ngày một ít đi, người thân hay bạn hữu rồi cũng sẽ đến lúc phân ly. Không tranh chấp, không so bì, dành thời gian nói điều tốt đẹp, giúp đỡ cảm thông, trân quý từng tấm lòng tốt với mình.
Ảnh minh hoạ.
Phật dạy cách xua tan ưu phiền trong cuộc sống
(Ngày Nay) - Theo kinh nghiệm của Thế Tôn, chỉ cần thực hành đầy đủ ba pháp: Hộ trì các căn, tiết độ trong ăn uống và chú tâm tỉnh giác thì các hành giả đã có những tiến bộ đáng kể trong sự nghiệp tu học.
Ảnh minh hoạ.
Khổ đau là chất liệu tạo ra hạnh phúc
(Ngày Nay) - Trong cuộc sống hiện nay ai cũng phải đối diện với nghịch cảnh, đối diện với ưu phiền, đối diện với buồn khổ cả. Có người cực khổ từ lúc mới chào đời mới lớn. Nên có cách tìm niềm an lạc ngay cả khi đối diện với khổ đau là rất cần thiết.
Ảnh minh hoạ.
Làm thế nào để cuộc sống được an vui và hạnh phúc hơn?
(Ngày Nay) -  Sống sáng suốt, sống trí tuệ, sống trong sạch, sống tỉnh giác là nâng phẩm chất, giá trị cuộc sống thật sự của chúng ta, phẩm chất người càng lớn, cuộc sống càng có ý nghĩa. Ai làm được như vậy, chúng ta sẽ luôn sống tích cực, vui tươi, yên bình và hạnh phúc.
Ảnh minh hoạ.
Những bài học quý giá đều đến từ hiện thực cuộc sống
(Ngày Nay) - Lòng người khó đoán, tình cảm lại dễ dàng thay đổi. Nên tập quen với việc đổi thay, cần xem nhẹ những cái quay lưng để có thể tiễn nhau bằng lời chúc phúc. Người có khả năng vui sống một mình, cũng là một bản lĩnh.
Hãy sống an vui mỗi ngày
Hãy sống an vui mỗi ngày
(Ngày Nay) - Lòng người, đừng dại dột mà thử nghiệm; tình cảm, đừng khinh suất bằng thử thách. Người bình thường hay nói lời yêu thương, bạn bị bệnh một trận sẽ khác; thường xưng bạn bè tốt của nhau, cần mượn tiền sẽ hiểu. Không thử thì không biết, thử rồi dễ đau lòng...
Hãy sống chân thành để gieo tiếp những nhân duyên thiện lành
Hãy sống chân thành để gieo tiếp những nhân duyên thiện lành
(Ngày Nay) - Việc cần làm là tích cực tạo dựng giá trị cho mình, trân trọng mọi cuộc gặp gỡ trong đời, lỡ chia xa thì gửi lời chào nhau, còn sum họp thì vui câu san sẻ. Cuộc đời này, có thể tao ngộ đã là một may mắn, hãy chân thành để gieo tiếp những nhân duyên thiện lành...
Làm thế nào để được sống bình an và hạnh phúc?
Làm thế nào để được sống bình an và hạnh phúc?
(Ngày Nay) - Trong kinh Phước Đức, Phật chỉ dạy chúng ta 10 cách gieo trồng phước đức để được sống bình an và hạnh phúc. Chúng ta hãy nương theo lời dạy của đức Phật để làm lợi lạc cho mình trong hiện tại và mai sau.
Hiểu về sự vô thường của cuộc đời để biết trân quý từng phút giây trong cuộc sống
Hiểu về sự vô thường của cuộc đời để biết trân quý từng phút giây trong cuộc sống
(Ngày Nay) - Trong kiếp người chỉ bảy tám mươi năm, với một người không hiểu nhân quả luân hồi sẽ cho rằng con người nên hưởng thụ đầy đủ vật chất của kiếp người rồi chết, rồi hết. Nhưng với con người có trí tuệ, hiểu đạo sẽ thấy chưa phải là sự chấm hết, mà vòng luân hồi sẽ khiến họ còn tái sanh mãi mãi.
Tám quy tắc ngầm trong giao tế
Tám quy tắc ngầm trong giao tế
(Ngày Nay) - Trong cuộc đời này, nếu may mắn gặp được người hiểu mình, nhất định phải trân trọng. Gặp kẻ không thông hiểu, chẳng cần phải bận tâm. Đối với sự tổn thương, khỏi phí công đáp lại. Tích cực khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn, tiến bộ hơn, vui vẻ hơn, chính là câu trả lời tuyệt vời nhất.
Những điều thú vị trong cuộc sống của người tu hành
Những điều thú vị trong cuộc sống của người tu hành
(Ngày Nay) - Ngày xưa, tức là cái ngày mà Phật còn tại thế, Ngài và chư vị đệ tử cả Thánh lẫn phàm, mỗi buổi sáng đều đi trì bình khất thực từ thôn xóm này đến làng mạc nọ. Buổi trưa về trú xứ để thọ trai, có khi là một gốc cây ven đường hay an cư tại tinh xá (nếu mùa mưa).