Độc đáo những ngôi chùa cổ nổi tiếng tại Việt Nam
Độc đáo những ngôi chùa cổ nổi tiếng tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong các loại hình di tích đang được bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị ở nước ta thì những ngôi chùa cổ có chỗ đứng, vị trí quan trọng, khẳng định bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú giàu sự sáng tạo của dân tộc.
Vụ xâm phạm Di tích Quốc gia ở Hà Nội: Sư trụ trì chùa Kim Liên có thể bị phạt tù
Vụ xâm phạm Di tích Quốc gia ở Hà Nội: Sư trụ trì chùa Kim Liên có thể bị phạt tù
(Ngày Nay) - Vụ việc “xây mới” một số hạ mục tại Di tích Quốc gia Chùa Kim Liên (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đang được chính quyền và cơ quan chức năng kiểm tra xử lý. Nếu căn cứ theo hành lang pháp lý hiện hành thì có thể đóng vai trò then chốt trong việc huỷ hoại di tích có thể phải bị phạt tù giam tuỳ vào mức độ nghiêm trọng của vụ việc.
Bức tường bao ở cổng chùa Kim Liên trước và sau khi được trùng tu.
Chùa Kim Liên (Hà Nội): Phá bỏ Di tích Quốc gia để xây mới
(Ngày Nay) - Được mệnh danh là ngôi chùa cổ có kiến ​​trúc cổ độc đáo bậc nhất Việt Nam, chùa Kim Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) không chỉ nổi bật bởi kiến ​​trúc uy nghiêm mà còn nổi tiếng với bề dày lịch sử hơn 500 năm, lưu giữ nhiều kiến ​​trúc và dấu tích cổ. Tuy nhiên, việc trùng tu bằng cách phá dỡ hoàn toàn bức tường bao bằng gạch mộc và xây mới một bức tường gạch thông thường đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan và không gian của Di tích.