Thượng tọa Thích Tâm Thiện đảnh lễ kim quan tưởng niệm Hòa thượng Yoshimizu Daichi tại chùa Tịnh An.

Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản thông báo về tang lễ Hòa thượng Yoshimizu Daichi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản vừa có thông báo về tang lễ Hòa thượng Yoshimizu Daichi, Chứng minh tối cao và đồng thời là vị giáo phẩm bảo hộ cho hội trong nhiều năm qua.

Thông báo cho biết theo phong tục Nhật Bản, tang lễ đối với Hòa thượng Yoshimizu Daichi sẽ được chia thành 2 lễ như sau:

Mật tang (misso 密葬), tang lễ mang tính nội bộ, chỉ những người thân quyến và Phật tử người Nhật Bản của chùa đến tham dự. Những người không liên quan sẽ không được tham dự lễ này.

Bổn tang (honso 本葬), tang lễ đại chúng, mọi người hữu duyên đều có thể đến viếng và tưởng niệm. Tang lễ của Hòa thượng Yoshimizu Daichi tại tổ đình chùa Tăng Thượng (Tokyo, lễ này được tổ chức vào lễ 49 ngày).

Sư cô Thích Tâm Trí cũng cho hay để phù hợp với văn hoá Phật giáo Nhật Bản cũng như tâm nguyện của chư tôn thiền đức và Phật tử, tại chùa Đại Ân (Honnjo), Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật sẽ tổ chức lễ tưởng niệm Hòa thượng Yoshimizu Daichi, cố vấn của Hội vào lúc 18 giờ ngày 15-9-2023.

Tin bài liên quan
Tin cùng chuyên mục