Trưởng lão HT Thích Thiện Nhơn đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN tại Chùa Ba Vàng.

HT. Thích Thiện Nhơn đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN tại Chùa Ba Vàng

(Ngày Nay) - Ngày 03/4/Quý Mão (tức ngày 21/05/2023) vừa qua, Thông điệp Đại lễ Phật đản PL 2567 (Dương lịch 2023) của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Trí Quảng - người lãnh đạo tối cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã được Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn tuyên đọc tại Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng.

Trong không khí long trọng, trang nghiêm của ngày Kỷ niệm mừng sự đản sinh của đức Từ phụ Thích ca, tứ chúng lại được hân hoan đón chào những dòng thông điệp cao quý, đầy ý nghĩa với đạo tình sâu sắc.

Đến quang lâm tham dự chương trình, Chủ tịch Hội đồng Trị sự (HĐTS), Trưởng ban Tăng sự TW GHPGVN - Trưởng lão HT Thích Thiện Nhơn đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ!

Trong lời tuyên thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ, Ngài có chỉ dạy: “Mùa Phật đản năm nay, những người Phật tử Việt Nam chúng ta đồng thời thành kính kỷ niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023).

Chúng ta tự hào về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc và trong đó có dấu ấn về hạnh nguyện cao cả của Bồ tát Thích Quảng Đức trên con đường phụng sự Đạo pháp và Dân tộc. Ngọn lửa từ bi cùng với trái tim bất diệt của Ngài có năng lực soi sáng và thức tỉnh lương tri của loài người, hóa giải tất cả hận thù.

HT. Thích Thiện Nhơn đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN tại Chùa Ba Vàng ảnh 1

Chư Tôn Đức Tăng trang nghiêm lắng nghe lời tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ.

Ngọn lửa đó đã chỉ cho mỗi người sống là phải biết vượt lên mọi chủ nghĩa cá nhân ích kỷ hẹp hòi và mọi ý niệm cực đoan. Ngài là biểu tượng sáng ngời của tinh thần từ bi - trí - dũng của bậc Bồ tát hiện thế và tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam”.

Noi gương Hòa thượng Bồ tát Thích Quảng Đức sẵn sàng xả thân mình phụng sự chúng sinh, phụng sự Đạo Pháp và Dân tộc, Đức Pháp Chủ còn khẳng định: “Trong bối cảnh nhân loại vừa trải qua đại dịch COVID - 19 và chiến tranh, xung đột còn diễn biến phức tạp của một vài khu vực trên thế giới; noi theo hạnh nguyện của Bồ tát Thích Quảng Đức, tất cả Tăng Ni, Phật tử chúng ta cùng nhau dấn thân hơn nữa trên con đường thực hành Bồ tát hạnh như lời Đức Thế Tôn đã dạy trong kinh Tư Ích Phạm Thiên sở vấn: “Bồ tát là người có thể chịu đựng khổ đau thay cho tất cả chúng sinh, vì hạnh phúc của tất cả chúng sinh mà hy sinh hạnh phúc của bản thân mình” .

Tôi kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới càng nên ra sức làm các thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến tạo hòa bình tự thân để kết nên một đài sen cúng dường Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản năm nay”.

HT. Thích Thiện Nhơn đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN tại Chùa Ba Vàng ảnh 2

Các vị đại biểu trang nghiêm lắng nghe lời tuyên đọc Thông điệp của Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng - Đức Pháp chủ GHPGVN.

Kinh mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đức Pháp chủ gửi lời tán thán công đức Chư tôn đức Tăng Ni các cấp Giáo hội, đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài đã làm tốt công việc phụng sự nhân sinh thời gian qua; mong tất cả đồng lòng, chung tay góp sức trong hạnh nguyện Bồ tát, tiếp tục con đường ấy, để trang nghiêm tự thân và phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo.

Cùng với đó là nguyện cầu chiến tranh ở một số khu vực trên thế giới sớm chấm dứt, dịch bệnh tiêu trừ, khắp chốn an vui, mưa thuận gió hoà, muôn dân an lạc, đất nước Việt Nam hùng cường thịnh vượng.

Từ mong nguyện của Đức Pháp chủ, Chùa Ba Vàng nói riêng cùng Phật giáo Việt Nam nói chung cũng nguyện đem chân lý Phật lan tỏa đến khắp muôn phương, giúp cho nhân loại sống trong yêu thương và tình người, xây dựng thế giới hòa bình và an lạc.

Tin cùng chuyên mục