Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn

Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tượng Qua Thế âm sừng sững trong mây gió tại chùa Bà ở Tây Ninh khiến cho Phật tử và du khách đều an nhiên mỗi khi bước chân tới đây.
Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn ảnh 1

Những thảm hoa rộ nở giữa mênh mang núi xanh, không gian thanh tịnh trên đỉnh thiêng, nơi ngự tọa tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn và chùa Bà 300 năm tuổi, Núi Bà Tây Ninh là điểm đến lý tưởng tại Nam Bộ những ngày đầu năm mới.

Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn ảnh 2

Núi Bà Đen (Tây Ninh) là điểm đến tâm linh nổi tiếng bậc nhất Đông Nam Bộ. Nơi đây được bao phủ bởi mây trắng quanh năm, là điểm đến không thể thiếu của người dân Tây Ninh và Phật tử ba miền mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn ảnh 3

Năm nay, người dân Tây Ninh hoan hỉ khi Núi Bà Đen có thêm công trình tượng Phật Bà đẹp tuyệt mỹ đạt kỷ lục ‘Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi’ đúng dịp đầu xuân năm mới. Đây cũng là công trình tượng Phật Bà đạt kỷ lục cao nhất Việt Nam tính đến nay.

Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn ảnh 4

Sừng sững ngự tọa trên nóc nhà Nam Bộ giữa biển mây trắng, Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn hướng đôi mắt từ bi về phía đồng bằng Tây Ninh trù phú, phổ độ chúng sinh, ban phước lành, bình an cho bách tính.

Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn ảnh 5

Cùng với Chùa Bà, nơi thờ vị Linh Sơn Thánh Mẫu đã trở thành huyền tích hàng trăm năm, núi Bà Đen là điểm đến tâm linh linh thiêng và có nhiều người tìm đến nhất, không chỉ riêng ở Tây Ninh mà còn nổi tiếng khắp Nam Bộ. Những năm trước khi không gặp trở ngại vì Covid-19, rất đông du khách phía Bắc và du khách từ nước ngoài cũng đến Núi Bà Đen vào dịp Tết Nguyên Đán để cầu an, cầu may.

Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn ảnh 6

Không chỉ cuốn hút du khách bởi hành trình tâm linh ý nghĩa, núi Bà Đen ngày nay còn hấp dẫn bởi cảnh quan tươi sắc rực rỡ bốn mùa. Kể từ khi khu du lịch Sun World BaDen Mountain được Tập đoàn Sun Group đưa vào hoạt động, núi Bà Đen ‘thay áo mới’ với những khung hình đa sắc.

Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn ảnh 7

Hay thỏa sức dạo bước giữa không gian mát lành của núi Bà, hít thật sâu vào lồng ngực thứ không khí trong trẻo của cây cỏ, của những khóm hoa hồng, mai địa thảo, ly ly, tulip,… đang bung nở giữa ngày xuân.

Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn ảnh 8

Gần 100.000 chậu hoa đủ các loại như thạch thảo, cẩm tú cầu, túy điệp, sao nhái, hoa xác pháo, hoa bâng khuâng… đã được Sun World BaDen Mountain kỳ công ươm trồng, chăm sóc và tạo tác, để bừng nở thành những suối hoa đúng dịp Tết phục vụ du khách.

Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn ảnh 9

Đầu xuân mới, cùng người thân du xuân trên miền mây trắng, đứng giữa bạt ngàn sắc hương, dưới chân tượng Phật Bà chắp tay nguyện cầu một năm mới sức khỏe, bình an, đong đầy yêu thương và khám phá một ngày thật thú vị tại Núi Bà, còn gì có thể tuyệt hơn?

Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn ảnh 10

Nhà hàng trên núi

Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn ảnh 11

Cáp treo ngắm toàn cảnh núi Bà Đen

Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn ảnh 12
Tây Ninh: Tượng Quán Thế Âm sừng sững giữa mây ngàn ảnh 13
Tin cùng chuyên mục