Thượng tọa Thích Trí Chơn chủ trì buổi họp.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo chuẩn bị công tác kính mừng Phật đản Phật lịch 2567

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 4/4 vừa qua, tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM), Thượng tọa Thích Trí Chơn, UV HĐTS, UVTT Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP đã chủ trì buổi họp về các nội dung liên quan công tác văn hóa - văn nghệ kính mừng Phật đản Phật lịch 2567.

Buổi họp còn có sự tham dự, đóng góp ý kiến tích cực của chư tôn đức phó ban và quý Tăng Ni, Phật tử thuộc Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM.

Mở đầu buổi trao đổi, Thượng tọa Thích Trí Chơn thông tin một số công tác Phật sự Ban Văn hóa đã thực hiện từ đầu nhiệm kỳ đến nay, nổi bật là chuyến từ thiện tại Cà Mau, với kinh phí lên đến 500 triệu đồng. “Hoạt động này tạo được hiệu ứng tích cực, được lãnh đạo tỉnh Cà Mau gửi thư cảm ơn đến Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM”, Thượng tọa Thích Trí Chơn nói.

Theo Thượng tọa, mọi Phật sự của Ban được thành tựu đều có sự chung tay đóng góp của tất cả các thành viên, nên đã tán thán nỗ lực của chư Tăng Ni, Phật tử. “Mong rằng Phật sự quan trọng sắp tới, là tham gia tổ chức nhiều hoạt động kính mừng Phật đản, do Ban Trị sự Phật giáo TP giao phó, cũng được sự chung tay của tất cả quý vị”, Thượng tọa Trưởng ban bày tỏ.

Tiếp đó, Thượng tọa Thích Tâm Hoa, Phó ban Thường trực; Hòa thượng Thích Giác Trí, Phó ban; Thượng tọa Thích Chúc Từ, Đại đức Thích Trung Hiếu, Ni sư Thích nữ Chúc Tường, Ni sư Thích nữ Thuần Chơn… cùng chư tôn đức, Phật tử đã sôi nổi chia sẻ, góp ý, mở rộng ý tưởng và biểu quyết việc tổ chức xe hoa, thiết kế lễ đài, đêm văn nghệ “Lửa thiêng rực sáng sử vàng” cũng như công tác triển lãm những di ảnh, di vật của Bồ-tát Thích Quảng Đức...

Theo đó, chư tôn đức thống nhất, xe hoa của Ban Văn hóa sẽ do thành viên trong ban, cụ thể là quý Ni sư sẽ chủ trì để vừa tiết kiệm, vừa thể hiện được tấm lòng dâng Phật và cúng dường Bồ-tát Thích Quảng Đức nhân 60 năm ngài vị pháp thiêu thân.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo chuẩn bị công tác kính mừng Phật đản Phật lịch 2567 ảnh 1

Liên quan đến thiết trí lễ đài, sau khi nghe đơn vị phối hợp thực hiện thiết kế, thi công trình bày hai phương án, Thượng tọa Trưởng ban thuyết minh thêm ý nghĩa của các chi tiết lễ đài, thành viên Ban Văn hóa đã nhất tâm chọn một mẫu và yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện sớm trong tháng này.

Đêm văn nghệ “Lửa thiêng rực sáng sử vàng” dự kiến diễn ra vào ngày 28/5, được Thượng tọa Trưởng ban và chư tôn đức đánh giá là nổi bật trong số các hoạt động kính mừng Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân. “Do vậy mọi khâu chuẩn bị kịch bản, nghệ sĩ, khách mời, đại biểu tham dự, sân khấu, trao hoa, tặng quà… phải chỉn chu để đêm diễn được trọn vẹn, ý nghĩa”, Thượng tọa Thích Trí Chơn đề nghị.

Cư sĩ Tâm Anh qua đó báo cáo đã hoàn thiện kịch bản, mời được phần lớn nghệ sĩ tham gia biểu diễn… Công tác tình nguyện viên hướng dẫn khán giả vào chỗ ngồi, sắp xếp ghế và các đầu việc liên quan trước, trong và sau đêm văn nghệ; công tác truyền thông báo chí cho hoạt động này cũng được Đại đức Thích Trung Hiếu, chư Ni, quý cư sĩ lưu tâm.

Riêng, về triển lãm hình ảnh, hiện vật, tranh tượng dịp này, Thượng tọa Trưởng ban cho biết đã liên hệ nhiều bên có lưu giữ, đã nhận được sự hứa khả, đồng ý hỗ trợ và tin tưởng sẽ sớm có kế hoạch cụ thể, triển khai đúng tiến độ.

Đúc kết, ngoài nhắc nhở tinh thần phụng sự từ trí lực, tài lực của thành viên Ban, Thượng tọa Thích Trí Chơn đề nghị, mỗi bộ phận phụ trách cần đôn đốc công việc đã được giao - tất cả vì Phật sự cúng dường Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 được thành tựu viên mãn.

Tin cùng chuyên mục