Ngay khi bà Ngọc vừa “lên sập hầu Thánh”, ông Mạc cùng một nhóm người lạ mặt bất ngờ xông tới lột khăn, giằng xé áo và chửi bới, đánh đập bà Ngọc.

Vụ cô đồng bị thủ nhang đánh ở Phủ Dầy: Nạn nhân lên tiếng

(Ngày Nay) - Trao đổi với PV Ngày Nay, bà Ngọc cho biết: kể từ khi vụ việc xảy ra, bản thân bà cảm thấy rất buồn bã và đau khổ, tinh thần bị suy sụp và tổn thương nặng nề, không một ngày nào bà Ngọc ngủ được quá hai tiếng đồng hồ.

Liên quan đến vụ xô xát xảy ra tại Phủ Dầy (xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) vào ngày 1/8 gây bức xúc dư luận, PV Ngày Nay đã có cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Thị Ngọc (tức cô đồng Ngọc, ngụ tại TP.HCM) – nạn nhân bị ông Nguyễn Văn Mạc (tức cậu Mạc, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng) hành hung, lăng mạ và hạ nhục khi đang "hầu Thánh".

“Cứ nhắm mắt lại là hình ảnh cậu Mạc cùng hàng chục tên côn đồ xông lên sập công đồng để chửi bới, hạ nhục và hành hung tôi cùng gia đình tôi lại hiện ra rõ mồn một khiến tôi không thể nào ngủ được. Tôi là một cô đồng, vậy mà khi tôi đang hầu Thánh tại một nơi tôn nghiêm như Phủ Dầy lại bị cậu Mạc cùng tay chân xông vào đánh đập, chửi rủa và xé “khăn chầu áo ngự” như vậy đã khiến cho niềm tin tâm linh của đã bị xúc phạm một cách nghiêm trọng. Hành vi của cậu Mạc là sự phỉ báng Đạo Mẫu và điều này khiến tôi bị đả kích rất nặng nề về mặt tinh thần”, bà Ngọc nói.

Chia sẻ về mối quan hệ với người đã hành hung mình, bà Ngọc kể: trước đây, giữa bà và ông Nguyễn Văn Mạc (tức cậu Mạc, thủ nhang đền Quan Tam, số 9 đường Suối Rồng, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng) vốn có mối quan hệ quen biết khá thân tình. Thời điểm năm 2018, bà Ngọc thường xuyên lui tới ngôi đền nơi ông Mạc làm thủ nhang để lễ bái, và ông Mạc cũng đã từng đến thăm nhà bà Ngọc tại TP.HCM. Vì vậy, người đàn ông này có nắm được việc bà Ngọc đang cần tiền để làm vốn làm ăn nên ngỏ ý cho vay số tiền khoảng hơn 1 tỷ đồng với lãi suất thoả thuận và được bà Ngọc đồng ý.

Tháng 10/2019, bà Ngọc đã hoàn trả toàn bộ số tiền hơn 1 tỷ đồng gồm cả tiền gốc lẫn tiền lãi cho ông Mạc. Sau khi nhận tiền, ông Mạc cũng đã mang toàn bộ giấy tờ liên quan đến việc vay nợ giữa ông này và bà Ngọc đến tận nhà để trả lại cho bà Ngọc, đồng thời viết giấy biên nhận đã nhận đủ tiền từ phía bà Ngọc.

Vụ cô đồng bị thủ nhang đánh ở Phủ Dầy: Nạn nhân lên tiếng ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Ngọc bị suy sụp tinh thần nghiêm trọng sau khi bị ông Mạc hành hung tại Phủ Dầy.

Tuy nhiên, thời gian sau này, do bà Ngọc cho rằng, bà cảm thấy tất cả những lần ông Mạc làm lễ cúng bái cho mình đều không mang lại kết quả như mong đợi nên bà Ngọc không nhờ ông này làm lễ nữa. Chính vì vậy mà mối quan hệ quen biết giữa bà Ngọc và ông Mạc cũng dần trở nên lạnh nhạt, sau đó dẫn đến cắt đứt quan hệ.

Theo lời kể của bà Ngọc, kể từ khi “không theo lễ” ở chỗ ông Mạc nữa, thì bà và vị thủ nhang này cũng không hề gặp nhau hay có bất kỳ mâu thuẫn, xích mích nào. Ngày 1/8 vừa qua, bà Ngọc cùng gia đình và bạn bè đi lễ ở Phủ Dầy và có tổ chức hầu đồng tại đây. Thế nhưng, ngay khi bà Ngọc vừa “lên sập hầu Thánh”, ông Mạc cùng khoảng 20 người khác (trong đó có một phụ nữ) từ đâu bỗng xuất hiện, xông lên khu vực nơi bà Ngọc đang hầu đồng rồi lột khăn, giằng xé áo và chửi bới, đánh đập bà Ngọc.

“Lúc ông Mạc xông lên sập công đồng để hành hung và nhục mạ tôi, anh trai tôi, chồng tôi và con trai tôi cùng những người khác, trong đó có bà Trần Kim Huệ - thủ nhang Phủ Chính Tiên Hương vội vàng chạy tới can ngăn thì bị những người đàn ông lạ mặt đi cùng với ông Mạc hành hung, đánh đập thậm tệ. Họ vu khống rằng tôi nợ tiền ông Mạc không trả và tìm mọi cách để lôi tôi ra ngoài nhưng không được nên càng trở nên hung hăng, côn đồ hơn bao giờ hết”, bà Ngọc cho biết.

Cũng theo bà Ngọc, ông Mạc cùng đám người do ông này cầm đầu chỉ chịu bỏ đi khi có sự xuất hiện của lực lượng công an địa phương. Sau khi từ Phủ Dầy trở về, bà Ngọc nhận được rất nhiều tin nhắn với nội dung lăng mạ, vu khống và đe doạ từ số điện thoại của ông Mạc gửi tới. 

Nói về việc ông Mạc “tố” rằng mình nợ tiền ông này nhưng không trả, bà Ngọc khẳng định: “Đúng là trước đây tôi có vay tiền ông Mạc để làm ăn nhưng sau đó tôi đã trả đủ cả vốn lẫn lời rồi, ông Mạc cũng viết giấy biên nhận đã nhận đầy đủ tiền. Hiện tại, giữa tôi và ông Mạc không hề có chuyện nợ nần tiền bạc nào cả, tôi không nợ tiền ông Mạc. Việc ông Mạc vu khống rằng tôi nợ tiền chỉ là cái cớ để ông này hành hung cũng như hạ nhục tôi khi tôi đang hầu Thánh mà thôi. Việc ông Mạc hành hung tôi cùng gia đình có rất nhiều người chứng kiến và đã được quay lại toàn bộ. Tôi cũng đã gửi đơn tố cáo tới Công an huyện Vụ Bản và Công an tỉnh Nam Định đề nghị vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc”.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Tin bài liên quan
Tin cùng chuyên mục