80 Tăng Ni, Phật tử tình nguyện phục vụ tại các bệnh viện dã chiến

80 Tăng Ni, Phật tử tình nguyện phục vụ tại các bệnh viện dã chiến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 22/7, tại hội trường Thành ủy (111 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM), Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức lễ xuất phát cho tình nguyện viên (đợt 1) đến các bệnh viện dã chiến và bệnh viện hồi sức điều trị bệnh nhân Covid-19.

Phát biểu tại lễ xuất phát, bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành Phố Hồ Chí Minh, cho biết vô cùng cảm động, tin tưởng và biết ơn vào sức mạnh của người dân Thành phố khi hàng ngàn chục ngàn cán bộ y tế, chiến sĩ… đang ngày đêm bám sát những điểm nóng, các bệnh viện, các khu cách ly tập trung và cảm động hơn nữa là sự đùm bọc những suất cơm, những gói quà san sẻ yêu thương của bạn bè từ các tỉnh thành trong cả nước, của các tổ chức tôn giáo, các vị chức sắc chức việc đã chắc chiu trong cơn hoạn nạn.

“Hôm nay, trong lễ xuất quân đợt 1 gồm có 299 vị trong đó 240 nữ và 59 nam. Ở các khu cách ly, bệnh viện dã chiến điều kiện sinh hoạt không giống như ở nhà, mong các vị hết sức chia sẻ, thông cảm và hết lòng hết sức. Tôi tin rằng với tinh thần đoàn kết, yêu thương, thành phố chúng ta, với tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp nhân văn của người dân sẽ vượt qua được dịch bệnh…”, bà Tô Thị Bích Châu nhắn nhủ.

80 Tăng Ni, Phật tử tình nguyện phục vụ tại các bệnh viện dã chiến ảnh 1
Tình nguyện viên làm các thủ tục.

Đại diện tình nguyện viên phát biểu tại buổi lễ xuất phát, Đại đức Thích Trúc Khai (chùa Long Hoa, quận 10, TP.HCM) cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử quan tâm phục vụ bệnh nhân Covid-19 nên: “Hôm nay chúng tôi gồm 15 Tăng Ni và 65 Phật tử được tuyển chọn và đào tạo về y tế tình nguyện để hỗ trợ phòng chống dịch. Chúng tôi được vinh dự được tham dự lễ xuất quân đợt đầu tiên. Chúng tôi đồng lòng cam kết với sự hướng dẫn của Sở Y tế, Ban Lãnh đạo bệnh viện sẽ quyết tâm, đầy đủ trách nhiệm, đem tình yêu thương của mình bằng cả tâm và sức phục vụ bệnh nhân”, Đại đức nói.

Tình nguyện viên đợt 1 xuất phát sáng nay gồm 299 người gồm các tôn giáo: Phật giáo, Công giáo và Tin lành. Trong đó, Phật giáo có 80 Tăng Ni, Phật tử (có 15 Tăng Ni gồm 3 Tăng, 12 Ni) và 65 Phật tử.

Các tình nguyện viên đợt 1 được Sở Y tế phân công đến phục vụ tại Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Dã chiến số 10 và Bệnh viện Dã chiến số 12 (TP.Thủ Đức).

Theo Giác Ngộ

Tin bài liên quan
Tin cùng chuyên mục