HT.TS. Thích Gia Quang: Ban tổ chức hoan hỉ tiếp nhận tất cả các bài viết với mọi thể loại, miễn là bài viết phù hợp với tôn chỉ cuộc thi là “Đạo Phật trong trái tim tôi”, xiển dương Đạo Pháp tới cộng đồng.

Phát động cuộc thi viết 'Đạo Phật trong trái tim tôi'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Sáng 2/11, tại Hà Nội, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam phát động cuộc thi viết 'Đạo Phật trong trái tim tôi' nhằm mục đích nâng cao hiểu biết và lan toả những giá trị tích cực trong cộng đồng Phật tử và những người yêu mến đạo Phật.
Phát động cuộc thi viết 'Đạo Phật trong trái tim tôi' ảnh 1

Cuộc thi viết 'Đạo Phật trong trái tim tôi' dành cho tất cả mọi đối tượng, quý phật tử, quý đạo hữu và những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài nước, nhằm khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật, nâng cao hiểu biết về phật pháp, đồng thời lan toả và giữ gìn những giá trị truyền thống tốt đẹp của của Phật giáo trong xã hội, cộng đồng phật tử, đồng thời là nơi gửi gắm “tâm Phật” của các tín đồ, Phật tử.

Cuộc thi không quy định độ tuổi tham gia với cơ cấu giải thưởng hơn 50 triệu đồng và có cơ hội được tham quan những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng trong nước.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 2/11/2022 đến ngày 30/4/2023, dự kiến công bố và trao giải được tổ chức vào ngày 15/5/2023 – dịp Đại lễ Phật Đản PL.2567 – DL.2023.

Phát động cuộc thi viết 'Đạo Phật trong trái tim tôi' ảnh 2

Chia sẻ tại buổi họp báo, HT.TS Thích Gia Quang, trưởng ban tổ chức cuộc thi mong rằng cuộc thi sẽ được những tác phẩm tham gia dự thi ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, những kỷ niệm, sự kính ngưỡng và chuyển hóa, hoặc những trải nghiệm tâm thức mà Phật giáo đã và đang mang lại cho nhân loại, cho xã hội và cho hạnh phúc an lạc của con người.

Ban Tổ chức sẽ chi trả nhuận bút cho các bài viết được đăng trên Cổng thông tin PGVN theo quy chế và nguồn tịnh tài hiện có.

“ Cổng Thông tin PGVN được Bộ TTTT cấp phép tháng 4/2014, là cơ quan truyền thông của Giáo hội PGVN, chủ quản là Ban TTTT TW. Phatgiao.org.vn đến nay đã trở thành cẩm nang sức khoẻ tinh thần cho Phật tử Việt Nam, để là nơi chuyên chở Phật tính tới đồng bào, là nơi tin cậy của Phật tử học tập Đạo Pháp”, Cư sĩ Thiện Đức - Uỷ viên Ban Tổ chức, Trưởng ban biên tập Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam cho biết.

Phát động cuộc thi viết 'Đạo Phật trong trái tim tôi' ảnh 3

“Hy vọng rằng, cuộc thi sẽ mở ra cơ hội để cho tất cả mọi đối tượng, quý chư tôn đức tăng, ni, quý phật tử, quý đạo hữu và những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài nước thông qua tác phẩm của mình thêm một lần ngợi ca, xiển dương, tôn vinh, và giữ gìn những giá trị truyền thống cao đẹp của Đạo Phật trong đời sống xã hội và chính trong trái tim – khối óc của mình. Đó là hành trang vô giá dành cho mọi người, mỗi người trên chặng hành trình tư lương đi tìm hạnh phúc, đón nhận và thụ hưởng hạnh phúc đích thực”, Hoà thượng TS. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Trưởng Ban TTTT TƯ GHPGVN, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục