Nhóm Rap Nhà Làm đến xin lỗi Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày 6-10 - Ảnh: Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Phạt nhóm rapper Việt 45 triệu đồng vì xúc phạm Phật giáo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nhóm "Rap Nhà Làm" đã bị xử phạt là 45 triệu đồng, sau khi có hành vi lưu hành sản phẩm ghi âm, ghi hình xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo.

Chánh thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhóm Rap Nhà Làm vì có hành vi lưu hành sản phẩm ghi âm, ghi hình xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo.

Cụ thể, theo khoản 4 Điều 13 Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, nhóm Rap Nhà Làm bị phạt 45 triệu đồng. Ngoài ra, nhóm rapper phải tiêu hủy sản phẩm, gỡ hoàn toàn khỏi các nền tảng mạng xã hội.

Trước đó, cộng đồng mạng lên tiếng phản đối trước video nhạc rap mang tên "Thích ca mâu Chí" của nhóm "Rap Nhà Làm" được lan truyền trên mạng xã hội. Ngay từ phần tựa đề, bản nhạc này đã gây tranh cãi bởi cái tên đó là sự cắt ghép giữa tên "Thích ca mâu ni" của đức Phật và Chí - người sáng tác bản nhạc.

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, ngày 6/10, nhóm tác giả bản nhạc rap “Thích Ca Mâu Chí” đăng tải trên không gian mạng có nội dung xúc phạm Đức Phật đã đến Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Quán Sứ, Hà Nội để xin lỗi Giáo hội, xin lỗi toàn thể Tăng Ni, Phật tử và cộng đồng Phật giáo.

Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Chư tôn đức Văn phòng Trung ương Giáo hội đã chứng minh lời xin lỗi, giáo huấn và tác lễ sám hối cho các tác giả bản nhạc rap.

“Các Thượng tọa đã cho chúng tôi cơ hội được sám hối những lỗi lầm. Đây là bài học xương máu cho tôi để sau này không mắc phải sai lầm nghiêm trọng”, rapper Chí, tác giả bản nhạc "Thích ca mâu Chí" cho biết.

Tin bài liên quan
Tin cùng chuyên mục