Phú Thọ: Khánh thành Đại hùng Bảo điện chùa Chấn Hưng

Phú Thọ: Khánh thành Đại hùng Bảo điện chùa Chấn Hưng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 06/11/2022, tại chùa Chấn Hưng - xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba, Phú Thọ đã long trọng tổ chức Đại lễ khánh thành ngôi Đại hùng Bảo điện và tổ đường chùa Chấn Hưng.

Chùa Chấn Hưng theo lịch sử của xã Hanh Cù đã có trên 200 năm, do những thời gian biến cố thăng trầm của nước nhà, ngôi chùa chỉ còn là phế tích. Năm 1999, nhân dân cùng đảng bộ xã quyết tâm khôi phục lại ngôi chùa, tuy nhiên vẫn chưa có đủ nhân duyên thỉnh sư về chăm lo đời sống tinh thần cho bà con.

Năm 2010, thể theo nguyện vọng của toàn thể đảng bộ nhân dân Phật tử Hanh Cù, sư thầy Thích Nữ Giới Đức sinh trưởng ở Huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, xuất gia tu học với Ni trưởng Hải Triều Âm, sau thời gian tu học, đạo hạnh viên mãn, sư thầy phát tâm về vùng sâu xa để hóa độ chúng sinh hoằng dương Phật pháp.

Phú Thọ: Khánh thành Đại hùng Bảo điện chùa Chấn Hưng ảnh 1

Đến nay, trải qua gần 2 năm xây dựng, nguồn tài chính chủ yếu của chùa là sự phát tâm cúng dường của các “mạnh thường quân”, Phật tử xa gần khắp nơi, cùng công đức to lớn của các anh em nghệ nhân, các Phật tử công phu công quả đã làm việc với tất cả tấm lòng nhiệt huyết phụng sự Tam Bảo.

Chùa Chấn Hưng là ngôi nhà chung cho tất cả mọi người tìm về suối nguồn an vui, hạnh phúc trong ánh hào quang từ bi và trí tuệ của đạo Phật.

Phú Thọ: Khánh thành Đại hùng Bảo điện chùa Chấn Hưng ảnh 2

Phát biểu tại Lễ khánh thành Đại hùng Bảo điện chùa Chấn Hưng, đại diện chính quyền cho biết, có thể nói tín ngưỡng văn hóa đã đi sâu vào lòng dân tộc Việt Nam. Đất nước Việt Nam anh hùng không chỉ giàu có bởi truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước, mà truyền thống văn hóa tâm linh người Việt đang dần trở thành điểm tựa tinh thần cho mọi người dân. Trước đây, đời sống khó khăn, niềm tin chưa đủ vững mạnh, ít người đến chùa lễ bái. Ngày nay, song hành cùng sự phát triển kinh tế đất nước, sự hội nhập toàn cầu hóa, Việt Nam đang từng bước học hỏi những tinh hoa văn minh thế giới, đạo Phật đã đi vào đời sống của người dân Việt Nam một cách sâu rộng, phục vụ tín ngưỡng, đem an vui cho mọi người.

Cũng trong sự phát triển của văn hóa tâm linh ấy, chùa Chấn Hưng tọa lạc trên vùng gò đồi khu 4 xã Hanh Cù, những năm qua đã có nhiều hoạt động Phật sự hướng nhân dân địa phương xa gần đến đời sống Chân Thiện Mỹ. Đây là việc làm hiệu quả và cần phát triển mạnh mẽ trong những năm tới để ai ai cũng biết tránh ác làm lành, xã hội bớt đi tệ nạn, nhân dân được ấm no.

Tin cùng chuyên mục