Tám quy tắc ngầm trong giao tế

Tám quy tắc ngầm trong giao tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong cuộc đời này, nếu may mắn gặp được người hiểu mình, nhất định phải trân trọng. Gặp kẻ không thông hiểu, chẳng cần phải bận tâm. Đối với sự tổn thương, khỏi phí công đáp lại. Tích cực khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn, tiến bộ hơn, vui vẻ hơn, chính là câu trả lời tuyệt vời nhất.

1. Đừng tùy tiện nhận quà người khác mà chưa rõ lý do, vì mọi món quà trên đời đều có mục đích riêng, thận trọng chút vẫn hơn!

2. Những mối quan hệ từng gắn bó thân thiết, nay trở nên lạnh nhạt vốn không chỉ vì ít liên lạc, mà chủ yếu do các điều kiện về vật chất và tinh thần của đôi bên đã phát sanh quá nhiều khác biệt.

3. Đừng bao giờ vạch mặt kẻ giả dối điêu luyện giữa bàn dân thiên hạ. Vì những người như thế thường rất hẹp hòi, cảm tính và thiên kiến, một khi bị mất mặt trước đám đông, chắc chắn họ sẽ điên cuồng tìm cách báo thù bạn.

4. Nói chuyện nơi đông người, cần hết sức thận trọng. Vì người mà bạn bình phẩm vẫn sẽ có kẻ yêu thích, nhân vật bạn than phiền có thể bà con với một người trong đám đông, đối tượng bạn thể hiện lòng cảm mến cũng có khả năng đang là người yêu của ai đó...

5. Thông thường, người đời dễ dành sự cảm thông cho những kẻ yếu kém và vô hại với họ. Cho nên dù sự nghiệp của bạn có tốt đẹp thế nào, nhún nhường và lặng lẽ luôn là biện pháp an toàn để cuộc sống bình yên!

6. Nằm trên giường bệnh lâu ngày, khó có con hiếu thảo; gia đình nghèo khổ lâu năm, khó có người chồng/vợ hiền. Nên phải biết bảo vệ sức khỏe, tự lo cho mình và lập chí tiến thủ. Nếu không, đừng trách cuộc đời vô tình, lòng người đen bạc!

7. Ở xã hội này, chuyện không công bằng luôn luôn có, nếu cứ vì thế mà nổi trận lôi đình, chứng tỏ bạn đang không nằm bên phía được hưởng sự lợi ích.

8. Trong cuộc đời này, nếu may mắn gặp được người hiểu mình, nhất định phải trân trọng. Gặp kẻ không thông hiểu, chẳng cần phải bận tâm. Đối với sự tổn thương, khỏi phí công đáp lại. Tích cực khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn, tiến bộ hơn, vui vẻ hơn, chính là câu trả lời tuyệt vời nhất.

Tin cùng chuyên mục