Đại lễ Phật đản 2022 rơi vào ngày bao nhiêu dương lịch?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đại lễ Phật đản là một trong ba ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật, là ngày lễ trọng đại được tổ chức hằng năm.

Ngày Rằm tháng 4 hằng năm, những người con Phật cùng hướng về kỷ niệm, tổ chức những hoạt động nhằm mừng ngày Phật đản sanh.

Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tăng ni, Phật tử trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ngày lễ Phật đản ở Việt Nam

Theo truyền thống Đại lễ Phật đản ở Việt Nam được Phật giáo tổ chức trang trọng, thành kính. Lễ chính được tổ chức vào ngày rằm tháng 4 âm lịch, Giáo hội các tỉnh thành và các chùa, tịnh xá thường tổ chức các hoạt động để mừng ngày đại lễ như: làm lễ đài để tổ chức chương trình văn nghệ, diễu hành xe hoa, thả đèn hoa đăng trên sông, thuyết giảng về Phật pháp, nghi thức tắm Phật... để những người con Phật tưởng nhớ kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Đức phật đã mang ánh sáng chân lý soi rọi vào cuộc sống, xóa tan những nỗi khổ niềm đau.

Đại lễ Phật đản 2022 rơi vào ngày bao nhiêu dương lịch? ảnh 1

Ngày Đức Phật đản sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tăng ni, Phật tử trên toàn thế giới. Ảnh: ST

Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak đã được tổ chức tại Việt Nam vào các năm 2008, 2014, 2019.

Lễ Phật đản 2022 rơi vào ngày bao nhiêu dương lịch?

Đại lễ Phật Đản năm 2022 rơi vào thứ mấy, ngày bao nhiêu dương lịch? Theo Lịch vạn niên, lễ Phật đản năm 2022 sẽ rơi vào chủ nhật, ngày 15/5/2022 dương lịch, tức ngày Rằm tháng 4 năm Nhâm Dần.

Đại lễ Phật đản 2022 rơi vào ngày bao nhiêu dương lịch? ảnh 2

Lễ Phật đản nhằm ngày Rằm tháng 4 năm Nhâm Dần 2022. Ảnh: ST

Tin bài liên quan
Tin cùng chuyên mục