Độc đáo ngôi chùa cổ hơn 300 năm tuổi ở Biên Hòa
Độc đáo ngôi chùa cổ hơn 300 năm tuổi ở Biên Hòa
(Ngày Nay) - Cùng với Văn miếu Trấn Biên, chùa Đại Giác, chùa Bửu Phong là 3 công trình có tuổi đời xưa nhất Đồng Nai, lặng lẽ làm chứng nhân lịch sử trong công cuộc khai hoang mở cõi đất Nam Bộ của các bậc tiền nhân thuở trước.
Độc đáo những ngôi chùa cổ nổi tiếng tại Việt Nam
Độc đáo những ngôi chùa cổ nổi tiếng tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong các loại hình di tích đang được bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị ở nước ta thì những ngôi chùa cổ có chỗ đứng, vị trí quan trọng, khẳng định bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú giàu sự sáng tạo của dân tộc.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập
'Nếp chùa xưa' giữa lòng phố núi
(Ngày Nay) - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, Tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.
Chùa Thầy nhìn từ trên cao.
Những điều ít biết về chùa Thầy
(Ngày Nay) - Dân gian gọi thiền sư Từ Đạo Hạnh là “Thầy”, với nghĩa ông là thầy thuốc, thầy dạy dân nghệ thuật múa rối nước. Và rồi, ngôi chùa cùng ngọn núi Từ Đạo Hạnh tu trì và tĩnh tọa cũng có tên là chùa Thầy, núi Thầy…
Chùa Âng (Trà Vinh): Ngôi chùa độc đáo với kiến trúc Khmer cổ
Chùa Âng (Trà Vinh): Ngôi chùa độc đáo với kiến trúc Khmer cổ
(Ngày Nay) - Chùa Âng (tên Khmer là Angkorajaborey) là một ngôi chùa cổ trong hệ thống chùa Khmer của tỉnh Trà Vinh. Ngôi chùa nằm trong cụm danh lam thắng cảnh Ao Bà Om và bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer đã đáp ừng được cả hai điều kiện về giá trị nghệ thuật và tâm linh.