Kinh Phật nói gì về việc niệm Phật?
Kinh Phật nói gì về việc niệm Phật?
(Ngày Nay) - Đức Phật bảo Ca Diếp Bồ tát: “Nếu có trai lành gái thiện naò, thường hay chăm lòng chuyên cần niệm Phật, hoặc nơi núi rừng, hoặc nơi xóm làng, hoặc ngày đêm, hoặc ngồi nằm, các đức Phật Thế Tôn thường thấy người này như hiện trước mắt.
Lời Phật dạy về những lợi ích của người nghe thuyết pháp
Lời Phật dạy về những lợi ích của người nghe thuyết pháp
(Ngày Nay) - Một Phật tử nếu chỉ đơn thuần có niềm tin vào Tam bảo thì chưa đủ, ngoài niềm tin thì bắt buộc phải có sự hiểu biết chính xác, sâu sắc về giáo pháp. Vì rằng, niềm tin theo quan điểm của Thế Tôn phải là tịnh tín, tức do hiểu biết mới có niềm tin.
Ảnh minh hoạ.
Niệm Phật trong đời thường và những lợi ích nhiệm màu
(Ngày Nay) -  Với người Việt thì Phật giáo Bắc truyền có ảnh hưởng lớn nhất. Đa phần Phật tử Việt đều biết đến danh hiệu Phật A Di Đà và pháp môn Tịnh độ, nhiều người không phải Phật tử cũng biết và nói đến bốn chữ A Di Đà Phật.
Ăn chay đều đặn có những lợi ích bất ngờ đối với sức khoẻ. (Ảnh minh hoạ)
Lợi ích bất ngờ của việc ăn chay đều đặn đối với sức khoẻ
(Ngày Nay) - Thói quen ăn chay đã xuất hiện lâu đời, có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, trong đó người ta tập trung ăn chủ yếu các loại thực phẩm từ thực vật và không ăn thịt động vật. Việc ăn chay đều đặn có những lợi ích bất ngờ đối với sức khoẻ của con người…
Lời Phật dạy về những lợi ích của việc ăn đúng giờ
Lời Phật dạy về những lợi ích của việc ăn đúng giờ
(Ngày Nay) -  Thân và tâm vốn có quan hệ mật thiết, tác động qua lại, ảnh hưởng lẫn nhau. Do vậy, ngoài việc tu tập, tinh luyện tâm người con Phật luôn chú trọng đến chăm sóc sức khỏe. Và một trong những liệu pháp nâng cao sức khỏe con người là sự điều độ, ăn uống đúng giờ.
15 điều khẩu truyền trân quý về Thần Chú Lăng Nghiêm
15 điều khẩu truyền trân quý về Thần Chú Lăng Nghiêm
(Ngày Nay) - Thường xuyên trì tụng Thần Chú Lăng Nghiêm có thể giải trừ được khí độc trong trời đất. Người Phật tử chỉ cần trì tụng, trong vô hình đối với trời, đất, và tất cả mọi thứ đều có được sự trợ giúp và cảm ứng.
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
(Ngày Nay) -  Ưu điểm và lợi ích của sự tu hành hoàn toàn cần phải nương tựa nơi chính mình bằng thực tiễn, ra sức thực hành mà đưa đến. Phật chỉ cho chúng ta nhiều phương pháp tu, giống như thầy thuốc kê khai toa thuốc cho người bệnh uống.
Ảnh minh họa.
Những lợi ích khi học Phật Pháp
(Ngày Nay) -  Ðạo Phật có mục đích làm cho người tu hành gạn lọc được bao nhiêu ô trọc của cõi đời, được sống một cuộc sống trong trắng, tinh khiết, không vướng chút bận nhơ của trần tục.