Tôi nghĩ mình đã theo Phật, học Phật từ nhiều đời nhiều kiếp rồi, chứ không phải chỉ có mấy mươi năm trong đời này. Vì đã lâu như vậy, nên tôi đã sớm cảm mến, chọn theo, hạnh phúc khi được là Phật tử, được tiếp tục sống trong giáo pháp của Phật.
Chùa Golden Rock hay còn được gọi là chùa Đá Vàng là một trong những điểm đến nổi tiếng của Myanmar. Ngôi chùa tọa lạc trên hòn đá được cho là cất giữ xá lợi tóc của Đức Phật.
(Ngày Nay) - UNESCO khẳng định “đa dạng văn hoá là khởi nguồn cho mọi giao lưu, đổi mới và sáng tạo…" vì thế, đa dạng văn hoá chính là di sản chung của nhân loại, và cần được khẳng định bởi lợi ích của các thế hệ hôm nay và mai sau.
(Ngày Nay) - Có người ở ngay thời Phật tại thế còn không thấy Phật thì ngày nay làm sao họ thấy Phật, nên họ chỉ thấy quyền lợi. Từ đó có giả sư, giả tu theo mưu đồ riêng của họ.
Kinh Pháp hoa là pháp của Bồ-tát nghe và hành trì, nên không phải là pháp của hàng Nhị thừa, đương nhiên càng không phải là pháp dành cho hàng nhơn thiên.
Có một bức ảnh luôn thu hút mọi người vào những dịp triển lãm, bức ảnh tôi chụp đâu năm mới 2019, sư trụ trì chùa Trường Sa rạng rỡ, ân cần mừng tuổi em nhỏ đang được ẵm bồng trong vòng tay mẹ.
Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Bộ trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa ký Quyết định số 601/QĐ-BVHTTDL ngày 3-2-2021 về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
(Ngày Nay) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu các chùa, cơ sở tự viện và Tăng Ni thực hiện chia nhỏ các khóa lễ cầu an làm nhiều buổi, không tập trung đông người. Không tổ chức đông tín đồ hành hương tới nhiều địa phương, nhất là các địa điểm nằm trong vùng dịch.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn luôn đề cao và chủ động trong việc xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các tăng ni, đoàn kết giữa các hệ phái, đoàn kết giữa các tôn giáo khác nhau.
Bằng phương pháp thiền định của Phật giáo – phép chính định để chứng đắc các tầng thiền rồi đạt các quả vị của Tứ Thánh thì tham dục đã không còn nữa, hành giả được hưởng phước báu của công phu, sự hỷ lạc của việc loại bỏ các tật đó.
Hòa thượng Thích Hiển Tu – bậc Long tượng thạch trụ thiền gia của Phật giáo Việt Nam hiện đại đã theo gương các bậc Tổ đức trong sứ mệnh phụng sự chúng sanh.
Phía sau những bức tượng Phật cổ Nhật Bản là câu chuyện lịch sử ít người biết tới. Cùng khám phá điều này qua loạt tượng Phật trăm tuổi của Nhật Bản được trưng bày ở Bảo tàng Lịch sử TP HCM.
Với tôi, nghệ thuật là nói đến “tam giác” chân-thiện-mỹ và người làm nghệ thuật chính là người suốt đời theo con đường chân-thiện-mỹ, hiến tặng cái đẹp cho cuộc đời…
Cảnh sát ở California đang truy tìm những đối tượng bị nghi ngờ đã làm hư hại các bức tượng tại sáu ngôi chùa Phật giáo trong tháng trước. Cảnh sát đã coi ít nhất một trong những trường hợp phá hoại là tội ác thù hận.