Di Li & Cô đơn trên Everest
Di Li & Cô đơn trên Everest
(Ngày Nay) - Đọc Cô đơn trên Everest, có đôi lúc tôi cảm nhận được mình đã nhìn thấy ánh mặt trời đỏ ối vào lúc bình minh trên sông Hằng, có đôi khi, tôi rợn người vì cảnh người ta khuân củi chở đến lò thiêu xác. Thoáng rất buồn: “Trên thế gian có nhiều nghề u ám và tội nghiệp, nghề khuân củi cho lò thiêu người chết cũng có thể được liệt kê”.
Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng trên đường Lê Lợi, trung tâm TP. Huế. Ảnh: VGP/Minh An
Có một 'phố bảo tàng' bên bờ sông Hương
(Ngày Nay) - Nằm dọc theo bờ Nam sông Hương, đường Lê Lợi không chỉ là cung đường thơ mộng của trung tâm TP. Huế mà còn được định danh là “phố bảo tàng” với hệ thống nhà trưng bày, bảo tàng…, trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách.
Bộ phim của Pháp "Cậu bé Spirou" được công chiếu tại Việt Nam - Ảnh: Viện Pháp tại Việt Nam
Trình chiếu 7 bộ phim Pháp tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Từ ngày 01/3/2021 đến ngày 31/12/2021 sẽ có 07 bộ phim giới thiệu điện ảnh Pháp cổ điển và hiện đại được tổ chức trình chiếu tại Việt Nam.
Quả cầu Vàng 2021: Phim hoạt hình lên ngôi, nhiều bê bối xảy ra
Quả cầu Vàng 2021: Phim hoạt hình lên ngôi, nhiều bê bối xảy ra
(Ngày Nay) - Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 78 vừa chính thức diễn ra vào Chủ nhật (28/1 giờ Mỹ, tức sáng ngày 1/3 giờ Việt Nam). Đây là sự kiện thường niên do Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood (HFPA) tổ chức nhằm vinh danh các tác phẩm truyền hình và điện ảnh xuất sắc nhất trong năm qua.
Chadwick Boseman đoạt giải Quả Cầu vàng
Chadwick Boseman đoạt giải Quả Cầu vàng
(Ngày Nay) - Chadwick Boseman đã giành giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Quả Cầu vàng 2021 nhờ màn hóa thân trong tác phẩm "Ma Rainey’s Black Bottom". Boseman là người thứ hai đạt giải thưởng này sau khi qua đời, vợ anh - Simone Ledward Boseman, đã thay mặt chồng để cảm ơn những người bình chọn.
Lady Gaga tìm được chó cưng bị bắt cóc
Lady Gaga tìm được chó cưng bị bắt cóc
(Ngày Nay) - Trước đó, Lady Gaga cho biết cô hết sức đau đớn khi nghe tin hai chú chó cưng của mình bị bắt cóc sau một vụ nổ súng khiến một người bị thương.
Nhà thơ Lâm Xuân Thi & 1 con giáp của Tình thơ
Nhà thơ Lâm Xuân Thi & 1 con giáp của Tình thơ
(Ngày Nay) - Vào ngày Rằm tháng Giêng năm Kỷ Sửu 2009, quỹ Tình thơ ra đời đến nay vừa tròn 1 con giáp. Đúng như tên gọi, cái tình thầm lặng của những người thành lập và điều hành quỹ này không thể đong đếm so với chữ tình được gói gọn của họ dành cho bạn thơ.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.