Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực của Thừa Thiên - Huế
Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực của Thừa Thiên - Huế
Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 26/6, tại đường đi bộ dọc bờ sông Hương, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế, phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế và Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội “100 món Ẩm thực đường phố Huế” năm 2022.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Tem Bưu chính Quốc gia (Vietstampex 2020).
Bộ trưng bày tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh đoạt giải Vàng tại Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia
(Ngày Nay) - Sáng 26/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tem Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải cho các tác giả tham gia Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia - Vietstampex 2020. Triển lãm quy tụ 506 khung trưng bày của Hội Tem và nhà sưu tập tem trên toàn quốc.
Cung An Định - nơi diễn ra triển lãm.
Tuần lễ Festival Huế 2022: Triển lãm 'Kiều và pháp lam Huế'
(Ngày Nay) - Hưởng ứng Tuần lễ Festival Huế 2022, ngày 25/6, Triển lãm “Kiều và pháp lam Huế” đã khai mạc tại Cung An Định (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) thu hút đông đảo du khách tới tham quan, thưởng lãm một loại hình nghệ thuật độc đáo phát triển rực rỡ dưới triều đại nhà Nguyễn.
Phát hành bộ tem 'Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế'
Phát hành bộ tem 'Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế'
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Triển lãm tem bưu chính Quốc gia Vietstampex 2020, ngày 25/6, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế” do họa sỹ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.
Tuần lễ Festival Huế 2022: Cố đô Huế nhìn từ bầu trời
Tuần lễ Festival Huế 2022: Cố đô Huế nhìn từ bầu trời
(Ngày Nay) - Đó là chủ đề của Lễ hội khinh khí cầu khai màn vào ngày 25/6 tại sân Hàm Nghi trong khu vực Kinh thành Huế (thành phố Huế). Đây là sự kiện hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022.
Ra mắt tự truyện “Trên mảnh đất kiên cường”
Ra mắt tự truyện “Trên mảnh đất kiên cường”
(Ngày Nay) - Cuốn tự truyện có tựa đề “Trên mảnh đất kiên cường - Wayne in Vietnam: In the Land of Resilience” của Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam vừa chính thức ra mắt công chúng cách đây ít ngày.
Ảnh: VGP
Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ 25-30/6
(Ngày Nay) - Kế thừa và phát huy thành công của các kỳ festival trước đây, Festival Huế 2022 với điểm nhấn là Tuần lễ Festival văn hóa - nghệ thuật, có chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", diễn ra từ ngày 25-30/6.
"An Tĩnh xưa" sẽ được phát hành trong tháng 6/2022. Ảnh: Omega+
An Tĩnh xưa - Một góc nhìn về Trung Kỳ dưới thời Đông Dương thuộc Pháp
(Ngày Nay) -  Sau Bắc Kỳ với “Một chiến dịch ở Bắc Kỳ” ; “Tiểu luận về dân Bắc Kỳ” ; và Nam Kỳ với bộ sách “Nam Kỳ và cư dân” ; Omega Plus tiếp tục cho ra mắt cuốn sách về vùng đất tiêu biểu của Trung Kỳ (Nghệ An - Hà Tĩnh): “An Tĩnh Xưa” do Hippolyte Le Breton – từng là hiệu trưởng trường Quốc học Vinh (nay là trường THPT Huỳnh Thúc Kháng – Nghệ An) viết vào những năm 20 của thế kỉ 19.
"Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt" sẽ được Omega+ phát hành trong tháng 6/2022. Ảnh; Omega+
Bức tranh ký ức khổng lồ về đại danh họa Picasso
(Ngày Nay) - Qua hơn 500 trang sách, cùng lối kể chuyện và phân tích tỉ mỉ đặc trưng của tác giả, cuộc đời 91 năm của Picasso nay hiện ra như một bức tranh ký ức khổng lồ: nó cho phép độc giả quan sát một cách đồng thời, bao quát và khách quan về cuộc đời cũng như diễn biến nội tâm phức tạp của một nghệ sĩ thiên tài bậc nhất thời hiện đại.
Ảnh: Kondou
'Bách hoa bộ hành': Việt phục xuống phố
(Ngày Nay) - Ngày hội "Bách Hoa Bộ Hành" là sự kiện giới thiệu và trình diễn Việt phục của các đơn vị nổi bật trong và ngoài miền Bắc, nhằm quảng bá cổ phục đến với công chúng Thủ đô thông qua không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.