Vietjet đón chào tàu bay thứ 105
Vietjet đón chào tàu bay thứ 105
(Ngày Nay) -Vietjet đón tàu bay thứ 105 gia nhập đội tàu bay hiện đại, tiếp tục kế hoạch phát triển đội tàu, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Các gian hàng tại Hội chợ “Tết Nhân ái”.
Hành trình mang tết ấm áp đến với những hoàn cảnh khó khăn
(Ngày Nay) -Đối với người Việt, Tết Nguyên Đán luôn mang phong vị đặc biệt, là dịp mỗi gia đình đoàn tụ trong không khí thân tình, ấm áp, đủ đầy. Hiểu rõ điều này, chương trình “Hỗ trợ Gạo – Trao gửi yêu thương 2024” của Prudential lại tiếp tục hành trình chung tay chăm lo Tết cho những hoàn cảnh khó khăn, để nhiều người được tận hưởng niềm vui đón Tết.
Ông Nguyễn Anh Dương, Trưởng ban Ban Nghiên cứu tổng hợp, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM)
CIEM: Cần tăng thuế đối với thuốc lá và các mặt hàng thay thế theo một lộ trình phù hợp
(Ngày Nay) - Theo Khảo sát của Bộ Y Tế, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ hút thuốc lá cao thứ 15 trên thế giới với mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân nằm ở mức đáng báo động. Thống kê cho thấy 40 ngàn người tử vong hàng năm vì các bệnh liên quan, dự báo năm 2030 sẽ tăng lên 70 ngàn người / năm nếu các biện pháp phòng chống tác hại thuốc lá hiệu quả không được thực hiện.
Ứng dụng nhiên liệu LNG - nền tảng cho lộ trình giảm phát thải nhà kính
Ứng dụng nhiên liệu LNG - nền tảng cho lộ trình giảm phát thải nhà kính
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại hội thảo “ Chuyển đổi xanh ngành Công nghiệp: Ứng dụng khí mới LNG, nền tảng cho lộ trình giảm phải thải khí nhà kính”do báo Xây dựng phối hợp với Viện Đào tạo Tư vấn và Phát triển Kinh tế (IDE) tổ chức chiều 30/1/2024, các chuyên gia khẳng định ứng dụng khí sạch LNG vào nhà máy sản xuất điện, khu dân cư, nhiên liệu thay thế cho xăng và dầu trong ngành công nghiệp và xây dựng là giải pháp tất yếu nhằm hướng tới mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường.
Bà Mandy Trần - Phó Tổng Giám đốc Phát triển Kinh doanh Kênh Đại lý, đại diện Prudential nhận Cúp và Chứng nhận từ chương trình.
Prudential Việt Nam vào Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam 2023
(Ngày Nay) -Prudential là đại diện duy nhất cho khối ngành bảo hiểm nhân thọ lọt vào bảng xếp hạng này. Trước đó, Prudential cũng nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc đóng góp ngân sách Nhà nước năm 2023.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất cả năm 2023
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất cả năm 2023
(Ngày Nay) -Theo công bố mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam, với 92,5% chuyến bay cất cánh đúng giờ trong năm 2023, Bamboo Airways giữ vững vị trí đứng đầu toàn ngành về bay đúng giờ trong năm 2023, cũng là năm thứ 5 liên tiếp.
ĐS Lương Thanh Nghị trò chuyện cùng Thái tử kế vị Frederick (đương kim nhà Vua Đan Mạch) tại tiệc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam (5/9/2023)
Đại sứ Lương Thanh Nghị: Tiến hành chuyển đổi xanh là trách nhiệm đối với các thế hệ tương lai

(Ngày Nay) - Quan hệ đối tác giữa Việt Nam - Đan Mạch đã phát triển từ Đối tác Toàn diện năm 2013 đến Đối tác Chiến lược Xanh năm 2023, hứa hẹn mở ra một loạt cơ hội và đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có dịp trò chuyện với Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị về triển vọng hợp tác hai quốc gia sau quan hệ Đối tác chiến lược xanh cũng như phương thức kêu gọi người dân cùng tham gia vào quá trình chuyển đổi. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đi thăm các gian hàng và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại phiên chợ Tết Nhân ái 2024 tại huyện miền núi Thanh Thủy, Thanh Chương, Nghệ An ngày 17/1/2024. Ảnh: Thái Sơn
Tập đoàn TH chung tay mang “Tết nhân ái” tới đồng bào khó khăn
Tiếp nối truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Tập đoàn TH, BAC A BANK, Quỹ Vì tầm vóc Việt đã dành nhiều nguồn lực, chung tay mang những cái Tết ấm áp, yêu thương tới đồng bào khó khăn, các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, thông qua các chương trình như “Tết nhân ái”, “Tết vì người nghèo”, …
Cầu 3.2 nối liền 2 khu lấn biển tại TP Kiên Giang.
Một số kiến nghị hoàn thiện chính sách, pháp luật về lấn biển tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Trong quy hoạch sử dụng đất của phần lớn các địa phương ven biển nước ta hiện thiếu vắng quy hoạch lấn biển, các quy định pháp luật liên quan về lấn biển cũng thiếu đồng bộ, thống nhất, còn nhiều vướng mắc, bất cập, chưa phát huy hiệu quả cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương và cả nước.
Hàn Quốc lấn biển làm thành phố thông minh Songdo.
Kinh nghiệm lấn biển trên thế giới và khuyến nghị cho Việt Nam
(Ngày Nay) -Các nước có kinh nghiệm lấn biển đều quan tâm tới việc xây dựng chính sách, pháp luật, quy hoạch, kế hoạch lấn biển đồng thời có những quy định chặt chẽ nhằm quản lý hoạt động lấn biển, đặc biệt là quản lý tránh những tác động tiêu cực về môi trường, quy định về việc sử dụng đất sau khi lấn biển.
Bamboo Airways và những luồng gió mới: 5 năm nhìn lại
Bamboo Airways và những luồng gió mới: 5 năm nhìn lại
(Ngày Nay) -  Ngày 16/1/2024 đánh dấu tròn 5 năm ngày “Hãng hàng không của sự hiếu khách” – Bamboo Airways chính thức cất cánh trên bầu trời. Đến nay, Bamboo Airways đã không còn là “em út” của hàng không Việt, nhưng không thể phủ nhận những “luồng gió” mới mẻ và tích cực mà hãng đã đem đến cho thị trường.
2023 – Viettel tăng trưởng ấn tượng, gặt hái thành tựu, tiếp tục đặt mục tiêu cao trong năm 2024
2023 – Viettel tăng trưởng ấn tượng, gặt hái thành tựu, tiếp tục đặt mục tiêu cao trong năm 2024
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023. Theo đó, năm 2023 là năm Viettel đạt được thành tựu trên tất cả các lĩnh vực viễn thông trong nước, viễn thông nước ngoài, chuyển đổi số, nghiên cứu sản xuất & logistic. Kết thúc 2023, Viettel đạt doanh thu hợp nhất 172,5 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 5,4%.
Có một con đường mà Tập đoàn TH đã chọn
Có một con đường mà Tập đoàn TH đã chọn
(Ngày Nay) - Tại Nghệ An, thông qua các dự án của mình, Tập đoàn TH không chỉ góp phần vào việc thay đổi diện mạo kinh tế xã hội địa phương mà còn góp phần tích cực vào việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường; mang tới những lợi ích thiết thực cho người dân.
Doanh nghiệp chuyển đổi số bất động sản đầu tiên được BSI trao 2 chứng nhận ISO
Doanh nghiệp chuyển đổi số bất động sản đầu tiên được BSI trao 2 chứng nhận ISO
(Ngày Nay) -  Ngày 5/01/2024, đại diện Tổ chức chứng nhận quốc tế - Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) đã trao chứng nhận Tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO/IEC 27001 cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Group). Chinh phục được 2 Tiêu chuẩn ISO quan trọng này, Meey Group ngày càng khẳng định được vị thế của doanh nghiệp tiên phong về công nghệ và hướng tới chuẩn hóa quốc tế.