Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Ít nhất 1 năm nữa Việt Nam mới sản xuất được vaccine phòng COVID-19
Trả lời câu hỏi của một số đại biểu Quốc hội sáng 6/11 về tiến trình sản xuất vaccine phòng COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: Nhanh nhất thì cuối năm 2021 hoặc đầu 2022, Việt Nam mới sản xuất được vaccine, còn mua vaccine trên thị trường thế giới vẫn còn khó khăn, vì đây là vấn đề nóng toàn cầu.
Thu hồi dung dịch vệ sinh phụ nữ trà xanh trầu không
Thu hồi dung dịch vệ sinh phụ nữ trà xanh trầu không
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và công ty TNHH công nghệ sinh học dược mỹ phẩm SJK (Hà Nội), yêu cầu thu hồi sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ trà xanh trầu không.
Bệnh nhi bị cúm A nằm phòng cách ly Bệnh viện Nhi T.Ư ngày 19/12. Ảnh: Như Ý
Dịch cúm bùng phát: Không tự ý điều trị bằng thuốc Tamiflu
Hiện nay số lượng bệnh nhân mắc cúm A gia tăng. Bệnh viện Nhi T.Ư đang điều trị nội trú cho khoảng 150 bệnh nhân, trong đó không ít ca nặng. Nhiều phụ huynh thừa nhận với bác sĩ việc tự ý điều trị bằng thuốc Tamiflu, một loại thuốc chữa cúm bắt buộc phải do bác sĩ kê đơn.
Ảnh minh họa.
Lợi ích không ngờ của vitamin F
[Ngày Nay] - Dù không phải vitamin theo nghĩa truyền thống nhưng các nhà khoa học cho rằng, vitamin F được sử dụng với liều lượng hợp lí cũng vô cùng có lợi cho sức khỏe.
Ảnh minh họa.
Nhập viện do 'tái sử dụng' đơn thuốc
[Ngày Nay] - Có không ít người khi bị ốm không chịu đi khám mà lục lại đơn thuốc cũ được bác sĩ kê trước đó 3 - 4 năm để tự điều trị. Điều này có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.
Ảnh minh họa.
Sử dụng thực phẩm chức năng 'xách tay': Biết ai để bắt đền?
[Ngày Nay] - Gần đây, một số chuyên gia cảnh báo tình trạng, nhiều mặt hàng thực phẩm chức năng (TPCN), thực phẩm bảo  vệ sức khoẻ được quảng cáo là hàng “xách tay”. Giá mỗi nơi mỗi khác nhưng điểm chung của các sản phẩm TPCN, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ “xách tay” thường được giới thiệu là người quen làm trong ngành hàng không hoặc ở nước ngoài mua hàng gửi về, bảo đảm là hàng “xịn” về chất lượng, giá rẻ hơn giá gốc... 
Thuốc cam.
Thuốc cam liên tiếp gây họa cho trẻ
[Ngày Nay] - Nhiều ông bố bà mẹ vẫn đang đặt niềm tin  vào những gói thuốc cam chữa nhiệt miệng cho con. Thế nhưng, trên thực tế, cả bệnh viện tuyến trên và dưới đều đã và đang tiếp nhận nhiều trường hợp sốc, ngộ độc vì thuốc cam.
Ảnh minh họa.
Cẩn thận với thuốc chứa men vi sinh không đảm bảo chất lượng
[Ngày Nay] - Lợi dụng tâm lý bồi bổ cho con trẻ nhiều thuốc men vi sinh của không ít phụ huynh, nhiều loại thuốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ được ráo bán công khai dù chất lượng chỉ bằng 1/10 quảng cáo. Mới đây, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc chứa men vi sinh (probiotic) và hoạt chất Alphachymotrypsin.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường: Thuốc sản xuất trong nước đáp ứng khoảng 50% nhu cầu thuốc phòng, chữa bệnh (ảnh H.D).
Tỷ lệ sử dụng thuốc nội trong nước đã tăng
[Ngày Nay] - Mục tiêu của Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” là đến năm 2020, tỷ lệ sử dụng thuốc sản xuất trong nước chiếm 22% ở tuyến Trung ương, 50% ở tuyến tỉnh và 75% ở tuyến huyện. Trong 10 năm qua, tỷ lệ này tăng đều ở các tuyến, thậm chí ở tuyến tỉnh, huyện tăng vượt mức.