Đại sứ Đặng Hoàng Giang và Tổng Thư ký Liên Hợp quốc António Guterres
Đại sứ Đặng Hoàng Giang: "Cần lan tỏa Văn hóa Hòa bình của Việt Nam cho thế hệ tương lai"
(Ngày Nay) - Trong dịp cuối năm 2023 vừa qua, đoàn công tác của Tạp chí Ngày Nay - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam (VFUA), do bà Nguyễn Lệ Hằng, ủy viên Ban chấp hành VFUA, Thư ký Tòa soạn Tạp chí dẫn dầu đã có chuyến thăm đến văn phòng Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc (New York, Mỹ). 
Đoàn công tác Tạp chí Ngày Nay chụp ảnh cùng Giáo sư Yuji Suzuki và cán bộ Hiệp hội Tư vấn Giá trị Nhật Bản SJVE.
Bước khởi sắc cho những hợp tác quốc tế lâu dài
(Ngày Nay) - Dịp cuối năm 2023, đoàn công tác của Tạp chí Ngày Nay - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã có chuyến công tác đến Hoa Kỳ và Nhật Bản để thảo luận về những kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2024 và trong dài hạn.
ĐS Lương Thanh Nghị trò chuyện cùng Thái tử kế vị Frederick (đương kim nhà Vua Đan Mạch) tại tiệc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam (5/9/2023)
Đại sứ Lương Thanh Nghị: Tiến hành chuyển đổi xanh là trách nhiệm đối với các thế hệ tương lai

(Ngày Nay) - Quan hệ đối tác giữa Việt Nam - Đan Mạch đã phát triển từ Đối tác Toàn diện năm 2013 đến Đối tác Chiến lược Xanh năm 2023, hứa hẹn mở ra một loạt cơ hội và đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có dịp trò chuyện với Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị về triển vọng hợp tác hai quốc gia sau quan hệ Đối tác chiến lược xanh cũng như phương thức kêu gọi người dân cùng tham gia vào quá trình chuyển đổi. 

Ấn Độ lần đầu đăng cai kỳ họp của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO
Ấn Độ lần đầu đăng cai kỳ họp của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO
Năm nay Ấn Độ dự kiến sẽ lần đầu tiên đăng cai và chủ trì một kỳ họp thường niên của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO, diễn đàn thường công bố các di sản mới của thế giới. Đây sẽ là kỳ họp lần thứ 46 của cơ quan quốc tế này, dự kiến diễn ra từ 21 – 31/7 tới.
Cung điện Hoàng gia Phra Racha Wang Derm - viên ngọc di sản ẩn giấu của Thái Lan
Cung điện Hoàng gia Phra Racha Wang Derm - viên ngọc di sản ẩn giấu của Thái Lan
(Ngày Nay) -  Phra Racha Wang Derm (quận Thonburi, Bangkok) là minh chứng cho hơn hai thế kỷ bảo tồn và phát triển đúng hướng. Nỗ lực khôi phục và gìn giữ Phra Racha Wang Derm của người dân Thái Lan đã được ghi nhận thông qua Giải thưởng UNESCO Châu Á - Thái Bình Dương về Bảo tồn Di sản Văn hóa năm 2004. 
Khám phá đảo Thủy tinh Murano
Khám phá đảo Thủy tinh Murano
(Ngày Nay) - Chuyến đi mười phút trên một chiếc xe buýt chạy dưới nước (vaporetto) từ trung tâm Venice (thành phố Đông Bắc nước Ý) nhanh chóng đưa các vị khách đến Murano, một hòn đảo nhỏ nơi nghề thổi thủy tinh cổ truyền vẫn được duy trì và sản xuất đến ngày nay.
Bảo tàng Nghệ thuật Kính màu đầu tiên tại Việt Nam
Bảo tàng Nghệ thuật Kính màu đầu tiên tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Thủy tinh và nghệ thuật kính màu là một lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, đồng thời là lĩnh vực nghệ thuật và mỹ thuật ứng dụng quan trọng từ lâu đời gắn liền với đời sống con người ở mọi quốc gia. 
Thông báo mời viết bài nghiên cứu cho ấn phẩm về "Di sản Sống 2024"
Thông báo mời viết bài nghiên cứu cho ấn phẩm về "Di sản Sống 2024"
(Ngày Nay) - Trung tâm Mạng lưới và Thông tin Quốc tế về Di sản Văn hóa Phi vật thể ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương dưới sự bảo trợ của UNESCO (ICHCAP) và Trung tâm Quốc tế về Diễn giải và Giới thiệu các Di sản Thế giới dưới sự bảo trợ của UNESCO (WHIPIC) xin trân trọng mời các tác giả đóng góp bài viết nghiên cứu, bài viết có thể được đưa vào ấn phẩm thuộc Sêri Di sản sống 2024.
Năm thành công của ngoại giao văn hóa Việt Nam tại UNESCO
Năm thành công của ngoại giao văn hóa Việt Nam tại UNESCO
(Ngày Nay) - Kết thúc nhiệm kỳ thành công với tư cách là Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO, nguyên Đại sứ Lê Thị Hồng Vân nhìn lại một năm sôi động của Việt Nam tại phái đoàn ở Paris và đề xuất hướng đi cho những năm tới.
Giữ gìn, lan tỏa những giá trị của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Giữ gìn, lan tỏa những giá trị của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
(Ngày Nay) - Phiên họp lần thứ 42 ngày 21/11/2023 của Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn danh sách các “Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2023 - 2024", trong đó có hồ sơ kỷ niệm 300 năm ngày sinh của danh y Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.
Ảnh minh họa
Hợp tác ASEAN trong phát triển du lịch lễ hội
(Ngày Nay) -  Hội thảo về du lịch lễ hội ASEAN đã diễn ra sáng 26/12 tại Hà Nội. Sự kiện do Cục Du lịch Quốc Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì tổ chức nhằm tạo diễn đàn chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giữa các nước ASEAN, chuyên gia về giải pháp phát triển, kết nối điểm đến du lịch lễ hội, góp phần đa dạng hoá sản phẩm và phục hồi du lịch khu vực.
Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ Nghiên cứu Khoa học Ý tưởng Á-Âu Grigory Trofimchuk
Việt Nam triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại đa phương với tinh thần trách nhiệm cao
(Ngày Nay) -  Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ Nghiên cứu Khoa học Ý tưởng Á-Âu Grigory Trofimchuk nhận định Việt Nam đã triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại đa phương với tinh thần trách nhiệm cao, xây dựng nên hình ảnh một đất nước hiện đại và trở thành một trong những quốc gia có uy tín ở cả cấp độ khu vực và địa chính trị.
Phần còn lại của một nhà thờ Hồi giáo bị phá hủy tại Dải Gaza. Ảnh: Reuters
Hamas kêu gọi UNESCO bảo vệ Nhà thờ Hồi giáo Omari
(Ngày Nay) - Hamas kêu gọi tổ chức UNESCO lên tiếng bảo vệ các di tích lịch sử ở Dải Gaza khi cuộc tấn công của quân đội Israel đã khiến nhà thờ lâu đời nhất trên lãnh thổ Palestine trở thành đống đổ nát.
Opera được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể
Opera được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Ủy ban Di sản văn hóa phi vật thể của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ngày 6/12 tuyên bố nghệ thuật hát opera của Italy là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Ảnh minh họa
Các nữ quân nhân Việt Nam tích cực tham gia gìn giữ hòa bình
(Ngày Nay) - Thực hiện chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, từ năm 2014 đến nay, các lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế. 
Tri thức canh tác hốc đá là di sản được trao truyền qua nhiều thế hệ.
Tri thức canh tác hốc đá - Sức sống mãnh liệt trên cao nguyên
(Ngày Nay) -  Để sản xuất nông nghiệp, người dân tại các tỉnh phía Bắc như Hà Giang, chủ yếu bao gồm người Mông và một số nhóm người như Dao, Lô Lô, Cờ Lao, Pu Péo... đã tận dụng từng hốc đá để canh tác. Từ đó, kỹ thuật thổ canh hốc đá độc đáo của đồng bào đã hình thành, được duy trì qua nhiều thế hệ.