Đại sứ Lê Thị Hồng Vân, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO phát biểu trong một phiên họp toàn thể của Đại hội đồng UNESCO. Ảnh: TTXVN
Ngoại giao văn hóa đa phương giúp Việt Nam tỏa sáng ở diễn đàn UNESCO
(Ngày Nay) - Năm 2022 tiếp tục là một năm thành công về ngoại giao văn hóa trên quy mô đa phương và toàn cầu. Nhân dịp này, phóng viên TTXVN tại Paris đã có cuộc phỏng vấn trực tiếp Đại sứ Lê Thị Hồng Vân, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), về những thành tựu đạt được trong năm qua.
Ngày 11/10, Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025. (Ảnh minh họa)
Nhìn lại năm 2022: Khẳng định vị thế, uy tín Việt Nam
(Ngày Nay) -  Năm 2022 là năm thứ hai, Việt Nam quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng:"Thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại. Bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia-dân tộc trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, bình đẳng, hợp tác, cùng có lợi.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, đồng chủ trì phiên toạ đàm. Ảnh: TTXVN/phát
Việt Nam đồng tổ chức tọa đàm về thành quả 40 năm thực hiện Công ước LHQ năm 1982 về Luật biển
(Ngày Nay) -  Ngày 08/12/2022 (giờ địa phương), nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thông qua Công ước LHQ năm 1982 về Luật biển (UNCLOS), Việt Nam đã cùng Hy Lạp, Ai Cập và Senegal đồng tổ chức Hội thảo “40 năm thông qua UNCLOS - Những thành tựu và thách thức đặt ra”. Tham gia hội thảo có các diễn giả uy tín là các giáo sư, chuyên gia pháp lý, trong đó có hai thành viên Uỷ ban Luật pháp quốc tế.
"Nghệ thuật làm gốm của người Chăm" được UNESCO ghi danh
"Nghệ thuật làm gốm của người Chăm" được UNESCO ghi danh
(Ngày Nay) - Tối qua theo giờ Việt Nam, tại phiên họp của Ủy ban Liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 17 của UNESCO, di sản Nghệ thuật làm gốm của người Chăm chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp. 
Hội nghị Thế giới về Chăm sóc và Giáo dục Mầm non tại Uzbekistan.
UNESCO kêu gọi các nước ưu tiên giáo dục mầm non trong chính sách công
(Ngày Nay) -  Tại Hội nghị UNESCO về Chăm sóc và Giáo dục Mầm non tại Tashkent, Uzbekistan từ ngày 14-16/11/2022, các quốc gia thành viên của UNESCO - Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc đã cam kết đầu tư ít nhất 10% tổng chi tiêu giáo dục quốc gia cho giáo dục mầm non, đồng thời đảm bảo mức lương và điều kiện làm việc của nhân viên mầm non ít nhất ngang bằng với lương của giáo viên tiểu học.
Hà Nội Rethink - khám phá Hà Nội qua nhiều lăng kính
Hà Nội Rethink - khám phá Hà Nội qua nhiều lăng kính
(Ngày Nay) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội, tổ chức UNESCO đã phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink từ ngày 18/11/2022 đến 30/1/2023. Cuộc thi kêu gọi sự tham gia của giới trẻ để thúc đẩy danh hiệu Thành phố Sáng tạo của Hà Nội.
Hơn 50 sự kiện tại Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2022
Hơn 50 sự kiện tại Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2022
(Ngày Nay) - Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội năm 2022 là hoạt động thường niên thực hiện sáng kiến, cam kết với UNESCO khi Hà Nội gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo và là sự tiếp nối thành công của Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo năm 2021.
Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Đại diện lãnh đạo Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phát biểu. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình ​
(Ngày Nay) -  Ngày 3/11, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Phòng Tùy viên Quốc phòng, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh giữa các chuyên gia Australia và đại biểu Việt Nam. Hoạt động được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà phát biểu. Ảnh: TTXVN phát
Việt Nam nêu đề xuất nhằm thúc đẩy bình đẳng giới tại Đại hội đồng IPU 145
(Ngày Nay) - Phát biểu tại phiên thảo luận toàn thể về chủ đề “Bình đẳng giới và các nghị viện có sự bình đẳng về giới là động lực để thay đổi vì một thế giới hòa bình và tự cường hơn”, Trưởng đoàn Việt Nam khẳng định bình đẳng giới là quyền cơ bản của con người, là mục tiêu của các quốc gia và là thước đo quan trọng để đánh giá mức độ tiến bộ và phát triển của xã hội.
Bộ trưởng, đại diện phụ trách Giáo dục các nước tham dự Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục cấp cao Đông Á ASEAN-EAS lần thứ 6 tại Hà Nội. Ảnh: moet.gov.vn
ASEAN cùng các đối tác thúc đẩy chuyển đổi số, giáo dục toàn diện
(Ngày Nay) -  Tiếp nối chuỗi hội nghị quan trọng của ASEAN do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đăng cai tổ chức, với vai trò Chủ tịch luân phiên của hợp tác giáo dục ASEAN nhiệm kỳ 2022-2023, ngày 14/10, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Kim Sơn đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN+3 (với các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc) lần thứ 6 và Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục cấp cao Đông Á ASEAN-EAS lần thứ 6.
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu khai mạc. Ảnh: TTXVN.
Kỷ niệm 35 năm ngày thông qua Nghị quyết tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 11/10, tại trụ sở của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris, Phái đoàn Việt Nam tại UNESCO và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã trang trọng kỷ niệm sự kiện "Hồ Chí Minh: Con người vì hoà bình, danh nhân văn hoá kiệt xuất", với sự tham gia, đồng bảo trợ của UNESCO.
Hà Nội: Chủ tịch LH các hội UNESCO Việt Nam gặp gỡ đại diện các Đại sứ quán
Hà Nội: Chủ tịch LH các hội UNESCO Việt Nam gặp gỡ đại diện các Đại sứ quán
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế “Vai trò của nền Kinh tế xanh trong bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên” ngày 10/10/2022 do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam (VFUA) tổ chức, ông Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch VFUA đã có cuộc gặp gỡ thân mật cùng ông Geogre Christophides, Chủ tịch Danh dự của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới (WFUCA) và đại diện của các Đại sứ quán tại Việt Nam.
Nhà báo Nguyễn Hùng Sơn, Phó Chủ tich Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phát biểu tại Hội nghị quốc tế "Vai trò của nền kinh tế xanh trong bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên".
Bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên với mô hình 'kinh tế xanh'
(Ngày Nay) -  Sáng ngày 10/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị quốc tế “Vai trò của nền kinh tế xanh trong bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên” do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tổ chức. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp chí Ngày Nay – cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam.