Nông dân chiến thắng trong cuộc chiến chống lại khí hậu và địa hình để bắt đầu trồng ớt trong nước.
Bhutan: Hành trình ‘cay’ để bảo tồn hương vị ớt
(Ngày Nay) - Vào năm 2016, khi các vấn đề về an toàn thực phẩm nảy sinh, Chính phủ Bhutan đã tuyên bố cấm nhập khẩu ớt từ những quốc gia cung cấp truyền thống. Điều này khiến người dân đất nước rơi vào tình trạng bối rối. Ớt là loại gia vị đã được sử dụng rộng rãi trong chế độ ăn uống của người Bhutan từ thời cổ đại và quốc gia này phụ thuộc rất nhiều vào việc nhập khẩu mặt hàng này.
1/3 quốc gia toàn cầu chưa có biện pháp tháo dỡ khó khăn COVID-19 cho ngành giáo dục
1/3 quốc gia toàn cầu chưa có biện pháp tháo dỡ khó khăn COVID-19 cho ngành giáo dục
(Ngày Nay) - Khoảng một phần ba các quốc gia, nơi các trường học đã hoặc đang bị đóng cửa, vẫn chưa thực hiện các chương trình khắc phục hậu quả gây ra bởi COVID-19, theo một khảo sát toàn cầu của UNESCO, UNICEF, Ngân hàng Thế giới và OECD về các phản ứng của giáo dục quốc gia đối với việc đóng cửa trường học trong bối cảnh COVID-19.
Lợi nhuận của Tiệm Giặt là người Điếc được sử dụng cho các lớp học kỹ năng sống cho người Điếc, hỗ trợ người Điếc hòa nhập xã hội. (Ảnh: Mai Thương)
Cách người khuyết tật tiếp nhận thông tin về tiêm vaccine COVID-19
(Ngày Nay) - Trong thời điểm hiện tại, tiếp cận thông tin và tiêm vaccine phòng ngừa là những chìa khóa để tránh bị lây nhiễm COVID-19. Như bất cứ ai trong chúng ta, người khuyết tật cần biết cách tự bảo vệ mình, biết về những khuyến cáo và biện pháp phòng ngừa mới nhất do các cơ quan chức năng ban hành, bao gồm việc đăng ký và được hỗ trợ tiêm ngừa COVID-19.
UNESCO ra mắt Mạng lưới Tình nguyện viên bảo tồn Di sản Tư liệu Trung Mỹ
UNESCO ra mắt Mạng lưới Tình nguyện viên bảo tồn Di sản Tư liệu Trung Mỹ
(Ngày Nay) - Để ứng phó với tình trạng các thư viện và kho lưu trữ trên khắp Trung Mỹ bị hủy hoại bởi thiên tai, Văn phòng UNESCO khu vực Trung Mỹ (phụ trách hoạt động UNESCO tại Costa Rica, El Salvador, Honduras, Nicaragua và Panama) đã thành lập Mạng lưới Tình nguyện viên Trung Mỹ. Mạng được ra mắt tại Cộng hòa Panama vào ngày 21/6 với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, đặt mục tiêu phát triển đội ngũ tình nguyện viên chuyên bảo tồn di sản tư liệu trong và sau thảm họa.
UNESCO, Hội đồng Do Thái Thế giới và Facebook mở rộng tài nguyên giáo dục Holocaust sang 12 ngôn ngữ
UNESCO, Hội đồng Do Thái Thế giới và Facebook mở rộng tài nguyên giáo dục Holocaust sang 12 ngôn ngữ
(Ngày Nay) - Từ ngày 8/7/2021, Facebook sẽ mở rộng các cách thức kết nối người dùng với trang web AboutHolocaust.org, được phát triển bởi Hội đồng Do Thái thế giới hợp tác với UNESCO - như một nguồn tài nguyên toàn diện cung cấp thông tin lịch sử của Holocaust, cuộc diệt chủng do Đức Quốc xã cùng bè phái tiến hành đã dẫn tới cái chết của khoảng 6 triệu người Do Thái, và sự tổn tại của những di sản gắn liền.
Chuyển đổi Chiến lược của UNESCO vì môi trường bền vững
Chuyển đổi Chiến lược của UNESCO vì môi trường bền vững
(Ngày Nay) - Nhiều tiến bộ đã được UNESCO đạt được trong ba năm Chuyển đổi Chiến lược. Cột mốc mới nhất là việc thiết lập và thực hiện Hệ thống Quản lý Môi trường (EMS) nhằm theo dõi và giảm lượng khí thải carbon, giảm phát sinh chất thải, giám sát sử dụng tài nguyên điện và nước.
Quyền bình đẳng và cơ hội cho mọi người, mọi giới, mọi nơi - không phải là một tầm nhìn mới, nhưng vẫn là một tầm nhìn táo bạo, vì chưa có quốc gia nào trên thế giới đạt được bình đẳng giới trong mọi khía cạnh của cuộc sống.
UN Women: Diễn đàn Bình đẳng Thế hệ - Bảy hành động thay đổi thế giới
(Ngày Nay) - Diễn đàn Bình đẳng Thế hệ được tổ chức bởi UN Women (Phụ Nữ Liên hợp quốc), chính phủ Mexico và Pháp cùng các tổ chức xã hội dân sự và thanh niên từ ngày 30/6 - 2/7. Diễn đàn đã trở thành chất xúc tác và định hướng hành động, nơi công bố các khoản đầu tư, chương trình và chính sách quy mô nhằm thúc đẩy tiến độ về quyền của phụ nữ.
Các nhà khoa học đánh giá cao khuyến nghị liên quan đến Rạn san hô Great Barrier của UNESCO
Các nhà khoa học đánh giá cao khuyến nghị liên quan đến Rạn san hô Great Barrier của UNESCO
(Ngày Nay) - Năm trong số các nhà khoa học về rạn san hô và khí hậu hàng đầu thế giới đã gửi lời cảm ơn tới tổ chức UNESCO vì khuyến nghị Rạn san hô Great Barrier nên được xếp vào danh sách di sản thế giới “đang bị đe dọa”. Theo lời các khoa học gia, đây là quyết định đúng đắn trong bối cảnh Australia đã không có hành động quyết liệt trong việc giảm lượng khí thải. 
Buổi hòa nhạc trực tuyến Map of the soul ON:E của BTS tháng 10/2020 đã thu hút 993.000 người xem trả phí tử 191 quốc gia.
UNESCO trình chiếu hòa nhạc của BTS tại triển lãm thực tế ảo 'Hàn Quốc: Tưởng tượng Lập thể'
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm Năm Quốc tế Kinh tế Sáng tạo vì Phát triển Bền vững 2021, UNESCO sẽ nêu bật những khả năng vô hạn mà công nghệ kỹ thuật số mang lại cho nền văn hóa sáng tạo trong một triển lãm thực tế ảo mang tên "Hàn Quốc: Tưởng tượng lập thể" (Korea Cubically Imagined), được tổ chức tại Trụ sở chính ở Paris, hợp tác với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc từ ngày 6/7 - 16/7/2021.
Ngày Kiều hối Thế giới 16/6 hàng năm là dịp để nâng cao nhận thức về sự hy sinh của lao động nhập cư, những người hỗ trợ gia đình và cộng đồng gốc của mình thông qua số tiền gửi về quê hương, đặc biệt trong thời kỳ khủng hoảng.
Kiều hối quốc tế đóng vai trò quan trọng trong bối cảnh đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Hơn 200 triệu người di cư, bất chấp các dự đoán về đại dịch, đã tiếp tục gửi tiền về quê hương. Dữ liệu mới nhất của Ngân hàng Thế giới nhấn mạnh dòng chuyển tiền đến các nước có thu nhập thấp và trung bình đạt 540 tỷ đô la Mỹ, chỉ thấp hơn 1,6% so với mức 548 tỷ đô la Mỹ năm 2019, khác xa so với ước tính ban đầu là giảm 20%.