Thảm họa sông băng bị xóa sổ
Thảm họa sông băng bị xóa sổ
[Ngày Nay] - Bức ảnh gây sốt chụp hàng dài khách du lịch mòn mỏi đợi leo núi để chinh phục đỉnh Everest khiến nhiều người lo lắng về nóc nhà của thế giới bị vắt kiệt vì mục đích thương mại. Nhưng đó chỉ là một trong những vấn đề cỏn con so với thực trạng đau đầu hơn mà các quốc gia hạ lưu phải đối mặt - các sông băng trên dãy Himalaya đang tan chảy quá nhanh.
'Bạo hành kinh tế' - Phổ biến nhưng khó xử lý
'Bạo hành kinh tế' - Phổ biến nhưng khó xử lý
[Ngày Nay] - Elizabeth không dám kể với ai rằng có những đêm cô và ba đứa con phải đi ngủ với cái bụng rỗng. “Trong nhà lạnh cóng, không có khí đốt cho lò sưởi. Chúng tôi sống như những người ăn mày”, bà mẹ người Anh cho biết. “Bố bọn trẻ không đưa tiền cấp dưỡng mặc dù luật pháp yêu cầu anh ta phải làm vậy. Không có tiền để cho con đi nhà trẻ, tôi phải đưa chúng tới nơi làm việc. Tôi rất lo sẽ bị đuổi việc”.
Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
(Ngày Nay) -Đóng góp kinh tế của công việc nội trợ ước tính từ 10-39% tổng sản phẩm quốc nội và có giá trị kinh tế lớn hơn so với lĩnh vực sản xuất, thương mại hoặc giao thông vận tải. Tuy nhiên, nó hiếm khi được công nhận là “công việc”, trong khi áp lực thể chất, tinh thần ẩn chứa nhiều rủi ro hơn rất nhiều nghề khác.
Những mối nguy về sức khỏe rình rập quanh trường học
Những mối nguy về sức khỏe rình rập quanh trường học
[Ngày Nay] - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) luôn khuyến khích các chương trình y tế học đường như một phương thức để ngăn chặn những rủi ro về sức khỏe cho con trẻ. Điều này cũng nhằm thay đổi các điều kiện giáo dục, xã hội, kinh tế và chính trị của một quốc gia.
Những 'người ếch' ngồi cả ngày dưới cống rãnh
Những 'người ếch' ngồi cả ngày dưới cống rãnh
(Ngày Nay) -Thường được gọi là “người ếch”, các công nhân vệ sinh ở Ấn Độ sẽ phải chui xuống các bể tự hoại, ống cống để dọn dẹp với rất ít dụng cụ bảo hộ hay thậm chí là bằng tay không. Họ có nguy cơ cao mắc các bệnh như tả, thương hàn, viêm gan và bại liệt. Khí độc trong bể tự hoại và cống rãnh có thể khiến họ bất tỉnh, thậm chí tử vong.
Vị thành niên một mình đối mặt với trầm cảm
Vị thành niên một mình đối mặt với trầm cảm
[Ngày Nay] - Các nhà nghiên cứu tại Canada khẳng định, trong môi trường học đường, ngoài sự quan tâm của Chính phủ về cơ sở vật chất, bữa ăn trưa đầy đủ dinh dưỡng… rất  nhiều học sinh đang phải đối mặt với căn bệnh trầm cảm mà không phải phụ huynh, giáo viên nào cũng để ý.
Bò sữa ở Việt Nam: 'Hậu trường' quy trình chăn nuôi cầu kỳ và tỉ mỉ đáng ngạc nhiên
Bò sữa ở Việt Nam: 'Hậu trường' quy trình chăn nuôi cầu kỳ và tỉ mỉ đáng ngạc nhiên
(Ngày Nay) - “Hậu trường” của những triền đồi ngút mắt tựa phong cảnh làng quê châu Âu, với hàng trăm héc-ta hoa hướng dương và hàng ngàn héc-ta cỏ mombasa là quy trình chăn nuôi và sản xuất khép kín vừa xác lập Kỷ lục “Cụm Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới” của TH true MILK.
Ám ảnh hình thức - Một vấn nạn học đường
Ám ảnh hình thức - Một vấn nạn học đường
[Ngày Nay] - Cô gái trẻ người Anh Izzy Harris cho biết tâm lý ám ảnh hình thức đã đeo bám cô từ nhỏ. Khi ở trường tiểu học, Harris nhổ gần trụi hai hàng lông mày của mình khi nghe bình phẩm rằng chúng quá dày. Năm lên chín tuổi, cô đã cạo sạch lông chân lông tay khi bị chê là quá nhiều lông ở lớp học ballet. Đến tuổi dậy thì, cô đã bôi đủ loại kem trị mụn cho đến khi làn da bỏng rát vì đau đớn.
Bất cứ ai cũng có thể trở thành 'quái vật'
Bất cứ ai cũng có thể trở thành 'quái vật'
[Ngày Nay] - “Xâm hại tình dục trẻ em” - Khi nghe đến cụm từ này một người bình thường sẽ cảm thấy như thế nào? Sốc? Chán ghét? Đau buồn? Nhưng khi trở thành nạn nhân, người ta sẽ ra sao? Xấu hổ. Nhục nhã. Đau đớn... Và nạn nhân của vấn nạn này có rất nhiều!
Hẹn hò có thù lao - Một kiểu lạm dụng trẻ
Hẹn hò có thù lao - Một kiểu lạm dụng trẻ
[Ngày Nay] - Vào những kỳ nghỉ lễ như năm mới, hiện tượng người lớn tuổi, các trung niên “hẹn hò có thù lao” (compensated dating) với trẻ vị thành niên lại làm dấy lên “hồi chuông cảnh báo” ở một số nước châu Á. Khi hai bên trao đổi thân xác, nó trở thành một kiểu mua bán dâm và lạm dụng tình dục trẻ.
'Cuộc chiến' vượt qua kỳ thị
'Cuộc chiến' vượt qua kỳ thị
[Ngày Nay] - Kỳ thị và phân biệt đối xử là một trong những rào cản lớn nhất trong “cuộc chiến” phòng, chống HIV/AIDS, cũng như tước đi những quyền cơ bản của người nhiễm căn bệnh thế kỷ này. Bởi vậy, xóa bỏ kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS là vấn đề cần được cộng đồng quan tâm hơn nữa.
Lạm dụng tình dục trẻ em - Tội ác trong bóng tối
Lạm dụng tình dục trẻ em - Tội ác trong bóng tối
[Ngày Nay] - Lạm dụng tình dục trẻ em, còn gọi là ấu dâm, là quá trình trong đó thường một người trưởng thành lợi dụng vị thế của mình nhằm dụ dỗ hay cưỡng ép trẻ em tham gia vào hoạt động tình dục. Lạm dụng tình dục trẻ em có thể xảy ra ở bất kì nền văn hóa, chủng tộc, tôn giáo, thể chế chính trị nào.
Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo: Tôi là người mạo hiểm 'phá rào'
Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo: Tôi là người mạo hiểm 'phá rào'
(Ngày Nay) - Thư ký của Anh hùng lao động Trần Mạnh Báo hẹn tôi vào chủ nhật, nếu tôi không thu xếp xuống được Thái Bình trong ngày đó thì khoảng nửa tháng mới “setup” tiếp được. Nhìn chung, lịch làm việc của ông luôn kín mít và sôi động, rất khác nhiều người ở cái tuổi thất thập cổ lai hy tại Việt Nam.
'Sát thủ' quanh ta
'Sát thủ' quanh ta
[Ngày Nay] - Tại nhiều thành phố lớn trên thế giới như London (Anh), ô nhiễm không khí đang là “sát thủ” hàng ngày bào mòn sức khỏe của người dân, thậm chí gây tử vong. Để nhận diện và loại bỏ “sát thủ vô hình” này, đòi hỏi sự chung tay của cộng đồng cũng như cá nhân mỗi người.
Kì thị nơi công sở
Kì thị nơi công sở
[Ngày Nay] -  Khi Sarah Bramblette hỏi ý kiến cấp trên của mình về những việc cần làm để ứng tuyển một vị trí quản lý đang trống tại công ty nơi cô đã làm việc được sáu tháng, cô nhận được một lời khuyên duy nhất: Hãy ăn mặc sao cho tương xứng với vị trí đó. Bramblette, 41 tuổi, cảm thấy sững sờ.
Hòa Phát, chiếc đũa thần thép và mảnh ghép chăn nuôi
Hòa Phát, chiếc đũa thần thép và mảnh ghép chăn nuôi
(Ngày Nay) - Cuối tháng 2/2021, Tập đoàn Hòa Phát phát đi kế hoạch muốn sản xuất vỏ container rỗng vào năm sau. Bước đi tiên phong này được cho là có sự cổ vũ mạnh mẽ bởi kết quả kinh doanh ấn tượng của năm 2020, tất nhiên, cũng phải kể đến quá trình nghiên cứu thực tế nhu cầu trong “năm Covid” và năng lực nội tại của tập đoàn này.
Béo phì vì công nghệ
Béo phì vì công nghệ
[Ngày Nay] - Béo phì đang trở thành “đại dịch” trên toàn cầu. Lạm dụng công nghệ được cho là một trong những nhân tố làm tăng nguy cơ mắc béo phì, nhất là ở trẻ em. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng hợp lý, công nghệ lại có thể là “thày thuốc” của chứng bệnh này.
Thần kỳ Masan
Thần kỳ Masan
(Ngày Nay) - Bất chấp đại dịch Covid-19, Công ty Cổ phần tập đoàn Masan (Masan Group) vẫn kết thúc năm tài chính 2020 với doanh thu 77.218 tỉ đồng, gấp đôi doanh thu 37.354 tỉ đồng năm 2019. Ngoài việc đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu năm 2020, trong năm 2021, Masan Group còn đẩy nhanh nhanh tiến trình thực hiện tham vọng phục vụ 50 triệu người dùng vào năm 2025.
Không thể cứ 'một điều nhịn, chín điều lành'
Không thể cứ 'một điều nhịn, chín điều lành'
(Ngày Nay) - Rất nhiều phụ nữ cam chịu sống chung với đòn roi với mong muốn con cái có một mái ấm hoàn chỉnh. Cũng có rất nhiều cán bộ xã, phường cứ kiên trì đi hòa giải, thuyết phục những người vợ, người mẹ “một điều nhịn, chín điều lành” để gia đình yên ấm. Nhưng thực tế thì yên ấm đâu chẳng thấy, chỉ thấy đau đớn, gắng gượng và một tương lai mù mịt.
Phụ nữ khắp thế giới lên tiếng
Phụ nữ khắp thế giới lên tiếng
(Ngày Nay) -COVID-19 đã và đang gây ra nhiều tổn thương cho phụ nữ và trẻ em gái - những người đang phải đối mặt với sự gia tăng báo động về bạo lực gia đình. Nói đúng hơn, ở nhà chống dịch COVID-19 là cơ hội “sống chậm” với nhiều gia đình hạnh phúc nhưng cũng có thể là địa ngục đối với những ai phải chịu cảnh bạo lực gia đình.