Các nữ sinh ở Beira (Mozambique) lấy khẩu phần ăn về nhà trước khi trường học đóng cửa vào tháng Tư.(Ảnh: Karel Prinsloo/Arete/UN Mozambique).
12 điều ít biết về Chương trình Lương thực Thế giới
[Ngày Nay] - Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) - chương trình viện trợ lương thực của Liên Hiệp Quốc, tổ chức nhân đạo lớn nhất thế giới giải quyết nạn đói - được trao giải Nobel Hòa bình năm 2020 vì những nỗ lực chống lại nạn đói, những cống hiến cho hòa bình ở những khu vực tranh chấp và đã hành động để ngăn chặn việc sử dụng nạn đói như vũ khí của chiến tranh và xung đột.
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico dính líu tới băng đảng ma túy
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico dính líu tới băng đảng ma túy
(Ngày Nay) - Các công tố viên Mỹ cho biết cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico Salvador Cienfuegos đã bảo kê cho băng đảng Beltran-Leyva, chỉ đạo các hoạt động quân sự chống lại các băng nhóm đối thủ và thậm chí tìm cách vận chuyển ma túy bằng đường biển.
Chi phí điều trị COVID-19 của ông Trump hết bao nhiêu?
Chi phí điều trị COVID-19 của ông Trump hết bao nhiêu?
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trải qua 3 ngày trong bệnh viện, ông được tiến hành làm xét nghiệm liên tục cũng như sử dụng các loại thuốc điều trị kháng thể tốt nhất cũng như di chuyển bẳng trực thăng.
Ông Terumi Tanaka, 88 tuổi, sống sót sau vụ đánh bom Nagasaki. Ảnh: AFP
Lời thỉnh nguyện của những người sống sót
(Ngày Nay) - Khi Nhật Bản kỷ niệm 75 năm nhân dịp Hiroshima và Nagasaki bị ném bom nguyên tử, thế hệ cuối cùng của những người sống sót sau thảm họa hạt nhân vẫn đang nỗ lực truyền tải các thông điệp về hòa bình cho thế hệ mai sau.
Yang Tae-sung (giữa) cùng con trai Yang Kyung-mo (trái) và cháu trai Yang Hee-kon (phải) tại nhà riêng ở Seoul. Ảnh: AFP
Chiến tranh Triều Tiên trong tiềm thức 3 thế hệ
(Ngày Nay) - Những suy nghĩ và quan niệm của ba thế hệ trong gia đình họ Yang đã minh họa cho sự thay đổi trong tiềm thức của người dân Hàn Quốc về cuộc chiến tranh Triều Tiên và giấc mơ thống nhất hai miền.
Phó Tổng thống Dick Cheney với Cố vấn An ninh Quốc gia Condoleezza Rice trú ẩn tại Trung tâm Hoạt động Khẩn cấp của Tổng thống, ngày 11 tháng 9 năm 2001. Ảnh: CNN
Lai lịch căn hầm trú ẩn của Tổng thống Mỹ
(Ngày Nay) - Vào tối thứ Sáu tuần trước, khi đám đông biểu tình làm náo loạn thủ đô Washington, Tổng thống Donald Trump đã nhanh chóng được sơ tán với một căn hầm trú ẩn - nơi mà hiếm có nhà lãnh đạo Mỹ nào phải sử dụng.
Các thùng tiền chất được sử dụng làm ma túy đá. Ảnh: CNN
Myanmar bắt giữ lượng ma túy lớn nhất châu Á
(Ngày Nay) - Cảnh sát Myanmar đã bắt giữ lượng ma túy lớn nhất châu Á trong nhiều thập kỷ, trị giá hàng trăm triệu USD bao gồm cả lượng lớn "chưa từng có" methylfentanyl, một loại thuốc giảm đau tổng hợp nguy hiểm.
Cuộc nổi dậy Gwangju: Vết sẹo suốt 4 thập kỷ của Hàn Quốc
Cuộc nổi dậy Gwangju: Vết sẹo suốt 4 thập kỷ của Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Vào ngày 18/5 năm 1980, đám đông sinh viên và người dân tại thành phố Gwangju phía tây nam Hàn Quốc đã đổ ra đường phản đối chính quyền quân sự của Tổng thống Chun Doo-hwan, phong trào này sau đó đã bị đàn áp dã man với cái chết của ít nhất 165 người dân.