20 Khu dự trữ sinh quyển thế giới vừa được UNESCO công nhận - Phần 1
20 Khu dự trữ sinh quyển thế giới vừa được UNESCO công nhận - Phần 1
(Ngày Nay) - Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) của UNESCO hôm 15/9 đã bổ sung 20 cái tên mới vào Mạng lưới các khu dự trữ sinh quyển thế giới, hiện có 727 khu dự trữ sinh quyển ở 131 quốc gia, bao gồm 22 địa điểm xuyên biên giới. Các khu dự trữ sinh quyển của UNESCO hiện bao phủ hơn 5% diện tích Trái đất, trong đó bảo tồn đa dạng sinh học, giáo dục môi trường, nghiên cứu và phát triển bền vững được chú trọng kết hợp và bảo tồn.
Một số địa phương kích hoạt du lịch: Sẵn sàng cho ngày trở lại
Một số địa phương kích hoạt du lịch: Sẵn sàng cho ngày trở lại
Triển khai kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, trong giai đoạn đầu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang lựa chọn một số khu, điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, đủ khả năng phân chia khu nghỉ cách biệt, an toàn dành riêng phục vụ cho khách du lịch quốc tế theo các tiêu chí đặt ra.
Vẻ đẹp hút tầm mắt của Biển Hồ nhìn từ trên cao (Nguồn: Shutterstock)
Gia Lai: Những điểm đến đẹp như tranh giữa đại ngàn
Gia Lai, vùng đất huyền thoại phía Bắc Tây Nguyên với vẻ đẹp nguyên sơ tạo nên bởi sự hòa hợp của hệ thống sông hồ xen lẫn núi đồi, ghềnh thác và những khu rừng nguyên sinh đang được xem là nơi chốn lý tưởng ấp ủ cho những chuyến du lịch trở về với thiên nhiên sau dịch.
Đom đóm ở núi Grandfather ở Bắc Carolina
Vẻ đẹp của Du lịch Đom đóm ở Dãy Appalachia
(Ngày Nay) - Du khách đến dãy Appalachia, miền Đông Bắc Mỹ, tìm kiếm những con đom đóm để "thắp lên" niềm an ủi trong khoảng thời gian cả thế giới đều tối đen vì dịch bệnh.
24 giờ của 'bố hổ, mẹ sư tử' ngoài đời tại Vinpearl Safari
24 giờ của 'bố hổ, mẹ sư tử' ngoài đời tại Vinpearl Safari
(Ngày Nay) - Trở thành bố, mẹ nuôi của… hổ hay sư tử là trải nghiệm độc nhất vô nhị tại “thiên đường xanh” Vinpearl Safari Phú Quốc. Mỗi năm, công viên bán hoang dã hàng đầu Châu Á này có hàng trăm cá thể thú con ra đời, trong đó có nhiều loài quý hiếm, thú dữ cần được hỗ trợ nuôi dưỡng. Vì thế, những nhân viên chăm sóc động vật tại đây cũng được lên chức… bố mẹ nuôi của những người bạn nhí vốn là “chúa tể rừng xanh” này.
Lễ hội hoa dã quỳ tại Chư Đăng Ya tại Gia Lai. Ảnh: Quy SG
Lên rừng hay xuống biển hậu Covid – 19
(Ngày Nay) - Những điểm đến mới sở hữu hệ sinh thái tự nhiên đa dạng, khung cảnh nguyên sơ, yên bình … được dự báo sẽ trở thành những điểm đến hút khách sau dịch.
Nhân viên phục vụ hành khách tại Phòng chờ Thương gia của Bamboo Airways.
Ấn tượng Bamboo Airways trong lòng những hành khách sở hữu vạn dặm bay
Hơn 1.000 ngày sải cánh với hàng chục ngàn chuyến bay, 9 triệu lượt khách được vận chuyển an toàn tuyệt đối, Bamboo Airways đã thiết lập được vị trí đặc biệt trong trái tim hành khách, dù là hội viên thân thiết hay người lần đầu trải nghiệm bầu trời trên cánh chim sắt đuôi xanh lá.
Cùng Bamboo Airways đón sinh nhật tuổi mới với loạt ưu đãi cực đã
Cùng Bamboo Airways đón sinh nhật tuổi mới với loạt ưu đãi cực đã
Đón sinh nhật tuổi mới trong mùa giãn cách thì làm gì? Với Bamboo Airways, không chỉ miệt mài chung tay cùng cả nước chống dịch với nhiều hoạt động ý nghĩa mà “nhà Tre” còn không quên chuẩn bị những món quà tri ân khách hàng, cùng các bạn sẵn sàng hướng tới ngày chiến thắng đại dịch đấy.
SOJO Hotels mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách lưu trú.
SOJO Hotels tranh giải 'Thương hiệu khách sạn Phong cách nhất Châu Á'
(Ngày Nay) - World Travel Awards là giải thưởng uy tín và danh giá hàng đầu về du lịch, khách sạn trên toàn thế giới. Tham gia bình chọn cho các đề cử của Việt Nam chính là cơ hội nhằm quảng bá du lịch nước nhà và thúc đẩy sự phát triển của nền du lịch Việt trong giai đoạn “bình thường mới”.
'Wellness Living' - Sống giữa ba tầng thiên nhiên ở Phú Quốc
'Wellness Living' - Sống giữa ba tầng thiên nhiên ở Phú Quốc
(Ngày Nay) - Không chỉ du lịch wellness, mà việc sở hữu không gian sống với lối sống wellness cũng đang trở thành một hot-trend. Và Phú Quốc chính là ngôi sao trong chân lý sống khoẻ của giới nhà giàu, khi hòn đảo này sẽ được thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đầu tiên ở Việt Nam.
Du lịch Việt Nam: Du lịch nông nghiệp, lợi ích kép của Hà Nội
Du lịch Việt Nam: Du lịch nông nghiệp, lợi ích kép của Hà Nội
(Ngày Nay) - Du khách nhớ đến Hà Nội thường nhớ tới các sản phẩm văn hoá, ẩm thực mà ít nhớ ra Hà Nội còn có tới 18 huyện, thị xã ngoại thành có tiềm năng lớn trong việc phát triển du lịch nông nghiệp. Ngành du lịch Thủ đô mới đây đã và đang thúc đẩy mảng du lịch nông nghiệp, vừa đa dạng hoá sản phẩm du lịch, vừa góp phần tạo thêm sức sống cho các vùng ngoại thành.