WHO kêu gọi ngừng bán động vật hoang dã
WHO kêu gọi ngừng bán động vật hoang dã
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi các nước áp đặt các quy định khẩn cấp để ngừng buôn bán động vật có vú hoang dã còn sống tại các chợ thực phẩm để hạn chế nguy cơ xuất hiện các dịch bệnh mới.
Hình ảnh dị vật là chiếc tai nghe không dây trong ổ bụng bệnh nhi tự kỷ.
Trẻ tự kỷ và mối nguy hiểm khi nuốt dị vật
(Ngày Nay) -  Bất kỳ trẻ nhỏ nào khi sơ ý nuốt phải dị vật đều nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng nhưng với trẻ tự kỷ, mối nguy hiểm ấy càng cao hơn bởi trẻ không nhận thức được sự nguy hiểm.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
WHO: Vaccine của AstraZeneca lợi nhiều hơn hại
WHO: Vaccine của AstraZeneca lợi nhiều hơn hại
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) một lần nữa khẳng định lợi ích của vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca lớn hơn bất kỳ rủi ro nào mà một số quốc gia đang lo ngại.
Ảnh minh họa.
Nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử do đắp thuốc nam
(Ngày Nay) - Chỉ trong vòng 20 ngày vừa qua, Khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn - Chăm sóc vết thương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận liên tiếp 2 ca bệnh nhiễm trùng hoại tử da nặng sau khi tự ý sử dụng thuốc nam.
Bệnh nhân H. từng có tiên lượng xấu đã được cứu sống và phục hồi tốt.
Cứu sống người phụ nữ trẻ tuổi đột quỵ
(Ngày Nay) -  8 giờ sáng khi đang đi chợ cùng chồng đột nhiên chị H.38 tuổi ở Thanh Thủy, Phú Thọ xuất hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn nhiều sau đó suy giảm ý thức dần dần hôn mê.