Bác sĩ Nguyễn Vũ Linh - Trưởng Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk trình bày tại hội thảo.
Vì sao cần bổ sung Probiotic để cân bằng hệ vi sinh đường ruột?
(Ngày Nay) - Hệ vi sinh bao gồm lợi và cả hại khuẩn tồn tại song song trên cơ thể người với hơn 2.000 loại khác nhau. Khi sống “hòa bình” và cân bằng trong cơ thể chúng sẽ mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với người mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, có cách nào khắc phục?
HIV tăng nhanh trong giới trẻ
HIV tăng nhanh trong giới trẻ
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh số ca nhiễm HIV đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa thì công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên được coi là vấn đề cốt lõi, cần được đặt lên hàng đầu.
Những tiến bộ mới trong điều trị bệnh tim mạch
Những tiến bộ mới trong điều trị bệnh tim mạch
(Ngày Nay) -  Là nội dung chính được trình bày cụ thể thông qua Hội nghị tim mạch thường niên với chủ đề “Các kỹ thuật ưu việt trong điều trị bệnh lý tim mạch” do Bệnh viện FV phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai lần đầu tiên phối hợp tổ chức.
Hội thảo “Tháo gỡ quan ngại để quản lý thuốc lá thế hệ mới” do Bộ Tư pháp tổ chức ngày 24/11/2022.
Tháo gỡ quan ngại, sớm đưa thuốc lá thế hệ mới vào quản lý
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại hội thảo “Tháo gỡ quan ngại để quản lý thuốc lá thế hệ mới”, các cơ quan hữu quan cũng như các chuyên gia pháp lý đều khẳng định: càng triển khai sớm biện pháp quản lý đối với thuốc lá thế hệ mới, chính sách kiểm soát thuốc lá quốc gia sẽ càng hoàn thiện, đảm bảo mọi sản phẩm thuốc lá chịu sự giám sát của luật pháp, tạo sự an tâm cho cộng đồng, xã hội.
Hậu quả của việc sử dụng 'khí cười' ở giới trẻ
Hậu quả của việc sử dụng 'khí cười' ở giới trẻ
(Ngày Nay) - Trung tâm Giám sát ma túy và nghiện ma túy của Liên minh châu Âu (EMCDDA) mới đây cho biết ngày càng nhiều người trẻ tuổi ở châu Âu sử dụng khí Nitrous Oxide (N2O), còn được biết đến là "khí cười", trong đó có nhiều trường hợp bị ngộ độc.
Với trang thông tin “Tự do Tuổi 50”, Prudential phát triển công cụ “Tính toán tài chính” để từ đó mọi người có thể xây dựng kế hoạch dự phòng tài chính cho tương lai tuổi già an nhàn, tự chủ.
‘Tự do Tuổi 50’ - giải pháp hữu ích giúp người Việt chuẩn bị cuộc sống độc lập khi về già
(Ngày Nay) - Prudential Việt Nam vừa ra mắt trang “Tự do Tuổi 50” kỳ vọng sẽ trở thành thư viện thông tin hữu ích cho cộng đồng, giúp mỗi người tìm ra giải pháp hướng đến cuộc sống độc lập khi về già, bắt đầu từ việc chuẩn bị tốt các khía cạnh tài chính, sức khỏe, tinh thần và các mối quan hệ gia đình – xã hội.
WHO nhấn mạnh tầm quan trọng của vaccine
WHO nhấn mạnh tầm quan trọng của vaccine
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh mùa Đông sắp đến, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nhấn mạnh các nước cần cảnh giác khi số ca mắc COVID-19 và cúm mùa gia tăng tại châu Âu, đồng thời khuyến khích mọi người tiêm vaccine phòng bệnh.
Nova Healthcare và KLSMC hợp tác phát triển Trung tâm Y học Thể thao tại Việt Nam
Nova Healthcare và KLSMC hợp tác phát triển Trung tâm Y học Thể thao tại Việt Nam
(Ngày Nay) -  TP.HCM, ngày 24 tháng 10 năm 2022, Nova Healthcare, một thành viên của Nova Service, đã tiến hành ký kết hợp tác cùng Kuala Lumpur Sports Medicine Centre (KLSMC) với mục đích đồng hành trong lĩnh vực Y học Thể thao và thành lập một Trung tâm Y học Thể thao để điều trị các chấn thương và rối loạn liên quan đến thể thao.
Bệnh ung thư khiến 1 triệu trẻ mồ côi mẹ mỗi năm ​
Bệnh ung thư khiến 1 triệu trẻ mồ côi mẹ mỗi năm ​
(Ngày Nay) - Mỗi năm trên thế giới có khoảng 1 triệu trẻ em phải chịu thiệt thòi vì có mẹ qua đời do ung thư. Đây là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu ước tính số trẻ mồ côi mẹ do ung thư và công bố tại Hội nghị Ung thư Thế giới ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 19/10.
Ảnh minh hoạ: TTXVN
Phát hiện trường hợp mắc đậu mùa khỉ thứ 2​ tại TP. HCM
(Ngày Nay) -  Ngày 20/10, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, trên địa bàn phát hiện trường hợp thứ hai mắc đậu mùa khỉ. Đây là trường hợp mắc bệnh từ nước ngoài, được phát hiện, cách ly ngay khi nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.
Gia tăng bệnh nhi mắc bệnh hô hấp tại TP HCM
Gia tăng bệnh nhi mắc bệnh hô hấp tại TP HCM
(Ngày Nay) - Từ đầu tháng 10 đến nay, các bệnh viện nhi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh luôn “tấp nập” trẻ đến khám và nhập viện điều trị các bệnh lý hô hấp. Bác sĩ cho biết, thời tiết giao mùa là nguyên nhân khiến trẻ em có nguy cơ mắc các bệnh hô hấp cao.