Làn sóng biểu tình quốc tế: Động lực thúc đẩy Hiệp định Paris về Việt Nam
Làn sóng biểu tình quốc tế: Động lực thúc đẩy Hiệp định Paris về Việt Nam

(Ngày Nay) - Trong tâm trí người dân yêu chuộng hòa bình thế giới, giai đoạn 1968-1973 là một thời kỳ vang bóng của làn sóng đấu tranh cho tự do và hòa bình. Bằng những hy sinh cao cả và thầm lặng, ngọn lửa đấu tranh của những người bạn quốc tế đã làm điểm tựa tinh thần vững chắc cho Hiệp định Paris năm 1973.

Ông Donald Trump sẽ được khôi phục tài khoản Facebook
Ông Donald Trump sẽ được khôi phục tài khoản Facebook
(Ngày Nay) - Công ty Meta hôm thứ Tư cho biết họ sẽ khôi phục tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những tuần tới. Sau lệnh cấm kéo dài hai năm kể từ cuộc bạo loạn chết người ở Đồi Capitol vào ngày 6/1 năm 2021.
Ông Kim Jong-un bắt đầu lên kế hoạch về người kế nhiệm
Ông Kim Jong-un bắt đầu lên kế hoạch về người kế nhiệm
(Ngày Nay) - Cho đến nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn rất kín tiếng về đời sống cá nhân của mình.  Nhưng báo giới quốc tế rất bất ngờ khi hình ảnh cô con gái Kim Ju-ae của ông đã 3 lần xuất hiện trước công chúng trong hơn 2 tháng qua.
Xe tăng chủ lực M1A1 Abrams của Mỹ. Ảnh: US Army.
Thế bế tắc trong xung đột tại Ukraine có thể được phá vỡ
(Ngày Nay) - Cuối cùng, theo giới truyền thông, Mỹ và Đức đều đã đồng ý cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine, nhưng liệu phương tiện chiến đấu bộ binh này sẽ giúp Ukraine phá vỡ thế bế tắc trên chiến trường và giành lại lãnh thổ từ Nga.
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại cuộc gặp ở Washington, DC, ngày 13/1. Ảnh: AFP
Nỗ lực thúc đẩy Mỹ tham gia CPTPP gặp nhiều trở ngại
(Ngày Nay) - Các nhà phân tích cho rằng việc Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thúc đẩy Mỹ tham gia CPTPP dường như sẽ thất bại bởi Mỹ sẽ tập trung vào Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF) thay vì CPTPP mà Trung Quốc cũng muốn tham gia.
WHO ra cảnh báo khẩn cấp về siro ho gây nguy hiểm cho trẻ em
WHO ra cảnh báo khẩn cấp về siro ho gây nguy hiểm cho trẻ em
(Ngày Nay) - Sau khi ghi nhận hơn 300 trẻ nhỏ tử vong tại nhiều quốc gia do sử dụng các loại siro ho, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ra tuyên bố kêu gọi các quốc gia khẩn trương xử lý và loại bỏ các loại dược phẩm không đạt tiêu chuẩn.
Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto.
Phần Lan, Thuỵ Điển khó gia nhập NATO cùng lúc
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Phần Lan cho rằng các cuộc biểu tình chống Thổ Nhĩ Kỳ "rõ ràng đã cản trở tiến trình," tuy nhiên việc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO cùng thời điểm vẫn là "lựa chọn ưu tiên."
Những bức tranh mèo nhiều hàm ý trong bảo tàng.
Độc đáo bảo tàng mèo ở Moskva
(Ngày Nay) - Bảo tàng Mèo Moskva vào tháng 3 năm nay tròn 30 tuổi. Với hơn 10.000 hiện vật trưng bày bạn sẽ lạc vào một thế giới mèo khác lạ qua góc nhìn của những nhà sáng tạo Nga, những người cũng rất yêu quý loài mèo và nỗ lực hết sức để sưu tập cũng như thể hiện những góc nhìn, khám phá những điều mới lạ về mèo.
Xe tăng của Ukraine bị hư hỏng gần tiền tuyến Bakhmut ở vùng Donetsk. Ảnh: Reuters.
EU thông qua gói viện trợ quân sự 500 triệu euro cho Ukraine
(Ngày Nay) - Trong cuộc họp kín ngày 23/1, các ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua gói viện trợ quân sự cho Ukraine trị giá 500 triệu euro (544 triệu USD). Gói viện trợ quân sự thứ 7 này là một trong những nội dung nghị sự chính của Hội nghị Hội đồng Ngoại trưởng EU diễn ra tại Brussels (Bỉ).
Shein - Đế chế thời trang lớn nhất thế giới
Shein - Đế chế thời trang lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Mặc dù gây rất nhiều tranh cãi, nhưng không ai có thể phủ nhận hãng thời trang nhanh Trung Quốc Shein đã trở thành nhà bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới. Shein là nhãn hiệu thời trang phổ biến nhất vào đầu tháng 12/2022, vượt cả Zara và Nike.