Hình ảnh mô phỏng virus gây bệnh viêm gan. Ảnh: Getty Images/TTXVN
Indonesia ghi nhận 70 ca nghi mắc bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 24/6, người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia Mohammad Syahril cho biết tính đến ngày 20/6, ít nhất 70 trường hợp nghi mắc bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn ở trẻ em đã được ghi nhận tại 21/34 tỉnh thành trên cả nước.
Nguy cơ tái bùng phát COVID-19 tại Mỹ
Nguy cơ tái bùng phát COVID-19 tại Mỹ
(Ngày Nay) - Khoảng 33% trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở Mỹ hiện nay xuất phát từ các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron. Điều này đang khiến hai biến thể phụ này có thể trở thành chủ đạo tại Mỹ.
Afghanistan ngừng tìm kiếm nạn nhân động đất
Afghanistan ngừng tìm kiếm nạn nhân động đất
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Cơ quan Giải quyết thảm họa Afghanistan Mohammad Nassim Haqqani ngày 23/6 cho biết chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn sau trận động đất kinh hoàng tại miền Đông Afghanistan đã hoàn tất tại các khu vực chính, song vẫn tiếp diễn ở những vùng hẻo lánh.
Làn sóng dịch COVID-19 thứ 6 đã xuất hiện tại Israel
Làn sóng dịch COVID-19 thứ 6 đã xuất hiện tại Israel
(Ngày Nay) - Trưởng ban phòng chống dịch COVID-19 của Israel, Giáo sư Salman Zarka cho rằng “làn sóng thứ 6” của dịch COVID-19 đã xuất hiện tại nước này, với số ca mắc mới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 vừa qua.
Ảnh minh họa.
Thế giới điêu đứng khi giá xăng tăng 'kịch trần'
(Ngày Nay) -  Charles Dupont, quản lý một cửa hàng quần áo ở vùng Essonne, phía nam Paris, cho biết: "Tôi tập kiểu ‘lái xe sinh thái’, nghĩa là đi chậm hơn và tránh phanh gấp". Những người khác thì cố gắng vận dụng tất cả những gì có thể để giảm tốc độ vơi xăng.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (phải) phát biểu trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tại Kiev.
EU đồng ý cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine
(Ngày Nay) - Theo Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.
Lấy con chữ chống lại súng đạn
Lấy con chữ chống lại súng đạn
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 24/2, cuộc xung đột Nga-Ukraine nổ ra đã khiến cuộc sống của hàng triệu người Ukraine thay đổi chỉ sau một đêm, trong đó có cả những phóng viên chuyên nghiệp lẫn những nghiệp dư, tất cả vô tình trở thành phóng viên chiến trường. Như một nữ nhà báo Ukraine thốt lên: “Chiến tranh đã trở thành một phần cuộc sống của chúng tôi.”