Các nước Đông Nam Á mở cửa đón khách du lịch
Các nước Đông Nam Á mở cửa đón khách du lịch
(Ngày Nay) - Với tỷ lệ tiêm vaccine tiếp tục tăng, các quốc gia đang lần lượt điều chỉnh chiến lược phòng chống dịch, chuyển từ “zero COVID-19” sang “sống chung với COVID-19”, trong đó một số nước tại Đông Nam Á sự kiến sẽ thông quan từ tháng 11 tới.
Việc "dán nhãn" đồ chơi xây dựng "không dành cho trẻ em gái" có thể gây trở ngại cho việc khuyến khích các bé gái tham gia vào lĩnh vực STEM.
Nỗ lực xóa bỏ định kiến giới của LEGO thông qua các bộ trò chơi trung lập giới tính
(Ngày Nay) - Trong tuần này, Lego đã thông báo cam kết xóa bỏ định kiến ​​giới tính khỏi thương hiệu của mình, bao gồm việc loại bỏ mọi mô tả, quảng cáo chủ ý phân biệt đồ chơi dành cho bé trai và bé gái. Động thái này của Lego - một trong những thương hiệu đồ chơi lớn mạnh nhất thế giới - nhằm đáp lại kết quả nghiên cứu về cách mà 7000 cha mẹ và trẻ em tại bảy quốc gia suy nghĩ về sự sáng tạo.
Dmitry Muratov, một trong hai nhà báo giành giải Nobel Hòa bình vào ngày 8/10/2021, là người đồng sáng lập tờ báo độc lập của Nga Novaya Gazeta, được ủy ban Nobel gọi là "tờ báo độc lập nhất ở Nga hiện nay, với quan điểm cơ bản là phê phán quyền lực". Ảnh: Aleksandr Kazakov
Giải Nobel Hòa bình của Dmitry Muratov có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà báo Nga
(Ngày Nay) - Năm 1993, Tổng thống Liên bang Xô Viết Mikhail Gorbachev đã sử dụng một phần số tiền giải Nobel Hòa bình của bản thân để giúp thành lập tờ báo Novaya Gazeta. Gần 30 năm sau, tờ báo có một giải Nobel Hòa bình khác trong dòng chảy lịch sử của mình. Dmitry Muratov, tổng biên tập Novaya Gazeta, cùng với nhà báo Maria Ressa, đã được vinh danh “vì những nỗ lực của họ trong việc bảo vệ quyền tự do ngôn luận, vốn là điều kiện tiên quyết cho dân chủ và hòa bình lâu dài”.
Một khu phố của dân lao động tại Tokyo. Ảnh: Reuters
Chính sách Abenomics thúc đẩy tình trạng bất bình đẳng tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Thị trường chứng khoán Nhật Bản đã tăng mạnh và trong khi hàng loạt ô tô hạng sang được bán rất nhanh ở Tokyo sau 8 năm áp dụng chính sách kinh tế của cựu Thủ tướng Abe Shinzo (Abenomics), nhưng khối tài sản mới tập trung ở một phần nhỏ của xã hội thay vì phân bổ rộng rãi.
Khủng hoảng năng lượng đe dọa đà phục hồi kinh tế
Khủng hoảng năng lượng đe dọa đà phục hồi kinh tế
(Ngày Nay) - Cuộc khủng hoảng năng lượng tại Ấn Độ và Trung Quốc đã khiến thị trường trái phiếu và cổ phiếu toàn cầu chao đảo vì lo ngại rằng chi phí năng lượng tăng cao sẽ gây ra lạm phát và kìm hãm sự phục hồi kinh tế.
Hoàng gia Ả Rập tặng đồ giả cho cựu Tổng thống Donald Trump
Hoàng gia Ả Rập tặng đồ giả cho cựu Tổng thống Donald Trump
(Ngày Nay) - Trao đổi quà tặng giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và nước ngoài vốn là một quy trình được quản lý chặt chẽ, thế nhưng những hồ sơ được tiết lộ sau này cho thấy khâu tặng quà đã xuất hiện nhiều sự cố lộn xộn dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.
Nhiều nước Đông Nam Á nới lỏng hoạt động du lịch
Nhiều nước Đông Nam Á nới lỏng hoạt động du lịch
(Ngày Nay) - Tình hình dịch bệnh tại Đông Nam Á đã có những dấu hiệu cải thiện, nhiều nước đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa, cho phép người dân đã tiêm đủ liều vaccine tự do đi lại cũng như công bố kế hoạch mở cửa biên giới.
Trung Quốc tập trận đổ bộ bãi biển đối diện đảo Đài Loan
Trung Quốc tập trận đổ bộ bãi biển đối diện đảo Đài Loan
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, quân đội Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành các cuộc tập trận đổ bộ và tấn công trên bãi biển ở tỉnh Phúc Kiến đối diện đảo Đài Loan, một động thái có thể gây leo thang căng thẳng giữa Bắc Kinh và Đài Bắc.
Chân dung ứng viên Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung
Chân dung ứng viên Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung

(Ngày Nay) - Ông Lee Jae-myung, con trai của một lao công, người có xuất thân nằm ngoài giới tinh hoa chính trị của Hàn Quốc mới đây đã được chọn làm ứng cử viên của Đảng Dân chủ cầm quyền cho cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 3 tới.