Miền Bắc nhiệt độ tăng nhẹ, miền Nam có mưa trở lại
Miền Bắc nhiệt độ tăng nhẹ, miền Nam có mưa trở lại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 19/1 (tức 28 tháng Chạp đến mùng 1 Tết), không khí lạnh suy yếu khiến miền Bắc tăng nhiệt nhanh chóng. Người dân trải qua những ngày đầu của kỳ nghỉ Tết với thời tiết lạnh giá vào ban ngày, rét buốt về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ dao động 16-23 độ C.
Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ và sương mù, trời rét
Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ và sương mù, trời rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/1, Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa nhỏ và sương mù; sau không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 20-23 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Triển vọng biến hơi nước biển thành nước uống
Triển vọng biến hơi nước biển thành nước uống
(Ngày Nay) - Nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois (Mỹ) cho biết nếu nước biển bốc hơi trở thành nước uống được thì có thể quá trình này sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu nước uống ở các quốc gia hứng chịu các đợt hạn hán kinh niên, vốn đang ngày càng tăng do biến đổi khí hậu. 
Miền Bắc chìm trong mưa rét
Miền Bắc chìm trong mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/1, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 19-22 độ C. Nam Bộ có mưa rào vài nơi; riêng miền Tây chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 28-31 độ C.
Buổi chụp hình tại một cơ sở tái chế thời trang may mặc.
Vật liệu bền vững 'tái sinh' ngành công nghiệp thời trang
(Ngày Nay) - Trong xu hướng phát triển bền vững, tương lai của ngành công nghiệp thời trang không chỉ đến từ thiết kế hay chất lượng sản phẩm, mà còn đến từ nguồn vật liệu thay thế giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường.
Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng
Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 8/1, Bắc Bộ có mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 20-23 độ C. Đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét.
Sao chổi trở lại Trái Đất sau 5 vạn năm
Sao chổi trở lại Trái Đất sau 5 vạn năm
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên sau 50.000 năm , một sao chổi mới được phát hiện có thể sẽ bay qua Trái Đất và Mặt Trời trong vài tuần tới và điều đặc biệt là con người có thể ngắm sao chổi bằng mắt thường.
Nguy cơ một nửa số sông băng trên thế giới biến mất vào năm 2100
Nguy cơ một nửa số sông băng trên thế giới biến mất vào năm 2100
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Science số ra ngày 5/1, một nửa số sông băng trên Trái Đất, đặc biệt là những sông băng nhỏ hơn, sẽ biến mất vào cuối thế kỷ này do biến đổi khí hậu, song những nỗ lực hạn chế sự nóng lên toàn cầu có thể cứu những con sông băng khác.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị COP26.
Phát triển thị trường carbon, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn
(Ngày Nay) - Để đạt được mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045 và đạt phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050 như cam kết tại Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26), Việt Nam phải giải bài toán vừa hướng tới một nền kinh tế carbon thấp đồng thời có tốc độ phát triển vượt bậc. Điều này cần huy động mọi nguồn lực, áp dụng các giải pháp sáng tạo, trong đó phát triển thị trường carbon được coi là nguồn lực hữu hiệu và khả thi.
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 5/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn tiếp tục duy trì trạng thái rét. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Tây Nguyên và Nam Bộ.
Trung Bộ xuất hiện mưa vừa
Trung Bộ xuất hiện mưa vừa
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa.