(Ngày Nay) - Hơn 1.000 năm sau, nhà thám hiểm Marco Polo đã mang một công thức nước giải khát đặc biệt từ vùng Viễn Đông sang Italy, để sau này phát triển thành món kem, được gọi là sherbet.
(Ngày Nay) - Nếu chỉ có một chút thời gian khi đặt chân tới Italy, bạn có thể thử một trong số những món ăn kinh điển sau đây giữa vô vàn món ăn nổi tiếng khác của đất nước này.
(Ngày Nay) - Nếu bỏ qua cơ hội thưởng thức thiên đường ẩm thực phong phú tại Bà Nà Hills, thì có lẽ bạn đã bỏ lỡ một trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ bậc nhất trong chuyến du hí tại thành phố bên sông Hàn.
(Ngày Nay) - Món lẩu thả Phan Thiết của ngư dân Mũi Né dùng cá mai làm thành phần chủ đạo, được trang trí độc đáo theo triết lý âm dương, gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ,… mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
(Ngày Nay) - Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với các công trình tôn giáo, tín ngưỡng, di tích và nhà cổ mà nơi đây còn sở hữu những tri thức dân gian truyền thống lâu đời, đặc biệt là ẩm thực.
(Ngày Nay) - Làng cổ Đường Lâm không chỉ biết đến là “đất hai Vua”, là nơi sinh ra những vị hiền tài kiệt xuất, nơi chứa đựng các giá trị văn hóa tiêu biểu của nông thôn vùng đồng bằng Bắc Bộ mà Đường Lâm còn là địa danh có văn hóa ẩm thực đặc sắc.
(Ngày Nay) - Từ những phạm trù, khái niệm tưởng chừng không liên quan, ví như lốp xe, ngôi sao và ẩm thực. Nhưng bằng một cách nào đó, Michelin đã xuất hiện, tồn tại và trở thành biểu tượng định danh cho sự tinh tế của ẩm thực khắp thế giới.
(Ngày Nay) - Sau khi ba nhà hàng của thành phố được gắn 1 sao Michelin, 45 nhà hàng khác được vinh danh và một giải thưởng dành cho đầu bếp trẻ xuất sắc tại sự kiện Michelin Guide Ceremony mới diễn ra, Sở Du lịch Hà Nội khẳng định đây là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi ẩm thực Hà Nội ra thế giới.
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Michelin chính thức công bố 103 nhà hàng đầu tiên trong danh sách Michelin Guide Hà Nội và TP HCM. Khách sạn Capella Hanoi đã trở thành tâm điểm chú ý, khi có tới 3 nhà hàng xuất hiện trong danh sách Michelin.
(Ngày Nay) - Chè, bánh da lợn và rau câu (thạch) là 3 món tráng miệng hấp dẫn của Việt Nam được TasteAtlas xướng tên trong danh sách những món ăn phổ biến nhất châu Á.
(Ngày Nay) - Thành phố Zibo ở tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc bất ngờ trở nên thu hút du khách một cách kỳ lạ khi hàng triệu người không ngừng đổ về thành phố bình lặng này để thưởng thức món thịt xiên nướng.
(Ngày Nay) - Yuzu, hay còn gọi là trái Thanh Yên vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng lại trở nên rất phổ biến ở Nhật Bản. Loại quả Yuzu có hương vị chua khá gắt nên người Nhật hiếm khi ăn yuzu như một loại trái cây thông thường, mà thường được dùng để nêm nếm đồ ăn như một loại gia vị, làm nước ép, làm nước sốt, làm mứt, hương liệu hoặc trang trí món ăn.
(Ngày Nay) -Đại hồng bào- loại trà quý hiếm bậc nhất Trung Quốc chuyên được dùng trong các buổi tiệc trà chiêu đãi nguyên thủ quốc gia đang khiến cả thế giới phải trầm trồ về hương, về vị và độ đắt đỏ. Giới yêu trà “tiết lộ”, Việt Nam cũng có những vùng chè cổ, quý hiếm, hàng trăm đến cả ngàn năm tuổi, cho ra những phẩm trà chẳng kém cạnh gì các danh trà thượng hạng.
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên, cà phê đặc sản CADA (Compagnie Agricole D’Asie) được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng sau một thời gian dài chỉ phục vụ xuất khẩu hay các dịp đặc biệt như hội chợ, triển lãm.
(Ngày Nay) - The Mission, một nhà hàng nổi tiếng ở Scottsdale, bang Arizona, Mỹ, đã gây chú ý vì luôn khuyến khích khách hàng liếm vào một bức tường đặc biệt nằm tại đây.
(Ngày Nay) - Hawker Chan là quán ăn đường phố đầu tiên trên thế giới được trao tặng sao Michelin. Địa chỉ ẩm thực nằm khiêm tốn giữa 220 quầy hàng rong ở khu phức hợp Chinatown, Singapore.
(Ngày Nay) - Một nhà hàng hy vọng món ăn chứa cần sa của họ có thể thu hút du khách nước ngoài và phổ biến hơn trên thế giới, sau khi Thái Lan loại cần sa khỏi danh mục chất gây nghiện.
(Ngày Nay) - Từ nay đến hết 23/1/2020, nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng dành tặng thực khách đặt tiệc cuối năm hàng loạt ưu đãi hấp dẫn. Thưởng thức mỹ vị Trung Hoa từ đầu bếp hơn 20 năm kinh nghiệm, trong không gian lung linh ngắm thành phố sông Hàn từ trên cao, đây có lẽ là một địa chỉ tiệc tùng mùa lễ hội hấp dẫn bậc nhất Đà thành.