ĐS Lương Thanh Nghị trò chuyện cùng Thái tử kế vị Frederick (đương kim nhà Vua Đan Mạch) tại tiệc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam (5/9/2023)
Đại sứ Lương Thanh Nghị: Tiến hành chuyển đổi xanh là trách nhiệm đối với các thế hệ tương lai

(Ngày Nay) - Quan hệ đối tác giữa Việt Nam - Đan Mạch đã phát triển từ Đối tác Toàn diện năm 2013 đến Đối tác Chiến lược Xanh năm 2023, hứa hẹn mở ra một loạt cơ hội và đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có dịp trò chuyện với Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị về triển vọng hợp tác hai quốc gia sau quan hệ Đối tác chiến lược xanh cũng như phương thức kêu gọi người dân cùng tham gia vào quá trình chuyển đổi. 

Cầu 3.2 nối liền 2 khu lấn biển tại TP Kiên Giang.
Một số kiến nghị hoàn thiện chính sách, pháp luật về lấn biển tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Trong quy hoạch sử dụng đất của phần lớn các địa phương ven biển nước ta hiện thiếu vắng quy hoạch lấn biển, các quy định pháp luật liên quan về lấn biển cũng thiếu đồng bộ, thống nhất, còn nhiều vướng mắc, bất cập, chưa phát huy hiệu quả cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương và cả nước.
Hàn Quốc lấn biển làm thành phố thông minh Songdo.
Kinh nghiệm lấn biển trên thế giới và khuyến nghị cho Việt Nam
(Ngày Nay) -Các nước có kinh nghiệm lấn biển đều quan tâm tới việc xây dựng chính sách, pháp luật, quy hoạch, kế hoạch lấn biển đồng thời có những quy định chặt chẽ nhằm quản lý hoạt động lấn biển, đặc biệt là quản lý tránh những tác động tiêu cực về môi trường, quy định về việc sử dụng đất sau khi lấn biển.
Bamboo Airways và những luồng gió mới: 5 năm nhìn lại
Bamboo Airways và những luồng gió mới: 5 năm nhìn lại
(Ngày Nay) -  Ngày 16/1/2024 đánh dấu tròn 5 năm ngày “Hãng hàng không của sự hiếu khách” – Bamboo Airways chính thức cất cánh trên bầu trời. Đến nay, Bamboo Airways đã không còn là “em út” của hàng không Việt, nhưng không thể phủ nhận những “luồng gió” mới mẻ và tích cực mà hãng đã đem đến cho thị trường.
Có một con đường mà Tập đoàn TH đã chọn
Có một con đường mà Tập đoàn TH đã chọn
(Ngày Nay) - Tại Nghệ An, thông qua các dự án của mình, Tập đoàn TH không chỉ góp phần vào việc thay đổi diện mạo kinh tế xã hội địa phương mà còn góp phần tích cực vào việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường; mang tới những lợi ích thiết thực cho người dân.
Bamboo Airways là một trong những hãng bay nội địa thu hút chú ý nhất năm 2023. Ảnh: Nguyễn Đức Thịnh.
Thấy gì ở triển vọng phát triển của Bamboo Airways trong năm 2024?
(Ngày Nay) - Quyết liệt với kế hoạch tái cấu trúc hãng hàng không lớn thứ 3 Việt Nam, CEO Bamboo Airways Lương Hoài Nam đã từng tuyên bố không cần chờ đến 2025, hãng bay sẽ hoạt động theo mô hình kinh doanh mới ngay từ đầu năm 2024. Vậy có thể chờ đợi điều gì từ “hãng hàng không của sự hiếu khách” trong năm Giáp Thìn?
Phát triển năng lượng tái tạo là một trọng tâm thực hiện mục tiêu giảm phát thải, ảnh minh hoạ.
Kiểm kê khí nhà kính: Nền tảng cho lộ trình giảm phát thải, hướng tới mô hình tăng trưởng xanh
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại Hội thảo "Chuyển đổi xanh ngành công nghiệp – Kiểm kê khí nhà kính: Nền tảng cho lộ trình giảm phát thải" do Báo Xây dựng và Liên minh hỗ trợ công nghiệp Việt Nam Visa tổ chức tại Hà Nội, chiều nay 22/12/2023, các chuyên gia cho rằng lựa chọn mô hình tăng trưởng xanh là để kiến tạo không gian tăng trưởng bền vững là xu hướng tất yếu song lộ trình này đang vấp phải nhiều rào cản cần được tháo gỡ.
Hậu cần ngược sẽ trở thành một phần của nền kinh tế tuần hoàn
Hậu cần ngược sẽ trở thành một phần của nền kinh tế tuần hoàn
(Ngày Nay) -“Trong bối cảnh các doanh nghiệp chuyển sang hoạt động trực tuyến, lĩnh vực vận tải và hậu cần đã đưa ra nhiều giải pháp có tiềm năng giúp những doanh nghiệp này phát triển bền vững hơn. Một trong số những giải pháp đang dần trở nên phổ biến hơn là mô hình hậu cần ngược”, Ee-Hui Tan, Giám đốc Điều hành, FedEx Express, Việt Nam và Campuchia chia sẻ trong bài viết mới nhất về tác động và ảnh hưởng của nền kinh tế tuần hoàn đối với thương mại điện tử.
Ông Trần Thanh Phong, Phó Tổng giám đốc Marketing đại diện Prudential Việt Nam nhận giải thưởng tại Chương trình CSI 2023 vinh danh Top 100 doanh nghiệp bền vững.
Tuân thủ và thực hành tiêu chuẩn phát triển bền vững, Prudential vinh danh trong Top 100 CSI 2023
(Ngày Nay) -Tuân thủ tiêu chuẩn phát triển bền vững ESG (E-Môi trường, S-Xã hội, G-Quản trị) không chỉ là cách Prudential Việt Nam tiếp cận kinh doanh có trách nhiệm, mà còn là áp dụng tiến bộ công nghệ, thực hiện tốt trách nhiệm cộng đồng, xây dựng môi trường làm việc an toàn, tiến bộ cho nhân viên.
Vinamilk tiên phong ứng dụng thành công công nghệ sữa Greem Farm đột phá
Vinamilk tiên phong ứng dụng thành công công nghệ sữa Greem Farm đột phá
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới Vinamilk Green Farm được sản xuất với kỹ thuật nông nghiệp xanh trung hòa carbon và công nghệ kép hút chân không đột phá. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng của Vinamilk trên lộ trình trở thành công ty thực phẩm hàng đầu, tiên phong nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ công nghệ để nâng tầm hương vị và chất lượng sản phẩm, phục vụ sứ mệnh “chăm sóc” cốt lõi, xứng đáng với vai trò dẫn dắt ngành sữa Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc Chi nhánh Vinamilk Hà Nội (ngoài cùng bên trái) nhận Giải Human Act Prize cho Chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.
Vinamilk “thắng đậm” 2 giải thưởng lớn tại Human Act Prize 2023
(Ngày Nay) - Vinamilk đã giành Giải Human Act Prize cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050, đồng thời được vinh danh Dự án bền bỉ với Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Vinamilk là đơn vị duy nhất thắng lớn với 2 giải thưởng quan trọng của chương trình.
Việt Nam tích cực, chủ động triển khai các cam kết tại COP26
Việt Nam tích cực, chủ động triển khai các cam kết tại COP26
(Ngày Nay) - Việt Nam đang tích cực, chủ động triển khai một cách bài bản các cam kết quốc tế, đặc biệt là các cam kết kể từ Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26) đến nay và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.
Chuyển đổi xanh - Kinh tế tuần hoàn: Trung Quốc có thể đạt đỉnh carbon trước năm 2030
Chuyển đổi xanh - Kinh tế tuần hoàn: Trung Quốc có thể đạt đỉnh carbon trước năm 2030
(Ngày Nay) -  Ngày 21/11, Trung tâm nghiên cứu năng lượng và không khí sạch (CREA), có trụ sở ở Helsinki (Phần Lan), công bố kết quả thăm dò ý kiến 89 chuyên gia trong ngành và giới học thuật cho thấy hơn 70% người được hỏi cho rằng Trung Quốc sẽ có thể đạt đỉnh phát thải carbon trước năm 2030, thậm chí có hai chuyên gia cho rằng Trung Quốc đã đạt mục tiêu này và chuẩn bị giảm khí thải.
Panasonic Việt Nam tái khởi động chương trình trồng rừng 'Sống khỏe góp xanh 2023'
Panasonic Việt Nam tái khởi động chương trình trồng rừng 'Sống khỏe góp xanh 2023'
(Ngày Nay) - Tiếp nối những giá trị mà “Sống khỏe góp xanh 2022” truyền tải về cuộc sống khỏe mạnh và môi trường thiên nhiên, Panasonic chính thức tái khởi động hành trình ươm xanh khắp Việt Nam từ 01/11/2023. Với thông điệp ý nghĩa và nhiều hoạt động ấn tượng, tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, Panasonic hiện thực hóa sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.