Ảnh minh họa.
Thêm nguồn thuốc Protamin sulfat sẵn sàng phục vụ nhu cầu mổ tim
(Ngày Nay) - Chiều 17/8, thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, có thêm 28.000 ống thuốc Protamin sulfat - thuốc cầm máu và chống đông máu (chỉ sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực) đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Toản cảnh buổi phát động cuộc thi.
Herbalife Việt Nam tổ chức cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn”
(Ngày Nay) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức Khỏe và Đời Sống thuộc Bộ Y Tế tổ chức cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” nhằm truyền cảm hứng và khuyến khích mọi người tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh để có sức khỏe tốt hơn và vóc dáng đẹp hơn. Cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 11/08/2022 và dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
Ảnh minh họa.
WHO kêu gọi đổi tên bệnh đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) -  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 16/8 đã kêu gọi sự hỗ trợ từ công chúng trong việc đổi tên virus gây bệnh đậu mùa khỉ, theo đó đưa ra một tên gọi ít kỳ thị hơn cho căn bệnh lây lan nhanh này.
Vaccine phòng COVID-19 vẫn là 'vũ khí' chống dịch hiệu quả
Vaccine phòng COVID-19 vẫn là 'vũ khí' chống dịch hiệu quả
(Ngày Nay) - Dịch COVID-19 đang gia tăng số ca mắc bệnh với sự xuất hiện của nhiều ca mắc biến chủng mới BA.4, BA.5, các biến chủng này đã xuất hiện tại TP Hà Nội. Tiêm vaccine phòng Covid-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.
Bệnh nhi tỉnh táo sau can thiệp nội mạch lấy huyết khối. Ảnh: TTXVN phát
Hi hữu: Bé trai 4 tuổi bị đột quỵ não
(Ngày Nay) - Các bác sĩ Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ vừa can thiệp, cứu sống bé trai 4 tuổi bị đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch não, độ tuổi mà trước đây gần như chưa từng được ghi nhận.
iểu đồ số mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua
Ngày 13/8: Có 1.815 ca mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 13/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.815 ca COVID-19 mới, trong ngày gần 5.200 bệnh nhân khỏi; ca COVID-19 nặng tiếp tục tăng và có 1 trường hợp tử vong tại Điện Biên