Khoảng 1 kg kim loại được lấy ra từ trong bụng của bệnh nhân. (Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)
Nam thanh niên nuốt 1 kg kim loại vào bụng
(Ngày Nay) -  Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã phẫu thuật, lấy khỏi dạ dày thanh niên 27 tuổi gần một kg kim loại gồm đinh, thìa, bấm móng tay, lưỡi dao...
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
(Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)
Cảnh giác trúng gió liệt nửa mặt do lạnh
(Ngày Nay) -  Hiện nay, miền Bắc đang trong ở trong những ngày lạnh, rét buốt, đặc biệt vào sáng sớm và ban đêm. Đây là thời điểm nhiều người có nguy cơ bị liệt nửa mặt; chủ yếu xảy ra vào mùa đông, xuân; không phân biệt tuổi tác, giới tính. Liệt nửa mặt hay còn gọi là liệt dây thần kinh VII ngoại biên gây nên tình trạng giảm hoặc mất vận động các cơ ở mặt.
Hút thuốc - yếu tố nguy cơ của COVID-19
Hút thuốc - yếu tố nguy cơ của COVID-19
Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Đại học King’s College London – Anh quốc thực hiện đã chỉ ra rằng những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn những người không hút thuốc.
Biến thể mới của SARS-CoV-2.
Biến thể SARS-CoV-2: Có đề kháng với các vắc-xin hiện nay không?
Trong lúc các loại vắc-xin đầy hứa hẹn đang dần được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới, mang lại hy vọng giải quyết cuộc khủng hoảng chưa từng có do đại dịch COVID-19 gây ra trong suốt năm qua, thì sự xuất hiện của những biến thể mới của SARS-CoV-2 ở nước Anh đã lây lan ra một số nước (Nam Phi, Sinhgapore, Israel, Hàn Quốc và Việt Nam...)
Nguy cơ liệt mặt, méo miệng khi trời rét
Nguy cơ liệt mặt, méo miệng khi trời rét
(Ngày Nay) - Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên là căn bệnh phổ biến khi cơ thể tiếp xúc với không khí lạnh. Bệnh khiến người mắc mất kiểm soát hoàn toàn vùng cơ mặt.
Đốt than sưởi ấm trong ngày đông: Cảnh giác với làn khói 'tử thần'
Đốt than sưởi ấm trong ngày đông: Cảnh giác với làn khói 'tử thần'
(Ngày Nay) - Khi thời tiết chuyển rét, nhiều biện pháp chống rét được người dân áp dụng để phòng ngừa bệnh tật. Tại một số vùng nông thôn, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn, người dân vẫn còn thói quen đốt than, đốt củi để sưởi ấm trong nhà, bất chấp nhiều nguy hiểm đã được cảnh báo.
Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên thăm khám bệnh nhân ngộ độc rượu
Cận Tết, gia tăng ngộ độc rượu
Dịp trước và sau Tết, ngộ độc rượu cấp tính thường tăng mạnh so với các thời điểm khác trong năm. Nhiều trường hợp vào viện trong tình trạng hôn mê sâu với các biến chứng như khó thở, suy hô hấp, hạ đường huyết, tiêu cơ vân, suy thận, thậm chí tử vong.
ãnh đạo bệnh viện Phụ Sản Quốc tế Sài Gòn làm việc với gia đình trẻ tử vong vì sinh mổ.
‘Sinh mổ theo yêu cầu’ Nguy cơ khôn lường! - Bài 2: 'Chưa cho phép' nhưng làm công khai
(Ngày Nay) - Sinh mổ theo yêu cầu là một phương pháp can thiệp mang lại không ít rủi ro cho mẹ và con. Sinh mổ thường chỉ được xem là sự lựa chọn tình thế khi sản phụ hoặc thai nhi có những vấn đề về bệnh lý cần can thiệp khẩn cấp. Tuy nhiên, một thực tế hiện nay là việc sinh mổ theo yêu cầu đang nở rộ. Nhất là tại các bệnh viện tư nhân có khoa sản.
5 lời khuyên cho giới trẻ nhằm ngăn lại cảm giác lo âu
5 lời khuyên cho giới trẻ nhằm ngăn lại cảm giác lo âu
Tất cả chúng ta đều cảm thấy lo lắng khi phải đối mặt với những tình huống không chắc chắn, đáng sợ hoặc đầy thử thách. Lo lắng là một cảm xúc rất tự nhiên của con người, được thiết kế để giữ chúng ta an toàn trước các mối đe dọa tiềm ẩn. Lo lắng thường có thể giống như cảm giác bất an. Bạn cũng có thể có các triệu chứng về thể chất - chẳng hạn như nhịp tim tăng, thở nhanh, đau đầu hoặc các vấn đề về dạ dày.