Dịch tay chân miệng diễn biến phức tạp ở phía Nam
Dịch tay chân miệng diễn biến phức tạp ở phía Nam
(Ngày Nay) -  Tình hình dịch bệnh tay chân miệng đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn khi số ca mắc liên tục tăng cao, số ca bệnh nặng nhiều hơn so với cùng kỳ năm 2022. Trước tình đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế thông tin về thuốc điều trị bệnh tay chân miệng
(Ngày Nay) -  Sau khi nhận được công văn của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ cung ứng thuốc điều trị bệnh tay chân miệng (Immunoglobulin, Phenobarbital) khi tình hình diễn biến phức tạp, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có văn bản thông tin về việc cung ứng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tay chân miệng nặng (Immunoglobulin, Phenobarbital).
Các bệnh viện ở Đồng bằng sông Cửu Long thiếu máu trầm trọng
Các bệnh viện ở Đồng bằng sông Cửu Long thiếu máu trầm trọng
(Ngày Nay) -  Bệnh viện Huyết học - Truyền máu thành phố Cần Thơ là bệnh viện nguồn, cung cấp máu, chế phẩm máu cho 74 bệnh viện ở Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, Bệnh viện thông báo từ ngày 1/6, Bệnh viện hết hóa chất, vật tư y tế để sàng lọc, xét nghiệm máu. Điều này đồng nghĩa với việc 74 bệnh viện tuyến dưới cũng gặp khó khăn về nguồn máu.
Ảnh minh họa
Có sự "bắt tay" giữa người lao động và cơ sở khám, chữa bệnh trong làm giả giấy nghỉ ốm
(Ngày Nay) -  Liên quan đến vụ việc 6 phòng khám đa khoa tư nhân ở thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) làm giả giấy tờ để trục lợi tiền bảo hiểm xã hội, chiều 5/6, tại buổi cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp quý II/2023, ông Lê Văn Phúc, Trưởng ban Thực hiện chính sách bảo hiểm y tế cho biết, câu chuyện cấp giấy nghỉ ốm không đúng quy định đã xảy ra trước đó, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã biết và chỉ đạo các địa phương xử lý.
Thành phố Hồ Chí Minh đối mặt với nguy cơ 'dịch chồng dịch'
Thành phố Hồ Chí Minh đối mặt với nguy cơ 'dịch chồng dịch'
(Ngày Nay) -  Trước thực trạng số ca mắc bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đang có xu hướng gia tăng, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh nhận định, nguy cơ dịch chồng dịch đang hiện hữu nếu không có các biện pháp phòng ngừa hữu hiệu cũng như sự chung tay của các Sở, Ngành, đoàn thể và người dân.
Lực lượng chức năng tiến hành khám xét các phòng khám đa khoa có liên quan đến việc khám xét nhiều cơ sở khám chữa bệnh làm giả giấy chứng nhận bệnh án để nghỉ việc nhằm hưởng bảo hiểm xã hội.
Tăng cường quản lý hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế
(Ngày Nay) -  Ngày 2/6, trong công văn gửi Giám đốc Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Cơ quan quản lý về y tế của các bộ, ngành, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trên tăng cường quản lý hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Hàn Quốc khôi phục hoàn toàn cuộc sống bình thường sau đại dịch COVID-19
Hàn Quốc khôi phục hoàn toàn cuộc sống bình thường sau đại dịch COVID-19
Hàn Quốc đã khôi phục hoàn toàn cuộc sống bình thường như trước thời điểm dịch COVID-19 bùng phát từ ngày 1/6. Như vậy, phải mất 1.229 ngày sau ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được xác nhận tại Hàn Quốc vào ngày 20/1/2020, mọi quy định về phòng chống dịch bệnh mới được dỡ bỏ hoàn toàn.
Thái Lan khuyến khích mọi người dân tiêm vaccine phòng cúm
Thái Lan khuyến khích mọi người dân tiêm vaccine phòng cúm
Văn phòng An ninh Y tế Quốc gia (NHSO) của Thái Lan đang kêu gọi người dân nước này đăng ký tiêm vaccine phòng cúm, đặc biệt nếu họ đủ điều kiện để được tiêm miễn phí theo một sáng kiến mới của chính phủ sẽ kéo dài đến cuối tháng 8.