Ảnh minh họa
Cả nước thêm 16.763 ca mắc mới, hơn 8.600 ca khỏi bệnh
(Ngày Nay) - Tính từ 16h ngày 17/01 đến 16h ngày 18/01, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.838 ca nhiễm mới, trong đó 75 ca nhập cảnh và 16.763 ca ghi nhận trong nước (tăng 438 ca so với ngày trước đó) tại 63 tỉnh, thành phố (có 12.151 ca trong cộng đồng).
WHO giải thích cơ chế tiến hóa của virus SARS-CoV-2
WHO giải thích cơ chế tiến hóa của virus SARS-CoV-2
Bà Maria Van Kerkhove, Trưởng nhóm kỹ thuật thuộc bộ phận dịch bệnh khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhận định virus corona vẫn đang tiến hóa và các nhà khoa học chưa có khả năng đưa ra dự đoán về với sự biến đổi của virus này như đã từng làm với các chủng cúm mùa.
Ảnh minh họa
Việt Nam đã ghi nhận 68 ca nhiễm biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Đến nay, nước ta đã 68 ca nhiễm biến thể Omicron là các trường hợp nhập cảnh đã được quản lý, cách ly kịp thời, trong đó Hà Nội (1), Quảng Nam (27), TP HCM (30), Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2), Đà Nẵng (3), Khánh Hòa (2) và Long An (1).
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
COVAX phân phối được 1 tỷ liều vaccine
COVAX phân phối được 1 tỷ liều vaccine
(Ngày Nay) - Tính đến ngày 15/1, COVAX - chương trình chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh vaccine Gavi đồng hành, đã đạt dấu mốc phân phối 1 tỷ liều tới 144 nước và vùng lãnh thổ.
Ảnh minh họa
Cả nước thêm 16.378 ca COVID-19, hơn 50.000 ca khỏi bệnh trong ngày
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết, từ 16 giờ ngày 14/1 đến 16 giờ ngày 15/1, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.378 ca mắc mới, trong đó 73 ca nhập cảnh và 16.305 ca ghi nhận trong nước (tăng 279 ca so với ngày trước đó) tại 60 tỉnh, thành phố (có 12.695 ca trong cộng đồng).
Ảnh minh họa
Đà Nẵng và Bắc Kạn chuyển hướng điều trị F0 tại nhà
(Ngày Nay) - Để giảm áp lực cho các cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, các địa phương đã chuyển hướng điều trị tại nhà, đối với những trường hợp có bệnh nền, người có nguy cơ mới đưa vào cơ sở y tế điều trị.
Ảnh minh họa
Áp dụng công nghệ để quản lý F0, không để người dân bức xúc
(Ngày Nay) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương phải cài đặt phần mềm quản lý bệnh nhân COVID-19 vào smart phone tương tác liên tục để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân; giao các bộ phận chuyên môn thường xuyên tương tác để nắm bắt, hướng dẫn kịp thời cho các F0, chủ động kiểm tra không để người dân bức xúc.
Bao cao su, quyền của phụ nữ và HIV - tọa đàm của UNAIDS, UNESCO và Odnoklassniki
Bao cao su, quyền của phụ nữ và HIV - tọa đàm của UNAIDS, UNESCO và Odnoklassniki
(Ngày Nay) - Nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12, một buổi tọa đàm trực tiếp mang tên “Po Pravde Govorya” (Kể sự thật) do UNAIDS, UNESCO, mạng xã hội Odnoklassniki và tạp chí Domashny Ochag tổ chức, có sự góp mặt của các chuyên gia và khách mời nổi tiếng thảo luận về những quan niệm sai lầm, thách thức phổ biến, những lo ngại liên quan đến việc sử dụng bao cao su, tập trung vào khía cạnh giới như khả năng bảo vệ sức khỏe sinh sản phụ nữ, hay cách lựa chọn phương pháp bảo vệ. 
Những nguy cơ biến chứng trong thai kỳ do COVID-19
Những nguy cơ biến chứng trong thai kỳ do COVID-19
(Ngày Nay) - Thai phụ mắc COVID-19 cho tới cuối thai kỳ dễ bị các biến chứng liên quan đến sinh nở, với khả năng xuất hiện biến chứng cao hơn ở người chưa tiêm chủng trong giai đoạn đầu thai kỳ hoặc chưa từng nhiễm COVID-19.
Ảnh minh họa
WHO phê chuẩn hai phương pháp mới điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã phê chuẩn hai phương pháp mới điều trị COVID-19, qua đó bổ sung thêm công cụ mũi nhọn cùng các loại vaccine hiện có để ngăn ngừa nguy cơ trở nặng và tử vong cho bệnh nhân COVID-19.
Khắc phục di chứng hậu COVID-19
Khắc phục di chứng hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Hầu hết di chứng hậu COVID-19 ở các bệnh nhân được ghi nhận có ảnh hưởng về hô hấp cấp và hô hấp mãn tính, một di chứng về tim mạch, một số bệnh lý xuất huyết não, nhồi máu não, stress, lo âu, rối loạn giấc ngủ.