AI làm gián đoạn kế hoạch ra mắt iPhone 16
AI làm gián đoạn kế hoạch ra mắt iPhone 16
(Ngày Nay) - Apple đã nỗ lực tách biệt dòng iPhone thường và iPhone Pro để biện minh cho việc tăng giá của dòng Pro mà không làm giảm tiềm năng của dòng cơ bản. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai loại này có thể thay đổi vào cuối năm nay nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
Samsung vượt mặt Apple về sản lượng điện thoại
Samsung vượt mặt Apple về sản lượng điện thoại
(Ngày Nay) - Ngày 14/4, Tập đoàn nghiên cứu thị trường IDC công bố dữ liệu cho thấy các lô hàng điện thoại thông minh của Apple đã giảm khoảng 10% trong quý I/2024, do bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác.
Ông Nguyễn Sơn Tùng Phó TGĐ Tinh Vân nhận giải thưởng Sao Khuê cho phần mềm kiểm toán nội bộ KITANO.
Phần mềm kiểm toán nội bộ đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng Sao Khuê 2024
(Ngày Nay) - Ngày 13/4, Lễ Công bố, Vinh danh và Trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 đã diễn ra tại Nhà hát Quân đội (số 130 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội). Đây là giải thưởng do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Phần mềm kiểm toán nội bộ KITANO của Tinh Vân được trao giải thưởng Sao Khuê trong lĩnh vực quản trị tài chính.
Apple thua vụ kiện tập thể ở Anh liên quan phí App Store
Apple thua vụ kiện tập thể ở Anh liên quan phí App Store
(Ngày Nay) - Ngày 11/4, tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đã thua trong vụ kiện tập thể trị giá 785 triệu bảng Anh (979 triệu USD), được đệ trình ở London (Anh) thay mặt hơn 1.500 nhà phát triển ứng dụng liên quan đến chính sách thu phí App Store.
Lợi nhuận ByteDance tăng kỷ lục
Lợi nhuận ByteDance tăng kỷ lục
(Ngày Nay) - Hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết lợi nhuận trước thuế của công ty tăng lên hơn 40 tỷ USD từ mức khoảng 25 tỷ USD trong năm 2022.
TikTok lần đầu báo lỗ tại thị trường trọng điểm
TikTok lần đầu báo lỗ tại thị trường trọng điểm
(Ngày Nay) - Năm 2023, mạng xã hội TikTok đã lần đầu tiên báo lỗ ròng lên tới gần 427 triệu ruble (hơn 4,6 triệu USD) so với lợi nhuận 530 triệu ruble một năm trước đó. Đây là lần đầu tiên công ty này báo lỗ kể từ khi bắt đầu báo cáo với Cơ quan Thuế Liên bang vào năm 2020.
Microsoft thành lập trung tâm AI tại London
Microsoft thành lập trung tâm AI tại London
(Ngày Nay) - Ngày 8/4, tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ đã công bố kế hoạch thành lập một trung tâm trí tuệ nhân tạo mới (AI) tại thủ đô London của Anh, chú trọng vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
NASA thiết lập thời gian chuẩn cho Mặt trăng
NASA thiết lập thời gian chuẩn cho Mặt trăng
(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Ba đã chỉ đạo NASA thiết lập một tiêu chuẩn thống nhất về thời gian cho Mặt trăng và các thiên thể khác, trong bối cảnh cuộc đua khám phá Mặt trăng ngày càng tăng giữa các quốc gia và các công ty tư nhân.
OpenAI mở văn phòng tại Tokyo
OpenAI mở văn phòng tại Tokyo
(Ngày Nay) - Công ty OpenAI dự kiến sẽ đặt trụ sở văn phòng đại diện châu Á đầu tiên tại Tokyo trong tháng này, với mục đích cung cấp các dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp và tham gia kiến tạo khuôn khổ quản trị cho công nghệ.
Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup chính thức khởi động khóa 5 – năm 2024.
VinBigdata tuyển sinh Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI mùa 5-2024
(Ngày Nay) - Từ ngày 1/4/2024, VinBigdata (thuộc Tập đoàn Vingroup) bắt đầu tuyển sinh Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup mùa 5, nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng trẻ thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ. Học viên sẽ được đào tạo miễn phí với sự dẫn dắt của chuyên gia đầu ngành thế giới và cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Vingroup cùng học bổng du học các trường Top đầu thế giới về công nghệ.
Trùm tiền ảo bị kết án 25 năm tù
Trùm tiền ảo bị kết án 25 năm tù
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX Sam Bankman-Fried đã bị kết án 25 tù vì tội lừa đảo khách hàng và các nhà đầu tư trên nền tảng giao dịch tiền ảo này.
AI chỉ ra khác biệt giữa bộ não nam và nữ
AI chỉ ra khác biệt giữa bộ não nam và nữ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Mỹ (PNAS) đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đánh giá xem liệu có thể phân biệt được bộ não của nam và nữ thông qua việc phân tích các mô hình hoạt động của não hay không.
Nhờ AI tìm bạn đời
Nhờ AI tìm bạn đời
(Ngày Nay) - Vào một ngày u ám ở Tokyo trong tuần này, 30 người đàn ông và phụ nữ đi dạo qua vườn thực vật theo nhóm 4 người, trò chuyện để tìm kiếm manh mối cho một trò chơi và một người bạn đời tiềm năng.
Build with Al Hanoi: Mở rộng góc nhìn mới về Generative AI
Build with Al Hanoi: Mở rộng góc nhìn mới về Generative AI
(Ngày Nay) - Ngày 24/03/2024 vừa qua, sự kiện Build with Al Hanoi & QuanQuan GCP Al StudyJam 2024 được đồng tổ chức bởi Google Developer Group Hanoi (GDG Hanoi) và Google Developer Group Cloud Hanoi (GDG Cloud Hanoi) đã là điểm hẹn không thể nào quên dành cho cộng đồng yêu công nghệ tại Thủ đô Hà Nội. Đây là năm đầu tiên, chuỗi sự kiện “Build with Al” được triển khai tại Đông Nam Á nói chung và Hà Nội nói riêng!
Việt Nam là một trong những thị trường phát triển trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới.
Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển thị trường trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Lĩnh vực Trung tâm dữ liệu đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư quốc tế. Trong đó, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới nhờ quá trình số hóa của nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước; dân số trẻ hiểu biết về kỹ thuật số, sự xuất hiện của 5G, nhu cầu tự cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và nội địa hóa dữ liệu.
Ứng dụng AI dự đoán sinh tử
Ứng dụng AI dự đoán sinh tử
(Ngày Nay) -Các nhà nghiên cứu ở Đan Mạch đã khai thác trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu từ hàng triệu người để tạo ra ứng dụng Life2vec, có thể dự đoán các giai đoạn trong cuộc đời của một người.