Trẻ em Palestine tại khu lều tạm ở Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, ngày 13/12/2023.
Tình cảnh khốn khổ của người dân tại Dải Gaza
(Ngày Nay) - Hôm 21/2, giao tranh ác liệt đã làm rung chuyển Dải Gaza trong bối cảnh các cơ quan viện trợ cảnh báo nạn đói sắp xảy ra và các cuộc đàm phán về thoả thuận ngừng bắn vẫn chưa đạt được kết quả.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump "chi vượt thu"
(Ngày Nay) - Theo một tài liệu được gửi tới Ủy ban bầu cử Liên bang Mỹ ngày 20/2, trong tháng 1 vừa qua, chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump đã chi số tiền cho quảng cáo và các chi phí khác lớn hơn so với số tiền nhận được từ các nhà tài trợ.
Hệ thống y tế Hàn Quốc gồng mình trong tình trạng thiếu nhân lực
Hệ thống y tế Hàn Quốc gồng mình trong tình trạng thiếu nhân lực
(Ngày Nay) - Nhiều bệnh viện lớn tại Hàn Quốc đã phải điều chỉnh lịch làm việc để đối phó với cuộc khủng hoảng nhân lực, khi các bác sĩ thực tập và bác sĩ nội trú tại một số bệnh viện lớn đồng loạt nộp đơn thôi việc nhằm phản đối kế hoạch mở rộng tuyển sinh trường y của chính phủ nước này.
Ngành y khoa Hàn Quốc tiếp tục rối loạn
Ngành y khoa Hàn Quốc tiếp tục rối loạn
(Ngày Nay) - Hơn 1.600 bác sĩ thực tập tại các bệnh viện lớn của Hàn Quốc đã tổ chức biểu tình để phản đối quyết định của chính phủ tăng số lượng tuyển sinh vào trường y.
Cuộc khủng hoảng tã lót tại Gaza
Cuộc khủng hoảng tã lót tại Gaza
(Ngày Nay) - Tại một xưởng may ở Rafah, phía nam Gaza, các thợ may thay vì chế tác những bộ váy cưới dành cho cô dâu lại đang chuyển sang may tã lót, một trong nhiều thứ nhu yếu phẩm cực hiếm trong thời chiến.
Milan ô nhiễm không khí nặng nề
Milan ô nhiễm không khí nặng nề
(Ngày Nay) - Sống ở thủ phủ thời trang Milan của Ý, nhưng ông Pietro De Luca thường nghĩ đến việc chuyển đến một thành phố sạch sẽ hơn cùng vợ và 3 con để thoát khỏi tình trạng ô nhiễm của thành phố.
Tổng thống Putin tặng xe cho ông Kim Jong-un
Tổng thống Putin tặng xe cho ông Kim Jong-un
(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhận được một chiếc ô tô từ Tổng thống Nga Vladimir Putin như một món quà "để sử dụng cho mục đích cá nhân".
Giá rét tiếp tục "càn quét" Trung Quốc
Giá rét tiếp tục "càn quét" Trung Quốc
(Ngày Nay) - Đầu tuần này này tại nhà ga thị trấn Thổ Nhĩ Hồng ở khu tự trị Tân Cương phía tây bắc Trung Quốc, nhiệt độ giảm mạnh xuống âm 52 độ C, thấp nhất kể từ năm 1960.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters.
Pháp để ngỏ khả năng công nhận Nhà nước Palestine
(Ngày Nay) - Ngày 16/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết việc công nhận Nhà nước Palestine không còn là điều cấm kị ở Pháp nữa, hàm ý rằng Paris có thể đưa ra quyết định về việc này nếu các nỗ lực hướng đến giải pháp hai nhà nước bị cản trở vì sự phản đối của Israel.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bị xét xử hình sự trong tháng Ba. Ảnh: AP.
Mỹ ấn định ngày xét xử hình sự ông Trump
(Ngày Nay) - Thẩm phán đã bác bỏ nỗ lực của cựu Tổng thống Trump trong đề nghị hủy cáo buộc chi tiền "bịt miệng" ngôi sao phim khiêu dâm nhằm che giấu mối quan hệ của cô và ông trước đây.