Tổ chức lễ hội Điện Huệ Nam
Tổ chức lễ hội Điện Huệ Nam
(Ngày Nay) - Sáng 5/8 (tức ngày 8/7 âm lịch), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Trung tâm Festival Huế, Ban Bảo trợ Điện Huệ Nam tổ chức Lễ hội Điện Huệ Nam. Đây là nét đẹp thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt, Di sản Văn hóa phi vật thể đã được UNESCO vinh danh.
Australia quyết tâm bảo vệ rạn san hô Great Barrier
Australia quyết tâm bảo vệ rạn san hô Great Barrier
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, Chính phủ Australia đã công bố kế hoạch ngăn chặn phát triển một mỏ than ở bang Queensland nhằm tránh tác động tiêu cực của dự án đối với rạn san hô Great Barrier gần đó.
Hình thành văn hóa ứng xử văn minh tại các di tích
Hình thành văn hóa ứng xử văn minh tại các di tích
(Ngày Nay) - Thời gian qua, tình trạng lấn chiếm không gian di tích; khu vực nội tự bày lễ, giọt dầu không gọn gàng; nhiều người mặc trang phục vào di tích không phù hợp vẫn còn diễn ra. Việc hình thành nét văn hóa ứng xử văn minh trong di tích vừa góp phần tạo sự văn minh cho những người quản lý di tích, người dân đến chiêm bái nhưng đồng thời vừa thể hiện sự trân trọng với các di sản.
“Lễ hội Kỳ yên đình Tân An” đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống cộng đồng địa phương. Ảnh: Báo Bình Dương
Bình Dương có thêm Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
(Ngày Nay) - Ngày 21/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp với UBND thành phố Thủ Dầu Một tổ chức công bố "Lễ hội Kỳ yên đình Tân An" ra đời cách đây 200 năm được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng
Bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng
(Ngày Nay) - Tối 11/7, UBND quận Cái Răng phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức bế mạc Ngày hội Du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” lần VI năm 2022.
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
(Ngày Nay) - Để bảo vệ hệ sinh thái đa dạng và quý giá này, Ban Quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngành Kiểm lâm tiến hành cắm mốc phân định ranh giới giữa khu vực bảo tồn và đất canh tác của người dân để ngăn chặn triệt để tình trạng xâm lấn và giữ gìn sinh cảnh của các loài động, thực vật trong khu bảo tồn.
Lễ rước trong Hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh. Ảnh: VOVTV.
Quảng bá các giá trị của di tích và Lễ hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 29/6 (tức 1/6 âm lịch), thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khai hội đình Trà Cổ. Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa, tinh thần nơi địa đầu Đông Bắc Tổ quốc. Lễ hội đình Trà Cổ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.
Azerbaijan: Vẻ đẹp của Baku, Thủ đô thấp nhất thế giới
Azerbaijan: Vẻ đẹp của Baku, Thủ đô thấp nhất thế giới
(Ngày Nay) - Từ thời cổ xưa, thủ đô Baku của Azerbaijan đã là giao lộ của các lái buôn, một thành phố giàu có và là một cảng lớn trên biển Caspi, nơi có Con đường Tơ lụa vắt mình qua. Bởi những cơn gió mạnh và thô ráp, Baku còn được biết đến với tên gọi "Thành phố của gió"
Tháp Champa Phú Diên được công nhận kỷ lục thế giới
Tháp Champa Phú Diên được công nhận kỷ lục thế giới
(Ngày Nay) - Tối 27/6, Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ công bố kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Thế giới đối với Tháp Champa Phú Diên (Tháp Chăm Phú Diên) đạt tiêu chí "Tháp Chăm cổ chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên tại Việt Nam".
Nhiều món ăn đặc trưng của xứ Huế được giới thiệu đến với du khách.
Văn hóa ẩm thực được tôn vinh qua Tuần Lễ Festival Huế 2022
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 26/6, tại đường đi bộ dọc bờ sông Hương, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế, phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế và Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội “100 món Ẩm thực đường phố Huế” năm 2022.
Công viên văn hóa Tràng An. Ảnh: baothanhtra.vn
Cắt giảm quy mô dự án Công viên văn hóa Tràng An
(Ngày Nay) -  Sau 14 năm chậm tiến độ thực hiện Dự án thành phần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Công viên văn hóa Tràng An, mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình đã đồng ý chủ trương tiếp tục triển khai Dự án này kèm theo một số thay đổi về quy mô, hạng mục dự án.
Đền Bạch Mã được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt 'Thăng Long tứ trấn'
Đền Bạch Mã được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt 'Thăng Long tứ trấn'
(Ngày Nay) - Tối 18/6, tại đền Bạch Mã, quận Hoàn Kiếm trang trọng tổ chức đón Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt “Thăng Long tứ trấn” - đền Bạch Mã. Tới dự có lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các sở, ngành thành phố, quận Hoàn Kiếm và đông đảo nhân dân.