Khoảnh sân đầy ắp sách cũ với kiến trúc được gìn giữ từ 1951.
Vẻ đẹp của di sản Dae-oh, hiệu sách lâu đời nhất Seoul
(Ngày Nay) - Mọi nét đẹp rồi sẽ chỉ tồn tại trong ký ức nếu không có biện pháp giữ gìn. Xuất phát từ suy nghĩ đó, chính quyền thủ đô Seoul năm 2012 đã đưa ra dự án bảo tồn những hạng mục văn hóa mà họ cho rằng sẽ có giá trị trong tương lai, thông qua việc công nhận danh hiệu “Di sản tương lai Seoul”. Một trong những di sản nhận được nhiều tình cảm của người dân lẫn du khách nhất phải kể đến Dae-oh Bookstore, hiệu sách lâu đời nhất thành phố.
Cấp phép khai quật khảo cổ tại chùa Bình Long
Cấp phép khai quật khảo cổ tại chùa Bình Long
(Ngày Nay) -Ngày 5/5, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1502/QĐ-BVHTTDL cho phép Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia khai quật khảo cổ tại địa điểm chùa Bình Long (Bát Nhã) thuộc xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
Đầu tư hơn 20 tỷ sửa chữa chùa Cầu Hội An
Đầu tư hơn 20 tỷ sửa chữa chùa Cầu Hội An
(Ngày Nay) -  Dự án tu bổ di tích chùa Cầu (TP Hội An) vừa được HĐND tỉnh Quảng Nam (khóa IX) thông qua tại kỳ họp thứ 23, với thời gian thực hiện từ năm 2021 – 2023 bằng hình thức đầu tư công.
Ảnh chủ đề Mùa đông trong bộ Bốn mùa - Ngân Phụng
Sự hồi sinh của Việt phục: Ngũ thân bốn mùa
(Ngày Nay) -  Ngũ thân là một loại trang phục truyền thống của người Việt Nam, ra đời năm 1744, sau cải cách trang phục đàng trong của chúa Nguyễn Phúc Khoát. Ngũ thân chính là tiền thân của áo dài ngày nay. Hiện Ngũ thân đang được các bạn trẻ dành tặng rất nhiều tình cảm.
Khu di tích Óc Eo – Ba Thê chứa đựng nhiều giá trị nổi bật toàn cầu
Khu di tích Óc Eo – Ba Thê chứa đựng nhiều giá trị nổi bật toàn cầu
(Ngày Nay) -Khu di tích Óc Eo - Ba Thê (An Giang) chứa đựng nhiều giá trị nổi bật toàn cầu. Đây là nhận định được đưa ra tại buổi tọa đàm khoa học luận bàn về nội dung, quy trình đề cử Di sản Văn hóa thế giới cho Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Óc Eo - Ba Thê do UBND tỉnh An Giang phối hợp với Viện Khoa học Xã hội vùng Nam bộ, Hội Khảo cổ học tổ chức ngày 29/4.
Quần đảo Socotra với hơn 700 loài đặc hữu
Quần đảo Socotra với hơn 700 loài đặc hữu
(Ngày Nay) -  Quần đảo Socotra nằm ở phía tây bắc Ấn Độ Dương, gần vịnh Aden, dài 250km bao gồm 4 hòn đảo chính và 2 đảo đá, nổi tiếng với hệ sinh thái phong phú và đa dạng.
Đờn ca tài tử.
Có còn hơn không...
(Ngày Nay) -  Khi quá nhiều di sản vật thể và phi vật thể đứng trước nguy cơ bị xóa sổ, nhiều địa phương trên cả nước đã bắt đầu có những động thái cụ thể để cứu nguy. Nhiều biện pháp dù chỉ là tình thế, nhưng có còn hơn không.
Trung Quốc: Câu chuyện giữ gìn đồ cổ có một không hai
Trung Quốc: Câu chuyện giữ gìn đồ cổ có một không hai
(Ngày Nay) -Vào năm 1931, trong bối cảnh nguy cơ Nhật Bản xâm lược Trung Quốc ngày càng lớn, Giám đốc bảo tàng cung điện nước này đã ấp ủ một kế hoạch gây tranh cãi nhằm đưa bộ sưu tập của mình đến nơi an toàn để nó trường tồn theo thời gian.