Đá mồ côi ở Nghệ An... 'kêu cứu'
Đá mồ côi ở Nghệ An... 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Tình trạng người dân tự do khai thác đá mồ côi gây thất thoát tài nguyên và bất ổn về an ninh trật tự tại địa phương.
Quần thể văn hóa và lịch sử trên quần đảo Solovetsky
Quần thể văn hóa và lịch sử trên quần đảo Solovetsky
(Ngày Nay) -  Quần đảo Solovetsky bao gồm 6 hòn đảo với diện tích khoảng 300 km2. Cảnh quan văn hóa và lịch sử của quần đảo Solovetsky là cụm từ chỉ các công trình cũng như các dấu vết quan trọng về sự sống của con người có từ 3000 năm TCN.
Tiến hành tu bổ di tích đền Sái ở Hà Nội
Tiến hành tu bổ di tích đền Sái ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Văn bản số 1081/BVHTTDL-DSVH về việc thẩm định Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích đền Sái, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. 
Thành cổ Babylon
Thành cổ Babylon
(Ngày Nay) - Babylon là ngôi thành thuộc một nền văn minh phát triển rực rỡ thời cổ đại. Thành cổ này nằm cách thủ đô Baghdad 100 km về phía Nam, từng là trung tâm của đế chế Babylon cổ đại cách đây hơn 4.000 năm. Babylon được xem là thành phố cổ đông dân nhất thế giới trong giai đoạn 1770-1670 TCN và có thể là thành phố đầu tiên trong lịch sử có dân số trên 200.000 người.
Hòa bình - điểm tựa bảo tồn di sản
Hòa bình - điểm tựa bảo tồn di sản
(Ngày Nay) -  Thị trấn Mrauk U nằm ở phía bắc bang Rakhine của Myanmar từng được mệnh danh là “thành phố vàng” vang tiếng đến tận châu Âu. Dấu ấn của thời gian cùng với xung đột khu vực đang biến Mrauk U trở thành “thành phố ma” hay “thành phố bị lãng quên”. Hành trình nhọc nhằn của Myanmar đưa di sản này có tên trong Danh sách di sản văn hóa thế giới của UNESCO cũng đang bị đe dọa bởi xung đột và bất ổn khu vực.
Cánh đồng Chum nước Lào
Cánh đồng Chum nước Lào
(Ngày Nay) -  Cánh đồng Chum nằm rải rác dọc cao nguyên Mương Phuôn về cuối phía Bắc của dãy Trường Sơn, bao gồm 11 địa điểm riêng biệt, rộng gần 25 ha, nơi tồn tại của nhiều chiếc chum đá cổ nằm trên địa bàn các huyện Paek, Phaxay, Phoukoud và Kham của tỉnh Xiêng Khoảng. Những chum đá có kích thước đa dạng được chạm khắc từ sa thạch và đá granit. Ngoài ra còn vật liệu sử dụng làm chum còn có đá cuội, đá vôi và đá dăm…
Nghệ nhân Hoàng Tiến Hưng trong một lần diễn xướng hầu đồng
Nghệ nhân Hoàng Tiến Hưng: Đồng bóng mọc như nấm sau mưa
(Ngày Nay) - Nghệ nhân dân gian Hoàng Tiến Hưng - một thanh đồng có tiếng ở Hà Nội khẳng định rằng: Hiện nay, có tình trạng thanh đồng “mọc lên như nấm sau mưa”, chính vì vậy cần phải có một tổ chức, một cơ quan quản lý và giám sát những hoạt động liên quan.