Độc đáo di sản văn hóa phi vật thể Nói lý, hát lý
Độc đáo di sản văn hóa phi vật thể Nói lý, hát lý
(Ngày Nay) -Nghệ thuật nói lý, hát lý của đồng bào Cơ Tu lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác là một trong những sản phẩm văn hóa phi vật thể đặc trưng, được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Trình diễn nghi lễ và trò kéo co ở hội làng thôn Hữu Chấp, phường Hòa Long, TP Bắc Ninh.
Mở rộng kết nối cộng đồng, phát huy giá trị di sản
Nghi lễ và trò chơi kéo co Việt Nam thực hành tại các địa phương Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội và Lào Cai đã được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại từ năm 2015. Nhưng để bảo tồn, phát huy các giá trị của di
“Nghề làm muối ở Bạc Liêu” trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia 'Nghề làm muối ở Bạc Liêu'
(Ngày Nay) - Ngày 31-12, tại xã Điền Hải (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), Sở Văn hóa- Thông tin- Thể thao và Du lịch (VH-TT-TT&DL) Bạc Liêu phối hợp UBND huyện Đông Hải tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng chứng nhận của Bộ trưởng Bộ VH- TT&DL đối với Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghề làm muối ở Bạc Liêu”.
Lăng mộ Humayun
Lăng mộ Humayun
(Ngày Nay) -  Lăng mộ Humayun là lăng mộ của hoàng đế Mogul Humayun nằm ở Đông Nizamuddin, New Delhi, Ấn Độ. Nó được xây dựng dưới sự chỉ đạo của hoàng hậu Hamida Banu Begam vào năm 1572 nhằm tôn vinh người chồng đã mất của bà - vị vua thứ 2 của vương triều Mughal.
Ảnh minh họa
Chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ di sản kéo co

(Ngày Nay) - Ngày 26-12, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức tọa đàm cộng đồng “Nghi lễ và trò chơi kéo co Việt Nam 2020”.

Vườn cây cảnh cổ ở Tô Châu
Vườn cây cảnh cổ ở Tô Châu

(Ngày Nay) -  Vườn cây cảnh cổ Tô Châu (Tô Châu lâm viên) là một kiến trúc vườn trong nội thành của Tô Châu, lấy khuôn viên tư gia là chủ đạo. Khởi xướng từ các khu vườn săn bắn hoàng gia được xây của vua Ngô, các lâm viên tư nhân dần hình thành trong khoảng 4 thế kỷ và đạt đến đỉnh cao vào thế kỷ 18.

Trung tâm lịch sử thành Rome
Trung tâm lịch sử thành Rome

(Ngày Nay) -  Trung tâm lịch sử thành Rome nằm bên trong bức tường thành Aurelianus là khoảng không gian đô thị đặc biệt, đại diện cho nhóm các di tích đồ sộ, ngoạn mục có giá trị.

Nhà thờ Thánh Basil tại Quảng trường Đỏ, Moscow, Nga. (Ảnh: LinkedIn)
Nhà thờ Thánh Basil - một công trình vĩ đại với lịch sử bí ẩn

(Ngày Nay) - Nhà thờ Thánh Basil tại Quảng trường Đỏ, Moscow, Nga là một trong những kiến trúc tôn giáo nổi tiếng nhất thế giới. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, có thể coi công trình này là nhân chứng cho một giai đoạn lịch sử nhiều biến động, xung đột, và là biểu tượng của nền văn hoá Nga.

Chùa Ngoạ Vân (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).
Khởi công tu bổ, tôn tạo di sản chùa Ngoạ Vân

(Ngày Nay) - Ngày 13/12, UBND Thị xã Đông Triều và Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh Quảng Ninh tổ chức nghi lễ tưởng niệm 712 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn (1308-2020) và khởi công tu bổ, tôn tạo chùa Ngoạ Vân (thị xã Đông Triều). Việc tôn tạo di tích chùa Ngọa Vân là để bảo tồn các giá trị di sản văn hóa, giới thiệu tới mọi người về tầm vóc và tư tưởng của Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Thành phố Praha lịch sử
Thành phố Praha lịch sử

(Ngày Nay) -  Praha là thành phố lớn nhất và là thủ đô của Tiệp Khắc từ năm 1918 và của Cộng hòa Séc từ năm 1993. Praha nằm ở trung tâm phía Tây Cộng hòa Séc bên sông Vltava.

Nghi lễ cấp sắc cho con trai người Dao ở xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
Điện Biên: Lễ cấp sắc của đồng bào Dao trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(Ngày Nay) - Ngày 7/12, tại xã Huổi Só (huyện Tủa chùa , tỉnh Điện Biên), UBND huyện đã tổ chức Lễ công bố và trao chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Lễ cấp sắc (Tủ Cải) của đồng bào Dao, ngành Dao quần chẹt theo Quyết định số 255/QĐ-BVHTTDL, ngày 22/1/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.