BHXH Việt Nam nỗ lực cải cách hành chính. Ảnh: TTXVN.
Những thay đổi mới trong chính sách BHXH cần biết
(Ngày Nay) - Có hiệu lực từ ngày 15/2/2023, Thông tư số 18/2022/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 56/2017/TT-BYT sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động hưởng chính sách BHXH khi bị ốm đau, mắc COVID-19 điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp.
Ảnh tư liệu
Người mang đến những mùa xuân đất nước
(Ngày Nay) -  Mỗi khi Tết đến, xuân về, chúng ta lại nhớ đến Bác Hồ - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất, Người đã hy sinh trọn cuộc đời để đất nước ta “nở hoa độc lập, kết quả tự do”, nhân dân ta được hưởng những mùa Xuân ấm no, hạnh phúc.
Các chiến sĩ biên phòng tại Chốt kiểm soát biên giới, Đồn Biên phòng Ia Rvê, Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk gói bánh chưng cùng nhau đón Tết nơi biên cương. Ảnh: TTXVN.
'Chắc tay súng' đón Tết ở vùng biên
(Ngày Nay) - Tết đến Xuân về là dịp để gia đình đoàn tụ, nhưng với những người lính biên phòng- các anh phải gác lại nỗi niềm riêng, hy sinh hạnh phúc nhỏ của bản thân để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.
TP Hồ Chí Minh đón làn sóng đầu tư mới ​
TP Hồ Chí Minh đón làn sóng đầu tư mới ​
(Ngày Nay) - Với vai trò là đầu tàu kinh tế, Tp. Hồ Chí Minh luôn dẫn đầu cả nước về tỷ lệ đầu tư cũng như thu hút các dự án mới, trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Thời tiết ngày mùng 1 Tết: Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, Trung Bộ, Nam Bộ đẹp trời
Thời tiết ngày mùng 1 Tết: Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, Trung Bộ, Nam Bộ đẹp trời
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày mùng 1 Tết, Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ vài nơi, ngày nắng; riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng.
Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Nhân dịp Xuân Quý Mão -2023, đúng thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng đồng bào ta ở nước ngoài những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.
Các công nhân vệ sinh môi trường của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh bắt đầu một ca làm việc đêm.
Những người 'bám đường' làm sạch, đẹp phố phường ngày Tết
(Ngày Nay) - Vào thời khắc cuối cùng của năm cũ và thời điểm khởi đầu của năm mới, hình ảnh những công nhân vệ sinh môi trường TP Hồ Chí Minh cần mẫn trên đường, thu gom rác thải và chỉ ra về khi những con đường đã sạch rác, luôn là hình ảnh đẹp, thân thương với mọi người dân Thành phố.
Sống lại với những kỷ niệm về Hiệp định hòa bình Paris
Sống lại với những kỷ niệm về Hiệp định hòa bình Paris
(Ngày Nay) - Ngày 19/1, thành phố Choisy-le-Roi đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/1/1973 - 27/1/2023), với sự hiện diện của thị trưởng thành phố, ông Tonino Panetta và Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, cùng đông đảo cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp, lãnh đạo thành phố và bạn bè Pháp.
Tết yêu thương cho các đối tượng bảo trợ xã hội
Tết yêu thương cho các đối tượng bảo trợ xã hội
(Ngày Nay) - Theo Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), qua báo cáo tổng hợp, mức hỗ trợ từ ngân sách của các địa phương phổ biến cho các đối tượng bảo trợ xã hội từ mức 300.000 đồng - 500.000 đồng/đối tượng.