Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
'Bạo hành kinh tế' - Phổ biến nhưng khó xử lý
'Bạo hành kinh tế' - Phổ biến nhưng khó xử lý
[Ngày Nay] - Elizabeth không dám kể với ai rằng có những đêm cô và ba đứa con phải đi ngủ với cái bụng rỗng. “Trong nhà lạnh cóng, không có khí đốt cho lò sưởi. Chúng tôi sống như những người ăn mày”, bà mẹ người Anh cho biết. “Bố bọn trẻ không đưa tiền cấp dưỡng mặc dù luật pháp yêu cầu anh ta phải làm vậy. Không có tiền để cho con đi nhà trẻ, tôi phải đưa chúng tới nơi làm việc. Tôi rất lo sẽ bị đuổi việc”.
Chiều 14/4: Ghi nhận 16 ca mắc COVID-19
Chiều 14/4: Ghi nhận 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 14/4 của Bộ Y tế cho biết có 16 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ghi nhận tại 5 địa phương gồm: Bà Rịa- Vũng Tàu; TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tổng số bệnh nhân ở nước ta hiện là 2.733.
Hiện trường vụ sụt lún. Ảnh: Báo Nhân Dân
Viện Khoa học Thủy lợi chỉ ra nguyên nhân sụt lún đất tại Chương Mỹ
(Ngày Nay) - Liên quan đến sự cố sụt lún đất diễn ra trên địa bàn xã Quảng Bị (huyện Chương Mỹ), đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, các chuyên gia của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, các phòng, ban chức năng huyện Chương Mỹ... đã kiểm tra, khảo sát, đo đạc để đánh giá nguyên nhân, tìm giải pháp khắc phục sự cố.
Ảnh minh họa.
Hải Dương chỉ còn 9 bệnh nhân mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Tính đến chiều ngày 13/4, Hải Dương chỉ còn 9 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều tri; trong đó có 3 bệnh nhân được điều trị ở Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương và 6 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.
Anh Phan Hữu Nghiêm kết thúc 11 năm điều trị bệnh Hemophilia.
Bệnh nhân xuất viện sau 11 năm điều trị
(Ngày Nay) - Sau hơn 11 năm nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy và trải qua 26 lần phẫu thuật để điều trị căn bệnh Hemophilia (rối loạn đông máu do thiếu yếu tố đông máu), bệnh nhân Phan Hữu Nghiêm (37 tuổi, ngụ tại tỉnh Vĩnh Long) đã được xuất viện vào chiều 13/4.
Mặt cầu, bờ lan can và hệ thống giằng sắt hoen gỉ tại cầu Long Biên. (Ảnh: Tiền Phong)
Hơn 1.800 cầu đường sắt bị chậm tiền duy tu, sửa chữa
(Ngày Nay) -  Tổng Cty Đường sắt Việt Nam - VNR, khoảng 1.800 cầu đường sắt đang hoạt động trên cả nước hiện nay hầu hết đã nhiều năm tuổi, đang xuống cấp. Tuy nhiên, nguồn kinh phí duy tu, sửa chữa những cầu này thường xuyên bị chậm từ đầu năm 2021 tới nay.
Khu đất mà nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT Gia Lai được phân lô, tách thửa. (Ảnh: Báo Giao thông)
Vụ phân lô, tách thửa cho nguyên Phó Giám đốc Sở Gia Lai: sẽ xử lý nếu phát hiện sai phạm
(Ngày Nay) -  “Quan điểm của Sở là nếu ai sai, xử lý ngay” - Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) tỉnh Gia Lai Phạm Duy Du khẳng định khi nói về vụ việc Văn phòng đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh Gia Lai - chi nhánh huyện Đak Đoa hợp thức hóa hồ sơ phân lô, tách thửa cho ông Trần Xuân Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT không đúng với quy hoạch.
6 tình nguyện viên tiêm mũi 2 vaccine COVIVAC
6 tình nguyện viên tiêm mũi 2 vaccine COVIVAC
(Ngày Nay) - Trong sáng 12/4, đã có 6 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm lâm sàng mũi 2 vaccine COVIVAC do Viện Vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) nghiên cứu, phát triển.
Người dân sống ở chân núi Hòn Rớ nơm nớp lo âu khi dự án trên núi nổ mìn làm hư hỏng nhà cửa và nguy cơ sạt lở đất mùa mưa - Ảnh P.S.N.
Dự án phá núi bằng mìn khiến nhà dân bị nứt, lún
(Ngày Nay) - Trong nhiều tháng qua, các hộ dân nằm dưới dự án Haborizon luôn thấp thỏm lo âu, bởi nhà bị đất đá liên tục bắn vào do chủ đầu tư nổ mìn phá núi. Thậm chí một số ngôi nhà còn bị nứt tường, sụt lún.
Chiều 7/4: Ghi nhận 11 ca mắc COVID là người nhập cảnh
Chiều 7/4: Ghi nhận 11 ca mắc COVID là người nhập cảnh
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 7/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 11 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại 5 tỉnh, thành phố, nâng tống số ca bệnh tại Việt Nam lên 2.659. Trong ngày có 7 bệnh nhân khỏi.
Hàng chục tấn cá của người dân sống tại vùng thượng nguồn sông Sài Gòn đã chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân . (Ảnh: Vietnamnet)
Hàng chục tấn cá chết trắng sông Sài Gòn sau trận mưa lớn
(Ngày Nay) -  Sau trận mưa lớn chiều tối ngày 3/4, hàng chục tấn cá được người dân nuôi trên vùng thượng nguồn sông Sài Gòn, đoạn qua thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương bất ngờ chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân.
Quảng Trị nghiên cứu tiền khả thi Dự án Cảng hàng không
Quảng Trị nghiên cứu tiền khả thi Dự án Cảng hàng không
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị là cơ quan có thẩm quyền để tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư theo phương thức đối tác công tư.