Giải marathon quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank lần 5: Chung một tinh thần 'vượt trội hơn mỗi ngày'

Giải marathon quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank lần 5: Chung một tinh thần 'vượt trội hơn mỗi ngày'

Sáng ngày 11/12, hơn 12.000 vân động viên đã hoàn thành các cự ly của giải marathon quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank đánh dấu một mùa giải lần thứ 5 thành công, kết thúc chuỗi sự kiện của tuần lễ du lịch TP.Hồ Chí Minh và tiếp tục lan tỏa thông điệp sống khỏe, “bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”.

__________________

Giải marathon quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank lần 5: Chung một tinh thần 'vượt trội hơn mỗi ngày' ảnh 1

Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 5 kết thúc thành công, thu hút gần 12.000 vận động viên tích cực tham gia và hoàn thành các cự ly, trong đó có gần 9.000 vận động viên Việt Nam đến từ 44 tỉnh, thành; 3.000 vận động viên đến từ 64 quốc gia.

Giải chạy KIDS RUN bên lề thu hút gần 800 em nhỏ tham gia ở hai cự ly 1,5km và 3km, qua đó khích lệ tinh thần yêu thể thao và chăm vận động của thế hệ tương lai. Ngoài ra, có gần 70 doanh nghiệp và hơn 30 câu lạc bộ chạy góp mặt tại sự kiện chạy marathon lớn nhất tại Việt Nam, mang đến bầu không khí vượt trội hơn mỗi ngày và sự nỗ lực để hoàn thành mục tiêu.

Giải marathon quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank lần 5: Chung một tinh thần 'vượt trội hơn mỗi ngày' ảnh 2

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM đã được đưa vào hệ thống thi đấu giải quốc gia từ năm 2020 và là thành viên của Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS), đạt chứng nhận của Liên đoàn Điền kinh Thế giới ( IAAF) năm thứ tư, đạt tiêu chuẩn để các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên được cộng điểm trên Hệ thống Xếp hạng Quốc tế theo nhóm tuổi.

Năm nay, giải có tổng giá trị giải thưởng là 12.700 USD (khoảng 305 triệu đồng), trong đó giải nhất chung cuộc nhóm tuổi Nam/Nữ là 2.000 USD (tương đương 48 triệu đồng) và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Hình ảnh: Lễ trao giải kết thúc mùa thứ 5 thành công của Giải marathon Quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank

Giải marathon quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank lần 5: Chung một tinh thần 'vượt trội hơn mỗi ngày' ảnh 3

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức cũng đã trao thưởng cho một số vận động viên có thành tích cao ở các cự ly. Trong đó, nội dung full marathon, giải nhất nam thuộc về Quyamco Bryan với thành tích 2h38p28s, giải nhất nữ thuộc về Đoàn Thị Hiền với thành tích 3h08p54s.

“Tôi gửi lời chúc mừng và cảm ơn tất cả các vận động viên đã cùng tham gia, góp phần quan trọng cho những dấu ấn vượt trội ở mùa thứ 5 Giải marathon Quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank. Thành công hôm nay của các bạn khi chinh phục mỗi cự li, bước chạy của mình là nền tảng cho những thành công hơn trong cuộc sống. Đó cũng chính là thông điệp mà Techcombank hướng đến trong nhiều năm đồng kiến tạo nên những nền tảng thể thao, sống khỏe mỗi ngày”, Bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc khối tiếp thị Techcombank chia sẻ.

Giải marathon quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank lần 5: Chung một tinh thần 'vượt trội hơn mỗi ngày' ảnh 4

Từ trước khi xuất phát lúc 2h sáng ngày 11.12.2022 cho đến tận hôm nay, một không khí hào hứng lan tỏa trong cộng đồng người yêu thể thao và “nóng” trên cả các cộng đồng, diễn đàn mạng xã hội với Giải marathon Quốc tế Hồ Chí Minh.

Giải marathon quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank lần 5: Chung một tinh thần 'vượt trội hơn mỗi ngày' ảnh 5

Những cảm xúc, những bước chạy, sự gắn kết để hoàn thành các cự ly từ 5km, 10km đến 21km và 42km là những nỗ lực và niềm vui lan tỏa của tinh thần kiên định vượt lên trên chính mình của mỗi người.

Runner Bích Hường hoàn thành 42km chia sẻ trên trang cá nhân:Mình không có ý định chạy giải này bởi mình đã có 5 lần FM trong năm nay, hoàn thành khỏe mạnh xinh tươi là điều mình mong đợi. Độ hot của giải và đặc biệt độ sôi động của nhóm chạy làm mình đến những ngày chót kiếm cho mình một suất không chính chủ.

Giải marathon quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank lần 5: Chung một tinh thần 'vượt trội hơn mỗi ngày' ảnh 6

Những giải trước chạy 42 km không nhiều như thế này, nghe đồn gần 2000 Vận động viên, và các hạng 21, 10, 5, rất rất đông. Nhưng về bộ phận dịch vụ hầu như mình không nghe thấy ai than thở thiếu thốn cái gì hết, mình Pace rùa là gần về sau rồi mà nước uống, món ăn, bình xịt còn rất nhiều, các em phục vụ tận tình và rất chân tình, các cổ động viên chắc về là khản cổ luôn, bởi những vũ điệu, những lời động viên làm mình như phấn chấn bọn chân hơn. Chu choa hình ảnh thì mình có nhiều và đẹp lắm, những tưởng đông như thế mình có vài kiểu là ok rồi, ai dè hoa cả mắt luôn. Nơi ngâm chân cũng nhiều và lạnh đủ, các bạn bên hỗ trợ giãn cơ cũng rất nhiệt tình”.

Giải marathon quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank lần 5: Chung một tinh thần 'vượt trội hơn mỗi ngày' ảnh 7
TIN LIÊN QUAN
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.