Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 1

Digital Banking Platform với đại diện nổi bật là máy giao dịch ngân hàng tự động STM (Smart Teller Machine) - sản phẩm đột phá thúc đẩy lộ trình chuyển đổi số trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng đến Hệ thống giải pháp nhà thông minh Sliving cho cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp hơn, hay UniVR - dấu ấn tiên phong ứng dụng thực tế ảo (Virtual Reality) trong lĩnh vực Bất động sản… Những sản phẩm “con đẻ” của Tập đoàn Công nghệ Unicloud không chỉ là dấu ấn thành quả trong lĩnh vực phát triển giải pháp CNTT, mà còn được coi là bước đi mang tầm chiến lược trong công cuộc “làm chủ công nghệ lõi” mà Unicloud miệt mài theo đuổi trong suốt thời gian qua.

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 2
Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 3

Tiên phong trong công cuộc Chuyển đổi số, Unicloud là tập đoàn công nghệ luôn dẫn đầu trong việc nghiên cứu, phát triển các giải pháp công nghệ đột phá với 4 lĩnh vực cốt lõi: Digital Banking Platform (hệ giải pháp cho lĩnh vực tài chính ngân hàng), Smart City (Thành phố thông minh & Chính phủ điện tử), Digital Transformation (Giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp), và VR (ứng dụng Thực tế ảo, thực tế tăng cường).

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 4

Từ năm 2021, thông qua Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam - VIIE 2021, các sản phẩm và giải pháp số đột phá mà trọng tâm là hai nền tảng Sliving IoT Platform và Digital Banking của Unicloud đã được giới thiệu rộng rãi đến nhiều doanh nghiệp công nghệ quy mô lớn, uy tín trong nước và quốc tế. Với những sản phẩm công nghệ đột phá, sáng tạo, thương hiệu Unicloud với tiền thân là Sunshine TECH đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ, trở thành “tâm điểm thu hút” của sự kiện VIIE 2021.

Khẳng định mã định danh “Làm công nghệ và làm chủ công nghệ”, đầu năm 2022, tại "Hội nghị tham vấn các nhà đầu tư góp ý, hiến kế các giải pháp thực hiện định hướng phát triển Kinh tế - Xã hội Thành phố đến năm 2030" do UBND TP.HCM tổ chức, Unicloud đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực cho Thành phố. Trong đó, nổi bật nhất là nhóm các giải pháp xây dựng các Hub Tài chính, Thành phố thông minh, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số tại Việt Nam.

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 5

Mới đây nhất, Unicloud Group cũng để lại dấu ấn nổi bật tại triển lãm Smart City Asia 2022 - sự kiện chuyên ngành đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực Thiết bị, công nghệ và giải pháp thông minh. Với chủ đề “Shaping the Smart Future”, Smart City Asia 2022 tập trung vào giới thiệu các công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ số và Đô thị thông minh, các thiết bị số hoá nhà thông minh (AI, IoT, blockchain, VR/AR, 3D).

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 6
Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 7

Đến với Smart City Asia 2022, CTCP Tập đoàn công nghệ Unicloud đã mang tới một loạt các giải pháp số và thiết bị công nghệ cao như: Sliving - hệ sinh thái các giải pháp cho cuộc sống hiện đại, tiện nghi hay hệ thống máy giao dịch ngân hàng tự động STM (Smart Teller Machine) - máy giao dịch thông minh cho lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, UniVR - tiên phong ứng dụng thực tế ảo trong lĩnh vực Bất động sản…. Các sản phẩm, giải pháp này không chỉ ghi dấu thành quả của Unicloud trong lĩnh vực phát triển giải pháp CNTT, mà còn là bước tiến trong công cuộc “làm chủ công nghệ lõi” mà tập đoàn đã phát động và theo đuổi trong suốt những năm vừa qua.

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 8
Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 9

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, khái niệm chuyển đổi số ra đời là chìa khóa thành công cho các công ty, doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường, trở thành đòn bẩy tạo ra các loại hình sáng tạo mới, thay vì chỉ đơn giản là tăng cường và hỗ trợ các phương pháp truyền thống.

Trong lĩnh vực ngân hàng nói riêng, chuyển đổi số là việc tích hợp số hóa và công nghệ số vào mọi lĩnh vực trong hoạt động. Theo chuyên gia, chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng bao gồm các công nghệ và các vấn đề pháp lý liên quan, bao gồm trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu (data analytics), dữ liệu lớn, điện toán đám mây, chuỗi khối, sinh trắc học, công nghệ tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), xác minh thông tin nhận biết khách hàng không gặp mặt trực tiếp thông qua phương tiện điện tử (e-KYC); QR Code; công nghệ tài chính (Fintech)…

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 10

Trong bối cảnh này, Tập đoàn Công nghệ Unicloud đã cung cấp các giải pháp ngân hàng số, bao gồm cả phần mềm và phần cứng dành riêng cho tổ chức tài chính, cho phép đặt không gian số (Digital Space) trong lòng chi nhánh truyền thống, hình thành chi nhánh 4.0 (Phygital Branch). Và hệ thống máy giao dịch ngân hàng tự động STM (Smart Teller Machine) là một phần trong số các giải pháp công nghệ, chuyển đổi số hiện đại được Unicloud Group cung cấp cho các ngân hàng.Không giống với ATM truyền thống, các máy STM sẽ “trao quyền” nhiều hơn cho khách hàng, cho phép họ có thể tự mình thực hiện đa số các giao dịch với ngân hàng liên tục 24/7, từ cơ bản đến nâng cao, như: Rút tiền, nộp tiền, chuyển khoản, truy vấn tài khoản, mở tài khoản ngân hàng thông qua công nghệ eKYC trên điện thoại hoặc mở thẻ bằng mã QR,... Mỗi hệ thống STM có thể đảm nhiệm vai trò giống như một quầy giao dịch trong các ngân hàng truyền thống. Khác biệt ở chỗ, mọi quy trình, thủ tục được số hóa toàn bộ dựa trên các công nghệ, giải pháp phần mềm tiên tiến được tích hợp trên các hệ thống STM này. Bằng việc làm chủ nền tảng phần mềm hiện đại, cùng với khả năng tùy biến được phần cứng, STM được thiết kế tương đồng với hệ thống core banking của các ngân hàng truyền thống, dẫn đến việc tối ưu hơn trong khâu tích hợp cũng như bảo dưỡng, bảo trì sau này.

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 11

Một điều nữa khiến các máy STM của Unicloud vượt trội hơn hẳn so với các giải pháp khác đến từ hệ sinh thái đa dạng các ứng dụng, từ mobile đến ứng dụng chạy riêng trên máy ATM/STM hay các ứng dụng trong hệ thống quản trị ngân hàng,... Ngoài ra, với lợi thế từ đội ngũ kỹ sư có chuyên môn tại Việt Nam, mọi vấn đề liên quan đến việc tích hợp, bảo trì hay thậm chí là đào tạo vận hành và hướng dẫn sử dụng đều có thể được xử lý trong thời gian ngắn và đảm bảo về mặt tuân thủ đối với bảo mật, tránh lọt dữ liệu thông tin ngân hàng.

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 12

Bản thân hệ thống các máy STM của Unicloud đều trải qua các giai đoạn kiểm định và đánh giá một cách kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi đưa vào sử dụng. Bên cạnh các chuẩn bảo mật truyền thống như PCI-DSS, phần mềm chạy trên máy STM do Unicloud cung cấp cũng đạt chuẩn EMV L2, được chứng nhận bởi EMVCo và Unicloud vinh dự là tập đoàn công nghệ đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ này. Không dừng lại ở đó, để phần mềm hoạt động được thông suốt tại Việt Nam, bên cạnh việc đạt chứng chỉ EMV quốc tế, thì STM của Unicloud cũng đạt chuẩn VCCS của NAPAS.Được biết, hiện tại Unicloud cũng đang đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp số hóa cho nhiều địa phương trong nước và chính phủ nước ngoài, tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực như Y tế, Giáo dục, Dịch vụ công... góp phần phát triển Chính phủ số một cách tổng thể, toàn diện. Trong đó, hệ thống máy STM đóng vai trò là một trong các nhóm sản phẩm chủ lực cho các giải pháp này, nhằm thúc đẩy nhanh lộ trình “xã hội không dùng tiền mặt”.

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 13
Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 14

Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong xây dựng được một chương trình chuyên đề về chuyển đổi số quốc gia với 3 trụ cột chính trong chuyển đổi số quốc gia là: Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số. Trong đó, việc kiến tạo nên Chính phủ số, Kinh tế số được xem là động lực quan trọng thúc đẩy Xã hội số cùng phát triển, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội tại Việt Nam.

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 15

Trong Nghị quyết số 52-NQ/TW, Bộ Chính trị đề ra mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số chiếm tỷ lệ 20% GDP và khoảng 30% GDP vào năm 2030. Kim chỉ nam cho quá trình chuyển đổi số của Việt Nam chính là làm chủ hạ tầng số, nền tảng số, từ đó làm chủ không gian mạng quốc gia dựa trên các sản phẩm “Make in Viet Nam”. Để đạt được mục tiêu này, các chuyên gia cho rằng cần có sự hợp lực của cả hệ thống chính trị và các doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam để tạo ra những chương trình bài bản, những hệ sinh thái số phù hợp, tối ưu cho các cơ quan, tổ chức Việt Nam.

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 16

Là một trong những Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, mang theo khát vọng và mục tiêu góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam, Unicloud đã xây dựng một kế hoạch và lộ trình cụ thể với định hướng đầu tư nghiêm túc, bài bản vào công nghệ. Theo đó, Unicloud đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống nhóm các giải pháp, và đáng chú ý là việc kết hợp các giải pháp sản phẩm IoT với ứng dụng giúp giải quyết các bài toán riêng lẻ cho các Bộ, Ban, Ngành và chính quyền địa phương, từ đó tiến đến thống nhất tiêu chuẩn, mở rộng kết nối với trục ứng dụng cơ sở quốc gia.Các giải pháp của Unicloud đặt nền móng kiến tạo hệ thống giao thông thông minh như: đèn giao thông, cảm biến, AI Camera kết hợp hệ thống kiểm soát trung tâm giúp giải quyết mọi vấn đề như ùn tắc, tai nạn, “phạt nguội”, thu phí…Bên cạnh đó, Unicloud còn hỗ trợ hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, số hoá chứng nhận sử dụng giúp quản lý, thu ngân sách tốt hơn và người dân giao dịch an toàn hơn. Hệ thống quản lý quy trình làm việc và số hoá văn bản (dịch vụ công) giúp cư dân tiết kiệm thời gian, chủ động làm việc với các cơ quan nhà nước. Song song với đó là hệ thống quản lý lương hưu và các dịch vụ hưu trí, hệ thống quản lý dịch vụ y tế thông minh và bảo hiểm xã hội…Trong quá trình nghiên cứu, hoàn thiện các nhóm giải pháp, Unicloud cũng chú trọng hướng đến xây dựng chuỗi thành phố thông minh. Lấy người dân sinh sống trong các khu đô thị làm trung tâm, Unicloud không dừng lại ở các hạ tầng công nghệ đa kết nối và kiến trúc mở về viễn thông, IoT mà còn là cả một nền tảng các sản phẩm phần mềm vận hành đa dịch vụ, phục vụ mọi mặt của đời sống xã hội.

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 17

Từ đó, kiến tạo nên các trung tâm Tài chính - Du lịch - Nghỉ dưỡng - Công nghệ cao, những “thung lũng Silicon mới” đáp ứng toàn bộ nhu cầu Học tập - Làm việc - Lưu trú - Nghỉ dưỡng - Đầu tư tài chính… của con người. Khi chuỗi các thành phố thông minh hình thành là nền tảng không chỉ giữ chân nhân tài cho đất nước mà còn là thỏi nam châm thu hút đội ngũ chuyên gia hàng đầu quốc tế đến làm việc và định cư lâu dài.Từng bước vươn lên, khẳng định vị thế của một doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong nước, không khó để nhận ra giấc mơ lớn mà Unicloud kiên trì theo đuổi đó là tìm kiếm những giải pháp hiệu quả nhất, đồng hành cùng Chính phủ trên con đường số hóa toàn diện và xây dựng những thành phố thông minh mang tầm quốc tế ngay trên đất Việt, để con người, trí tuệ Việt tự hào sánh ngang năm châu bốn biển.

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 18
Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 19

Cùng với công nghệ thông minh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Cách mạng Công nghiệp 4.0) đã thúc đẩy rất nhiều xu hướng mới trong xã hội, với những vấn đề đặt ra trên toàn cầu như Nền kinh tế tri thức (Knowledge - Based Economy) và phát triển bền vững. Trong đó, nền kinh tế tri thức được xem là “chìa khóa” của sự phát triển, con người là yếu tố quan trọng nhất, có tính quyết định. Còn khoa học và công nghệ cao là yếu tố nền tảng, cơ sở.

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 20

Những năm qua, kinh tế tri thức trở thành vấn đề ưu tiên trong chiến lược phát triển của nhiều quốc gia, cả những nước phát triển lẫn đang phát triển. Đối với Việt Nam, để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững, hiện thực hóa mục tiêu kinh tế - xã hội đến năm 2030.Để làm được điều đó, Việt Nam cần nhất là xây dựng môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế, để những người giỏi yên tâm học tập, làm việc, đóng góp cho đất nước thay vì tình trạng “chảy máu” chất xám như hiện nay. Với quyết tâm tạo dựng một nơi hội tụ của các tổ chức, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế, hướng tới những giá trị nhân văn như xây dựng đội ngũ nhân tài, kinh tế tri thức, Unicloud cũng đã tiên phong với các hướng phát triển bền vững, vì con người.Hiện thực hóa được mục tiêu này, Unicloud đã sớm vẽ ra chiến lược nuôi dưỡng và phát triển nhân tài để từ đó sinh ra nguồn nhân lực chuyên môn cao, đáp ứng cho nhu cầu phát triển của hệ sinh thái tài chính ngày một vươn tầm thế giới. Trong đó, nền tảng cốt lõi là xây dựng một môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế để thu hút nhân tài, tạo ra những “vườn ươm” tài năng cho những người giỏi trong nước và quốc tế tới học tập, nghiên cứu.

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 21

Trong năm 2022, Unicloud bắt đầu hiện thực hóa dần việc xây dựng Trường đại học và Trung tâm nghiên cứu R&D. Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Unicloud, đơn vị này đã đàm phán thành công với một số tổ chức đào tạo công nghệ lớn trên thế giới để ký kết hợp tác đào tạo chất lượng cao tại Việt Nam. Theo đó, Đại học công nghệ Unicloud được xây dựng ở Quảng Nam với tiêu chuẩn quốc tế cao nhất dành cho một trường đại học, là nơi giữ chân những sinh viên tài năng.Với sự đầu tư của Tập đoàn Công nghệ Unicloud, lần đầu tiên ở Việt Nam sẽ xuất hiện một “khu phức hợp đại học thông minh” không chỉ phục vụ việc học hành, nghiên cứu hay vui chơi mà thậm chí còn có cả nơi an cư, nghỉ dưỡng… Tất cả đều phụng sự sứ mệnh ươm mầm tài năng Việt, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên môn vững và khát khao cống hiến cho xã hội.Bên cạnh trường đại học, Unicloud còn xây dựng Trung tâm nghiên cứu R&D. Đây hứa hẹn là nơi quy tụ của giới chuyên gia, nhà khoa học kiệt xuất trong ngành công nghệ trên thế giới về Việt Nam. Nắm trong tay Trường đại học và Trung tâm nghiên cứu R&D, Unicloud đặt mục tiêu đào tạo ra hàng nghìn nhân tài mỗi năm, đây là “kho báu” quý giá, đóng góp cho cho sự phát triển trong tương lai của công nghệ nước nhà.

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 22

Không dừng lại ở nền kinh tế tri thức, phát triển giáo dục, Unicloud còn có những mục tiêu lớn hơn như ứng dụng công nghệ trong công tác bảo tồn, bảo tàng, số hóa các di sản, tạo ra các sản phẩm văn hóa mới có chiều sâu mang giá trị kinh tế cao và có sức lan tỏa sâu rộng không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế. Trong bối cảnh phát triển và hội nhập hiện nay, những ứng dụng công nghệ của Unicloud cùng sự phát triển của các ngành công nghiệp sáng tạo, ngành du lịch văn hóa sẽ đưa di sản văn hóa thực sự trở thành nguồn lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội, tạo nền tảng vững chắc để xã hội phát triển bền vững.Cùng với đó, Unicloud hiện cũng đang dẫn dầu thị trường trong việc nghiên cứu, đưa ra các bộ giải pháp đột phá, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế số tại Việt Nam và toàn cầu với các lĩnh vực như cung cấp các thiết bị IoT, AI hay Robotic; các giải pháp về Chính phủ điện tử 4.0; thương mại điện tử, Payment gateway; công nghệ trong bất động sản, y tế; các giải pháp về kinh tế chia sẻ; đặc biệt là hệ sinh thái chuyển đổi số cho doanh nghiệp như ngân hàng số (Digital Banking), Fintech, bất động sản và bảo hiểm, góp phần nâng tầm cuộc sống người Việt.

Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số ảnh 23

“Mơ lớn để làm lớn”, Unicloud đang nỗ lực từng ngày góp sức mình xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam. Trong tương lai không xa, hình ảnh một Việt Nam hùng cường gắn với loạt thành phố thông minh sẽ là điểm nhấn thu hút bạn bè quốc tế, và thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp ngành công nghệ, tiêu biểu như Unicloud.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.