Đề bài nào cho những cô bé vùng cao?
Đề bài nào cho những cô bé vùng cao?
(Ngày Nay) - Trước khi bàn đến giải pháp cho số phận của những đứa trẻ miền cao, chúng ta có một câu hỏi: Ai sẽ là người có trách nhiệm ra đề?
Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số
Tập đoàn công nghệ Unicloud và hệ giải pháp đột phá cho ngân hàng số
(Ngày Nay) - Digital Banking Platform với đại diện nổi bật là máy giao dịch ngân hàng tự động STM (Smart Teller Machine) - sản phẩm đột phá thúc đẩy lộ trình chuyển đổi số trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng đến Hệ thống giải pháp nhà thông minh Sliving cho cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp hơn, hay UniVR - dấu ấn tiên phong ứng dụng thực tế ảo (Virtual Reality) trong lĩnh vực Bất động sản…
Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt.
Hà Nội: Các giải pháp phục hồi kinh tế đã tạo đà tăng trưởng
(Ngày Nay) - Triển khai các giải pháp phục hồi kinh tế theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, kết quả phát triển kinh tế quý I/2022 của TP. Hà Nội được đánh giá đang phục hồi và phát triển mạnh mẽ với GDP đạt 5,83% (cả nước ở mức 5,03%). Kết quả này đang tạo đà cho Hà Nội tiếp tục phát triển ở các tháng tiếp theo.
TP Hồ Chí Minh nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để tất cả học sinh đều được đi học
TP Hồ Chí Minh nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để tất cả học sinh đều được đi học
(Ngày Nay) - Dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang diễn biến phức tạp, tất cả học sinh phải khởi đầu năm học mới bằng hình thức học trực tuyến. Dù có khoảng 4% học sinh trên toàn thành phố gặp khó khăn khi học trực tuyến, nhưng với phương châm “tất cả học sinh đều được đi học”, TP Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh.
Ảnh minh hoạ.
Ngăn ngừa dậy thì sớm như thế nào?

(Ngày Nay) -  Việc nhiều trẻ (cả nam và nữ) bị dậy thì sớm là tình trạng không còn hiếm gặp trong xã hội hiện nay. Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và tác động từ môi trường sống là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dậy thì sớm gây ra những hệ lụy không tốt cho sức khỏe của trẻ. Vậy, phải làm sao để giúp ngăn ngừa tình trạng này?

Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế. Ảnh: VGP/Hiền Minh
Cục trưởng Y tế dự phòng: Đồng bộ giải pháp phòng chống dịch bạch hầu
Nếu người bệnh có triệu chứng viêm họng, mũi và thanh quản, họng đỏ, đau khi nuốt, mệt mỏi, nổi hạch dưới hàm làm sưng tấy vùng cổ, có giả mạc dính chặt xung quanh tổ chức viêm thì cần phải nghĩ ngay tới bệnh bạch hầu, đặc biệt là các trường hợp ở những vùng đang có dịch. Bệnh nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể dự phòng bằng vaccine.
Ảnh minh họa
Nâng cao hiệu quả quản lý vốn đầu tư
Bộ Tài chính mới đây đã có công văn gửi các Bộ, ngành Trung ương, Ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố và các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước kiến nghị các cấp, các ngành cần tập trung triển khai một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý vốn đầu tư.