Thượng úy CSGT lái ôtô BMW biển số giả tông chết 2 người

0
Chia sẻ

Phạm Hồng Tuân (SN 1986, nguyên thượng úy CSGT huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) lái chiếc ôtô BMW mượn của bạn, tông vào nhóm dân quân đứng bên đường làm 2 người chết.

Ngày 8/10, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hoàn tất cáo trạng truy tố Phạm Hồng Tuân (29 tuổi, nguyên CSGT huyện Châu Đức) về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù.

Cáo trạng truy tố cho thấy, ngày 5/12/2014, Tuân đưa vợ con đi công việc tại TP HCM. Về đến giữa đường, Tuân ghé Biên Hòa gặp bạn nên giao ôtô cho vợ tự lái về.

Sáng hôm sau, Tuân lấy chiếc BMW biển kiểm soát 29A-410xx (biển giả) của bạn chạy về nhà. Xe đang đi trên tỉnh lộ Mỹ Xuân - Hòa Bình (đoạn xã Láng Lớn, huyện Châu Đức) thì gặp một người băng qua đường. Do khoảng cách quá gần nên thượng uý đánh lái sang trái tránh khiến ôtô tông vào nhóm dân quân đứng tuần tra bên đường, hất tung khoảng 10 người.

Thượng úy CSGT lái ôtô BMW biển số giả tông chết 2 người - anh 1

Chiếc xe BMW bị lật nhào sau khi đâm 2 người chết.

Hậu quả, tai nạn làm ông Hồ Xuân Thu và Võ Xuân Đồng (cùng là dân phòng xã Láng Lớn) chết tại chỗ, 7 người khác bị thương. Trong đó, anh Mai Văn Quốc bị thương tích 100%, anh Nguyễn Văn Tân 76%, Dương Văn Hiếu 55%, Dương Văn Hoa 42%...

Nguyên nhân vụ tai nạn là do Tuân không làm chủ tốc độ, lấn trái đường nên đâm vào nhóm dân quân, dân phòng.

Thượng úy CSGT lái ôtô BMW biển số giả tông chết 2 người - anh 2

Chiếc ôtô hạng sang này gắn biển số giả.

Về chiếc xe ôtô nhãn hiệu BMW, biển kiểm soát 29A-410xx (biển giả), cơ quan điều tra xác định biển kiểm soát thật là 50Z-20xx do Võ Ngọc Thanh (trú TPHCM) làm chủ. Chiếc xe đã được thế chấp ngân hàng để vay 1,8 tỷ đồng.

Sau nhiều lần cầm cố, thế chấp thì chiếc xe này đến tay một người bạn của Tuân ở Đồng Nai. Sau đó Tuân mượn xe từ người này và gây ra tai nạn. Xe đã hết đăng kiểm ngày 28/6/2011.

Với kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, Tuân không uống rượu khi lái xe. Tuân và gia đình đã bồi thường hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân số tiền từ 15 đến 80 triệu đồng.

Tuân bị bắt tạm giam từ ngày 8/12/2014 đến ngày 10/2/2015 thì được tại ngoại cho đến nay.

Xem thêm:

Người phụ nữ gặp tai nạn nguy kịch vì đuổi theo ô tô của chồng chở nhân tình?

Cán bộ xã nhiều lần làm "chuyện người lớn" với thiếu nữ 17 tuổi ngay tại công sở

Hà Nội: Đi xe máy lên cầu vượt xây dở, nam thanh niên rơi xuống đất tử vong

Hồng Đăng (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu