PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết thực tế hiện nay gánh nặng toàn cầu của bệnh thận mạn đang gia tăng nhanh chóng.
Bệnh thận mạn là 1 trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, tại Hà Nội, buổi tọa đàm với chủ đề “Góc nhìn đa chiều trong ứng dụng tiến bộ y khoa về quản lý bệnh thận mạn” do Tổng hội Y học Việt Nam và Công ty TNHH AstraZeneca phối hợp tổ chức đã thu hút trên 50 chuyên gia y tế và đại diện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Vụ Bảo hiểm Y tế (Bộ Y tế); đại diện Ban giám hiệu các trường đại học… tham dự.
Sở Y tế Vĩnh Phúc thông tin về trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine Viêm gan B
Sở Y tế Vĩnh Phúc thông tin về trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine Viêm gan B
(Ngày Nay) -  Ngày 11/9, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Nguyên nhân dẫn đến tử vong của cháu bé sau khi tiêm vaccine phòng viêm gan B ở Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc là do bị bệnh lý rối loạn chuyển hóa a xít béo bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Rối loạn chuyển hóa axít béo là một trong 2 phổ của rối loạn chuyển hoá bẩm sinh ở trẻ. Đây là bệnh do đột biến gen hiếm gặp chỉ có thể phát hiện bằng phát hiện gen chuyên sâu.
Báo động về tỷ lệ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt ở Australia
Báo động về tỷ lệ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt ở Australia
Theo dữ liệu do Viện Y tế và Phúc lợi Australia (AIHW) mới công bố, số nam giới Australia tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt đã tăng 25% trong vòng 20 năm qua. Trong khi đó, giới chức y tế nước này tiếp tục lo ngại số ca được chẩn đoán mắc căn bệnh này có thể tiếp tục tăng mạnh.
Số ca tử vong vì nắng nóng tại Hàn Quốc tăng mạnh
Số ca tử vong vì nắng nóng tại Hàn Quốc tăng mạnh
Ngày 30/7, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hàn Quốc (KMA) thông báo duy trì cảnh báo sóng nhiệt ở hầu hết các vùng trên cả nước trong bối cảnh số ca tử vong vì các nguyên nhân liên quan nắng nóng tăng mạnh ở miền Nam và các khu vực khác trong cuối tuần này.
Nhà báo Hải Âu.
Sở Y tế TP.HCM: Mạng người sao có thể “rút kinh nghiệm” mãi?
(Ngày Nay) - Còn bao nhiêu ca tử vong nữa sẽ xảy ra trong phẫu thuật thẩm mỹ ở TP.HCM nếu Sở Y tế cứ họp hội đồng chuyên môn và rút mãi sợi dây kinh nghiệm. Đã đến lúc người đứng đầu Sở Y tế phải chịu trách nhiệm và tìm ra các biện pháp quyết liệt nhằm bảo vệ mạng sống người dân.
Tanzania tiếp tục ghi nhận trẻ em tử vong vì virus Marburg
Tanzania tiếp tục ghi nhận trẻ em tử vong vì virus Marburg
Giới chức y tế Tanzania ngày 29/4 cho biết một trẻ 18 tháng tuổi đã tử vong vì nhiễm virus Marburg ở vùng Kagera, Tây Bắc nước này, nâng tổng số ca tử vong lên 6 ca kể từ khi bùng phát tại vùng ngày ngày 21/3 vừa qua.