Hà Nội tổ chức lễ hội du lịch “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”

(Ngày Nay) - Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” sẽ diễn ra từ ngày 25 - 28/4 tại Công viên Thống Nhất, với nhiều hoạt động phong phú.
Hà Nội tổ chức lễ hội du lịch “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử hấp dẫn của Hà Nội, tập trung khai thác lợi thế sẵn có, thúc đẩy hoạt động xúc tiến du lịch của Thủ đô, quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người Hà Nội đến với các tỉnh, thành phố trong cả nước, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.

Sự kiện được thiết kế với nhiều khu vực, khoảng 150 gian hàng. Trong đó, khu không gian chung thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội, hình ảnh di sản các địa phương, là điểm check-in cho du khách. Khu gian hàng các tỉnh thành giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương.

Khu gian hàng của các tổ chức, cơ quan du lịch quốc tế giới thiệu điểm đến du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch song phương. Khu gian hàng giới thiệu sản phẩm tour du lịch, các dịch vụ du lịch; khu không gian làng nghề, ẩm thực Hà Nội giới thiệu một số sản phẩm làng nghề tiêu biểu, món ăn đặc sản của Thủ đô.

Khu gian hàng kích cầu du lịch giới thiệu sản phẩm du lịch Hà Nội và sản phẩm liên kết với các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ bố trí tiểu cảnh giới thiệu khu, điểm du lịch, các quận huyện có tiềm năng du lịch lớn như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành cổ Sơn Tây, Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Di tích Cổ Loa cùng các quận, huyện, thị xã: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Gia Lâm, Sóc Sơn, Đông Anh…

Trong thời gian diễn ra Lễ hội sẽ có hoạt động diễn diễu, múa rồng, trình diễn nghệ thuật, trang phục truyền thống quảng bá du lịch các địa phương tại Công viên Thống Nhất và Phố đi bộ Trần Nhân Tông, các hoạt động giới thiệu sản phẩm du lịch; trưng bày ảnh đẹp và hội nghị “Hà Nội – Điểm đến du lịch văn hóa, lịch sử”.

Khu vực du lịch làng nghề, làng cổ Hà Nội sẽ giới thiệu sản phẩm du lịch làng nghề, làng cổ tiêu biểu như: Bát Tràng, Vạn Phúc, Đường Lâm. Khu ẩm thực Hà Nội giới thiệu hình ảnh và bài viết về ẩm thực Hà Nội cùng một số món ăn truyền thống.

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4/2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5. Lễ khai mạc được tổ chức tối 17/4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.