Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam'

Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam'

  1. Sun Air đã gây “rúng động” ngành hàng không Việt khi trở thành đại diện độc quyền thương hiệu máy bay sang trọng bậc nhất thế giới Gulfstream. Một chương mới đã mở ra cho phân khúc hàng không cao cấp tại Việt Nam!

___________

Bà Lê Thuý Thanh Bình – Tổng Giám đốc Sun Air chia sẻ với chúng tôi về những chiếc phi cơ huyền thoại của Gulfstream mà Sun Air sẽ đưa về Việt Nam cùng những dự định tương lai của hãng hàng không phân khúc hạng sang đầu tiên của Việt Nam.

Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 1
Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 2

Là một thương hiệu của Sun Group, những gì mà Sun Air đang làm và sẽ làm trong tương lai cũng không vượt ngoài triết lý “đứng trên vai những người khổng lồ” và sứ mệnh “Góp phần nâng cao vị thế đất nước, nâng cao chất lượng sống của người dân, làm đẹp, làm giàu cho Tổ quốc và đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới”.

Với Sun Air, “vùng đất giàu tiềm năng” đó chính là “bầu trời dành cho hàng không chung cấp hạng sang”- một lĩnh vực còn hết sức mới mẻ tại Việt Nam mà có thể nói, chúng tôi đang là người dẫn dắt, khai mở.

Trên thế giới, hàng không cao cấp với những chuyên cơ sang trọng dành cho giới tỷ phú không phải quốc gia nào cũng có. Bởi lẽ đó, việc Việt Nam có một hãng hàng không cung cấp những chiếc máy bay sang trọng bậc nhất thế giới, những chuyến bay riêng tư với những trải nghiệm được cá nhân hóa, an toàn, đẳng cấp, khác biệt, cũng đã đặt một dấu ấn Việt Nam ra thế giới. Với Sun Air, thế giới sẽ thay đổi cách nhìn với chúng ta.

Còn “người khổng lồ” mà chúng tôi chọn lựa là Gulfstream - thương hiệu mà mỗi khi nhắc đến, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chuyên cơ có một không hai được chế tạo riêng cho giới thượng lưu. Trên thế giới, Gulfstream là cái tên định danh cho những chiếc phi cơ siêu tốc độ, bay xa hơn và nhanh hơn bất kỳ chuyên cơ nào, an toàn và tiện nghi như những “dinh thự bay”. Từ chiếc phi cơ đầu tiên Gulfstream I cất cánh vào năm 1958, đến nay đã có hơn 3.000 chuyên cơ Gulfstream bay khắp toàn cầu, hướng đến phục vụ các khách hàng thương gia, đem đến những hành trình bay êm ái nhất, tối ưu cho sức khoẻ và tối đa hiệu suất bay. Với việc chọn Gulfstream là một đối tác đầu tiên trong hành trình vạn dặm của mình, Sun Air đã góp phần khẳng định vị thế Việt Nam với thế giới, trong lĩnh vực hàng không xa xỉ.

Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 3
Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 4

Covid-19 khiến ngành hàng không đối mặt với nhiều thách thức, nhưng đó lại là cơ hội đối với ngành hàng không cao cấp. Có thể nói hoạt động kinh doanh máy bay tư nhân bùng nổ trong hai năm qua, khi nhu cầu về những chuyến bay riêng tư, an toàn ngày càng tăng. Bất cứ ai có đủ khả năng đều sẵn sàng chi trả để được bay một cách tiện nghi, với dịch vụ được cá nhân hoá và tiết kiệm thời gian nhất có thể. Thị trường Châu Á lại là một thị trường rất tiềm năng, trong khi đó giới siêu giàu tại Việt Nam ngày càng tăng, dự đoán sẽ vượt Thái Lan và đứng thứ ba tại Đông Nam Á trong 4 năm tới. Cho nên, đây chính là thời điểm để Sun Group đưa các trải nghiệm bay đẳng cấp về Việt Nam, không chỉ đáp ứng nhu cầu bay xa xỉ của giới thượng lưu, mà còn là góp phần đưa ngành hàng không Việt bước sang một trang mới. Và chính đối tác của chúng tôi - hãng Gulfstream cũng nhìn thấy rất rõ tiềm năng này, khi quyết định chọn Sun Air là đại diện chính thức tại Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải đến bây giờ, Sun Group mới nghĩ đến việc xây dựng một thương hiệu hàng không. Trên thực tế, bằng việc xây dựng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn 6 năm trước, chúng tôi đã đặt nền móng để Sun Air ra đời. Sân bay quốc tế Vân Đồn - “Sân bay khu vực hàng đầu thế giới” sẽ trở thành bến đỗ lý tưởng cho những chiếc phi cơ Gulfstream đắt đỏ, và sau này là nhiều chuyên cơ, thủy phi cơ sang trọng khác, thành điểm dừng chân trên hành trình đầy cảm hứng cho những khách hàng tinh tế của Hãng hàng không Sun Air. Và như vậy, một “hệ sinh thái hàng không cao cấp” đã được khai sinh tại Việt Nam, với những trải nghiệm tinh tế trọn vẹn, từ bến đỗ, những chiếc máy bay đẳng cấp của Gulfstream và dịch vụ bay thượng hạng của Sun Air, cho tới những điểm đến có một không hai trong các hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí mà Sun Group đã, đang kiến tạo trên dải đất hình chữ S.

Với riêng Sun Group, Sun Air sẽ là mảnh ghép mới trong hệ sinh thái những trải nghiệm đẳng cấp mà 15 năm qua, chúng tôi không ngừng kiến tạo, từ những khu nghỉ dưỡng đoạt giải thưởng “Oscar của ngành du lịch”, những công trình vui chơi giải trí đạt nhiều kỷ lục Guinness thế giới, cho đến các dự án bất động sản cao cấp dẫn dắt xu thế. Với mục tiêu không ngừng theo đuổi là đem tới cho khách hàng tinh hoa của mình những trải nghiệm cao cấp bậc nhất, chúng tôi tin rằng, Sun Air không phải là một quyết định liều như nhận định và bạn nói.

Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 5

Điều khiến tôi tự hào nhất đó là có thể góp sức mình cho sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam, đặc biệt là mảng chuyên cơ vốn dĩ đã rất phổ biến ở các nước phát triển nhưng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Sun Air sẽ giúp cho các khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn và chắc chắn sẽ đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của những khách hàng khó tính nhất, mang tới trải nghiệm hoàn toàn khác với các chuyến bay thương mại thông thường.

Việc trở thành đại diện độc quyền của Gulfstream tại Việt Nam có thể nói là bước ngoặt thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường máy bay cá nhân đầy tiềm năng tại Việt Nam, giúp cho các khách hàng có nhu cầu dễ dàng tiếp cận hơn với các dòng chuyên cơ tốt nhất thế giới. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng tôi hay Sun Air mà người Việt Nam nào cũng có thể tự hào vì vị thế của Việt Nam trên bản đồ hàng không thế giới nay đã khác, khi chúng ta có thể cung cấp các dịch vụ chuyên cơ đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Với Sun Air và Gulfstream, trái đất dường như nằm gọn trong bước chân của bạn!

Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 6
Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 7

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc về dòng máy bay thương gia dẫn đầu thị trường, Gulfstream luôn là cái tên xuất hiện đầu tiên. Gulfstream đồng thời giữ kỷ lục là hãng máy bay đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này đạt 3 giải thưởng Robert J. Collier danh giá về hàng không (năm 1997, 2003 và 2014).

Từ góc độ của một khách hàng, cũng như đại diện độc quyền của Gulfstream tại Việt Nam, chúng tôi cho rằng thế mạnh lớn nhất của dòng máy bay chính là sự hội tụ đồng thời của công nghệ và kỹ thuật sản xuất, thiết lập những tiêu chuẩn về hiệu suất, an toàn và tiện nghi, vượt lên tất cả dòng máy bay khác trên thị trường.

Gulfstream đã định nghĩa lại khái niệm di chuyển thông qua hiệu suất bay vượt trội và khả năng bay ở tốc độ cao được công nhận: bay xa hơn và nhanh hơn bất kì chuyên cơ nào, tiết kiệm hơn 50 giờ bay mỗi năm với tốc độ Mach 0.95 (1,173km/h), tiếp cận những điểm đến đòi hỏi kỹ thuật cao nhất với khả năng cất-hạ cánh tuyệt vời trong phạm vi đặc biệt. Đồng thời, khách hàng được thư giãn trong hành trình bay êm ái nhất, bay vượt trên vùng nhiễu động trong khi các máy bay khác chỉ có thể bay qua. Máy bay Gulfstream cũng vận hành với hiệu suất nhiên liệu cao hơn và lượng khí thải CO2 thấp hơn đối thủ nhờ thiết kế cánh tiên tiến và những tinh hoa công nghệ được kế thừa.

Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 8

Điều đầu tiên, nội thất máy bay được thiết kế rất sang trọng và hiện đại. Đặc biệt cửa sổ của máy bay Gulfstream có thiết kế hình bầu dục nên kích thước cửa sổ lớn hơn các cửa sổ máy bay thông thường, giúp cho tầm nhìn không bị hạn chế và cũng lấy được nhiều ánh sáng hơn.

G650 ER đặc biệt coi trọng trải nghiệm nghỉ ngơi, vì vậy máy bay được trang bị hệ thống chiếu sáng sinh học với độ chính xác cao mô phỏng khung thời gian của điểm đến, giảm nhẹ cảm giác rối loạn múi giờ bằng việc dần đưa bạn vào múi giờ mới, trong phạm vi kiểm soát đặc biệt, cho phép bạn hoàn toàn tùy chỉnh ánh sáng, để tạo nên một không gian bay cho riêng mình.

Một trang bị rất độc đáo nữa là 100% không khí tươi được cung cấp liên tục cùng với áp suất cabin thấp ngay cả khi bay trên độ cao tối đa. Điều này giúp tạo nên cabin yên tĩnh nhất trong ngành hàng không thương gia và đem đến cho người bay trải nghiệm thoải mái, không còn cảm giác mệt mỏi, ù tai, chóng mặt như các dòng máy bay thông thường.

Các “yếu nhân” cũng hoàn toàn có thể giữ mọi liên lạc, kết nối, có thể làm việc hay cập nhật thông tin liên tục từ mặt đất thông qua hệ thống wifi với tốc độ trên không nhanh nhất toàn cầu.

Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 9
Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 10

Các dòng máy bay Gulfstream, đặc biệt từ G650 đã thiết lập tiêu chuẩn mới về công nghệ. Riêng với chuyên cơ dẫn đầu thị trường, Gulfstream G700, có những điểm đột phá có thể kể tới như cabin rộng nhất, thoải mái và tiện nghi nhất trong ngành hàng không thương gia. Công nghệ buồng lái tối tân duy nhất chỉ có trong dòng máy bay Gulfstream tăng mức độ an toàn tối đa cho trải nghiệm bay. Hiệu suất bay vượt trội hơn và cũng tiết kiệm thời gian bay hơn. Bên cạnh đó còn có một dịch vụ hậu mãi hoàn hảo.

Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 11

Bản thân thương hiệu Gulfstream đã đáng giá, bởi đó chính là cái tên định danh cho những chiếc phi cơ có hiệu suất bay tối đa, giúp giới thương nhân di chuyển một quãng đường tối đa bằng một khoảng thời gian tối thiểu, và tận hưởng một trải nghiệm bay sang trọng hàng đầu. Tất nhiên, với mỗi khách hàng, họ sẽ lựa chọn dòng máy bay phù hợp với nhu cầu đi lại cũng như khả năng tài chính của mình. Sun Air sẽ tư vấn, cung cấp thông tin và đảm bảo khách hàng hài lòng nhất với số tiền mình bỏ ra.

Thêm nữa, với nhu cầu và chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19, mọi người đều nhận ra rằng sức khoẻ mới là điều quan trọng nhất, Vì vậy mong muốn di chuyển một cách an toàn nhất, tiết kiệm thời gian và bảo vệ sức khoẻ nhất đang là xu hướng của hiện tại và tương lai. Đây chính là lí do khiến cho số lượng khách hàng đặt mua chuyên cơ đã tăng nhanh chỉ trong vài tháng vừa qua khi dịch bệnh bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 12
Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 13

Sớm thôi, trong năm nay, Sun Air sẽ đưa những chiếc phi cơ đầu tiên của Gulfstream về Việt Nam để khai thác, và khách hàng của Sun Air sẽ được trải nghiệm các chuyến bay thượng lưu để du lịch, thăm quan các dự án trong hệ sinh thái Sun Group cũng như tới các điểm đến nổi tiếng toàn cầu. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị cho một màn “chào sân” chưa từng có tại Việt Nam vào quý III-2022, với triển lãm máy bay Gulfstream Airshow được tổ chức tại sân bay Vân Đồn.

Tại triển lãm này, khách tham quan sẽ được “mục sở thị” vẻ đẹp và hiệu suất của những phi cơ Gulfstream sang trọng bậc nhất hiện nay và chứng kiến màn trình diễn mãn nhãn của chúng trên bầu trời Việt Nam. Cũng phải nói thêm rằng, không dễ để Gulfstream gật đầu đồng ý tổ chức một triển lãm máy bay bên ngoài lịch trình các triển lãm thông lệ mà hãng tham gia trên thế giới. Do đó, đây sẽ là một sự kiện vô cùng đặc biệt, không chỉ với Việt Nam hay Sun Air mà còn với chính hãng Gulfstream.

Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 14

Sắp tới chúng tôi sẽ cho ra mắt nhiều chương trình trải nghiệm chuyên cơ, các chương trình du lịch, nghỉ dưỡng bằng chuyên cơ tới các địa điểm nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngoài ra, các gói ưu đãi khi khách hàng mua thẻ hội viên hàng năm cũng sẽ được áp dụng rộng rãi. Chúng tôi cũng sẽ có rất nhiều chương trình kết hợp cùng ngân hàng, khách sạn, đầu tư bất động sản để khách hàng có cơ hội được trải nghiệm và dễ dàng tiếp cận hơn với dịch vụ chuyên cơ này. Sắp tới đây, khách hàng mua bất động sản Sun Group tại siêu tổ hợp Hon Thom Paradise Island (Phú Quốc) với giao dịch trên 100 tỷ, sẽ được tặng chuyến du lịch dành cho hai người bằng chuyên cơ Gulfstream G650ER của hãng hàng không Sun Air đến Santorini hoặc Maldives. Đây sẽ là một món quà hấp dẫn chưa từng có tại Việt Nam và chúng tôi hi vọng nó sẽ mang đến một trải nghiệm thượng lưu trên không “vô tiền khoáng hậu” cho các khách hàng của Sun Group.

Tổng Giám đốc Sun Air: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam' ảnh 15

Xin trân trọng cảm ơn những chia sẻ của bà!

TIN LIÊN QUAN
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
(Ngày Nay) - Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo ra một loại thuốc giảm cân mới. Loại thuốc này cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường loại 2.
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).