Tan hoang những mảnh rừng ở Nậm Pồ

Tan hoang những mảnh rừng ở Nậm Pồ

(Ngày Nay) -  Nậm Pồ là huyện biên giới của tỉnh Điện Biên, có hơn 63.000 ha rừng, tỷ lệ che phủ rừng đạt hơn 42%. Nhưng hiện nay, nhiều diện tích rừng tái sinh bị người dân tàn phá đến mức báo động, đồi núi có nguy cơ “trọc hóa”.
Ảnh minh họa

Hội chứng sợ công nghệ và nỗi lo sinh kế

(Ngày Nay) - Kỷ nguyên số chứng kiến sự lên ngôi của công nghệ thông tin trong mọi mặt đời sống. Đi cùng với nó, một hiện tượng sức khỏe tâm thần mang tên Technophobia - Hội chứng sợ công nghệ cũng đang tạo ra vô số thách thức đối với con người trong việc đáp ứng và thích nghi với thời đại mới.
Ảnh minh họa

20 năm Internet “gõ cửa” Việt Nam

(Ngày Nay) - Năm 2017 đánh dấu sự kiện 20 năm Internet có mặt tại Việt Nam. Thói quen trong cuộc sống của người Việt cũng thay đổi theo từng bước phát triển của hệ thống mạng toàn cầu này. 
Bà Nguyệt chỉ thích xem tivi

Lạc lõng như… sống nhầm thế kỉ

(Ngày Nay) - Giữa nhịp sống bộn bề, gấp gáp bủa vây những căn bệnh hiện đại như nghiện Facebook, nghiện công nghệ như hiện nay, vẫn có những người cả ngày chẳng đoái hoài gì đến chiếc điện thoại hay máy tính. Họ cũng không có hứng thú tìm hiểu, khám phá về những vật dụng công nghệ mà nhiều người đang phát cuồng…  
Bà Hillary không phải là một tín đồ của công nghệ
Người nổi tiếng không thích công nghệ
(Ngày Nay) - Trái với sự năng động và đĩnh đạc trên chính trường chính trị, xã hội, những lãnh đạo này hoàn toàn “mù” công nghệ, thậm chí đến sử dụng máy tính bàn cũng khó khăn, thao tác mở đóng bản báo cáo trên máy tính cũng phải “cầu cứu” thư  ký.