Những lời cảm ơn

Những lời cảm ơn

Giải chạy Pháp ngữ - một giải chạy vì cộng đồng – nơi tiền thu được dành cho các sáng kiến của NICE, vẫn đang bị hoãn ngày khởi chạy. Nhưng thực tế, nó đã bắt đầu.

________________

Giải chạy Pháp ngữ 2021 là một dự án của các tổ chức Pháp ngữ tại Hà Nội, kết hợp với Bộ Ngoại giao và UBND Hà Nội, với chủ đề “Elle Peut” (Cô ấy có thể) – thúc đẩy quyền của nữ giới. Dù chưa thể diễn ra trên đường chạy, nhưng Giải chạy Pháp ngữ thực sự đã bắt đầu ngay từ thời điểm những người yêu môn chạy bộ và quan tâm đến xã hội ấn đăng ký.

Nhờ có sự tham gia của hơn hai nghìn người, Giải chạy Pháp ngữ 2021 đã đồng hành cùng NICE Program để cùng hỗ trợ những người phụ nữ kiên cường. Nhận thức được rằng đồng vốn ở thời điểm này – khi các lệnh giãn cách và bối cảnh kinh tế có thể hủy diệt nỗ lực nhiều năm của các dự án kinh doanh nhỏ - nhất là của người yếu thế, ban tổ chức và NICE đã quyết định sẽ giải ngân ngay tiền huy động được.

120 triệu đồng huy động được đã góp phần:

Duy trì Sáng kiến ung thư muối - Salt Cancer Initiative, để các bệnh nhân có được chỗ dựa về mặt tinh thần. Số tiền này đã được dùng để tạo thành ngân sách cho “Wellness Festival” - một trong những chuỗi seminar lớn nhất năm 2021 về chủ đề sức khỏe, được SALT thiết kế riêng cho các bệnh nhân ung thư.

Giúp tiệm thủ công Thương Thương Handmade duy trì hoạt động, không phải cắt giảm nhân sự - vốn là những lao động khuyết tật - trong thời kỳ khó khăn.

Tiếp sức cho Tiệm giặt là người Điếc tồn tại trong bối cảnh kinh doanh gián đoạn. Nhờ vào những nguồn hỗ trợ kịp thời, thậm chí Tiệm giặt trong năm 2021 còn tăng trưởng.

Chúng tôi xin trích đăng lại những lá thư cảm ơn mà các sáng kiến đã gửi cho NICE, và cho Giải chạy Pháp ngữ, để độc giả hiểu hơn về những tác động mà các hỗ trợ có thể mang lại.

Những lời cảm ơn ảnh 1
Những lời cảm ơn ảnh 2

“Nếu ai đó hỏi điều gì đáng hy vọng nhất sau những tâm lý khủng hoảng của giãn cách xã hội, COVID-19 có thể đến bất kì đâu, bất kì lúc nào tại các doanh nghiệp lao động người khuyết tật? Thì đó là ở Tiệm giặt người Điếc, chúng mình vẫn gắng duy trì được việc làm, mở cửa đón thêm khách hàng mới.

Giai đoạn khó khăn nhất đó, thông qua NICE Program, chúng mình đã nhận được tài trợ từ Giải chạy Pháp ngữ, đó là món quà trên cả những tinh thần trong mùa dịch này bởi Tiệm giặt sinh ra và lớn lên trong giai đoạn khó khăn, chuyển đổi của nền kinh tế do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nếu không tiếp nhận được sự động viên từ hàng trăm người đóng góp từ Giải chạy Pháp ngữ, từ Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng - NICE, từ cộng đồng người khuyết tật và từ khách hàng chắc chắn chúng mình không thể tồn tại như bây giờ được.

Ngày đón thêm một máy giặt mới, cái kệ mới, thay đổi việc sắp xếp vị trí rồi đến sửa chữa cái vòi nước lỏng lẻo đến việc tập huấn cho các cô gái người Điếc hệ thống lại quy trình làm việc chuyên nghiệp hơn. Và quan trọng hơn chúng mình đã trả một phần nợ cho nhà đầu tư để giảm bớt áp lực... giờ đây chúng mình đã sẵn sàng để đón thêm các bạn người Điếc cho cơ sở thứ hai. Công suất nhanh hơn, tiệm giặt gọn gàng thuận tiện hơn, các cô gái được hỗ trợ lương trong giai đoạn khó khăn nhất, ai cũng phấn khởi và yêu ngôi nhà này hơn. Dẫu biết rằng còn nhiều khó khăn trong giai đoạn sắp tới và Tiệm giặt bề ngoài vẫn như thế, nhưng bên trong đã trưởng thành hơn rất nhiều rồi - biết cố gắng và vun đắp vươn lên như những chậu cây.

Xin được gửi lời biết ơn chân thành đến NICE và Giải chạy Pháp ngữ đã là cầu nối cho Tiệm giặt là người Điếc đến với mọi người. Tiệm giặt sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa trong tương lai để giúp cho những người Điếc nói riêng và truyền cảm hứng về một công việc tạo ra giá trị cho xã hội tới hơn 6 triệu người khuyết tật Việt Nam nói chung.

Và những cái cây mọc thêm chồi đang lớn lên mỗi ngày sẽ không còn lo thiếu nguồn nước nữa”.

Những lời cảm ơn ảnh 3
Những lời cảm ơn ảnh 4

“Chúng tôi thật sự may mắn khi được ban tổ chức quan tâm và tài trợ 53.400.000 đồng trong chương trình giải chạy Pháp Ngữ. Là một số tiền rất ý nghĩa với chúng tôi! Tôi đã sử dụng số tiền ấy trang trải các em ăn ở trong xưởng Thương Thương Handmade tại nhà D2D, Phòng 102, Ngõ 30 Lương Đình Của,

Chi phí cố định như tiền điện trung bình 1.100.000/1 tháng.

Tiền nước trung bình 450.000/1 tháng . Tiền ga trung bình 330.000/1 tháng.

Thuê nhà 4.500.000/1 tháng.

Ngoài các em đóng 300.000/1 tháng tiền ăn thì hỗ trợ thêm 1.650.000/1 tháng cho các cho các em.

Chi phí phát sinh. Thỉnh thoảng có những bạn đi viện. Quạt hay đồ dùng trong nhà hỏng. Mua giường chiếu mới.

Nói chung rất là nhiều chi phí phát sinh mà không thể kể ra hết được và với số tiền này tôi tin chắc là sẽ bớt đi phần nào sự khó khăn của chúng tôi khi không bán được trong mùa dịch. Cũng như những ngày sắp tới, nếu tôi bán được hàng hay được nhận sự giúp đỡ thì tôi luôn hỗ trợ cho các em ở xưởng, tôi luôn mong cho các em những điều tốt đẹp nhất, đây là niềm tự hào,là công việc hạnh phúc của tôi!

Tôi chỉ ước mơ các tổ chức sự kiện hay các anh chị trong cộng đồng biết đến và hiểu được giá trị của những sản phẩm của chúng tôi đang làm , là những quà tặng lưu niệm làm bằng tay, sản phẩm tỉ mỉ đến công đoạn cuối cùng, rất thích hợp làm quà tặng ,sẽ được đặt để có các em có thu nhập ổn định và có thêm để trang trải cuộc sống cho con em tại xưởng hàng ngày được tốt

Và cũng mong hết COVID-19 thật sớm để cho giải chạy Pháp ngữ có thể được tổ chức thành công! Dù tôi không đi được nhưng tôi mong sẽ được được chạy cùng mọi người ở Hồ Gươm như ban tổ chức đã dự định”.

Những lời cảm ơn ảnh 5
Những lời cảm ơn ảnh 6

“…Nếu người bình thường khó khăn trong đại dịch thì bệnh nhân ung thư sẽ gặp thử thách lớn hơn nhiều vì các vấn đề sức khoẻ sẵn có hay lịch đi khám chữa bệnh bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, việc được kết nối với Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng - NICE và nhận hỗ trợ từ giải chạy Pháp Ngữ là một vinh dự và động lực cho SCI tiếp tục cố gắng vì những giá trị của mình. Thông qua NICE và Giải chạy Pháp ngữ, SCI đã nhận được 52.000.000 đồng từ tấm lòng của các mạnh thường quân. Nhờ vào nguồn tài trợ này, trong thời gian dịch COVID-19 khó khăn vừa qua, SCI đã thực hiện các dự án Online dành cho bệnh nhân ung thư trên cả nước, điển hình như lớp Yoga Online. Với 8 lớp yoga mỗi tuần, thu hút hàng trăm lượt bệnh nhân tham gia, dự án đã tạo thói quen sống khoẻ và nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư trong dịch bệnh. Ngoài ra, SCI cũng tổ chức các tọa đàm “Chăm sóc sức khỏe tinh thần mùa dịch”, hay buổi Khai vấn nhóm,... Từ giai đoạn thử nghiệm, triển khai và phát triển, SCI đã tiếp nhận hơn 1.000 đánh giá tích cực từ học viên, giáo viên và đối tác để làm cơ sở mở rộng dự án có chất lượng hơn nữa.

Trong tương lai, khi tình hình dịch có xu hướng ổn định, từ khoản tiền này, SCI có thể có thêm kinh phí để tổ chức những chương trình y khoa hữu ích với các chuyên gia y tế và vận hành các hoạt động Offline trên khắp các tỉnh thành của đất nước.

Một lần nữa, SCI xin gửi lời biết ơn chân thành đến NICE và Giải chạy Pháp ngữ đã đồng hành cùng SCI trên chặng đường ý nghĩa trong thời gian vừa qua. SCI hi vọng rằng dịch bệnh sẽ chóng qua, tất cả mọi người sẽ bắt đầu một cuộc sống “bình thường mới” thật hạnh phúc và bình an”.

Những lời cảm ơn ảnh 7

Bài: Đức Hoàng

Thiết kế: Mẫn San

TIN LIÊN QUAN
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.
Tôn vinh nhiều tác phẩm âm nhạc “Bài ca Điện Biên”
(Ngày Nay) - Tối 19/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng tháng âm nhạc “Bài ca Điện Biên”.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.
Ảnh minh họa.
Để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”
(Ngày Nay) - Giữa dòng chảy cuộc sống, trong các mối tương quan trùng trùng điệp điệp của xã hội, có thể mọi thứ bị xô dạt và chúng ta cứ cho là mặc nhiên như thế, tới đâu thì tới, rồi phó mặc cho hoàn cảnh và xem đó là định mệnh.
Ảnh minh họa.
Ý nghĩa tụng kinh Dược Sư và niệm Phật Dược Sư
(Ngày Nay) - Trí tuệ con người phải kèm theo lòng từ bi mới có thể phục vụ lợi ích cho nhân loại. Xây dựng thế giới Tịnh Lưu Ly, Đức Phật Dược Sư phát nguyện phát huy hiểu biết cao nhất để phục vụ cho người dân ở đó được hưởng cuộc sống sung sướng nhất.
Ảnh minh họa.
Gốc rễ của thiện và bất thiện
(Ngày Nay) - Thiện hay bất thiện trong thế gian có nhiều quan niệm, quy chuẩn khác nhau. Theo đạo Phật, thân làm ác (giết hại, trộm cướp, tà hạnh), miệng nói ác (nói dối, nói chia rẽ, nói thô ác, nói thêu dệt-dua nịnh), ý nghĩ ác (tham lam, sân hận, si mê) là bất thiện. Ngược lại là thiện.
Gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy
Gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy
Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy năm 2024 diễn ra từ ngày 19 - 21/5 tại Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Bình Thủy (đường Lê Hồng Phong, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ). Sự kiện do UBND quận Bình Thủy phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức.
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Kết quả một nghiên cứu mới của Equality Now - một tổ chức phi chính phủ thành lập năm 1992 nhằm ủng hộ việc bảo vệ và thúc đẩy các quyền của phụ nữ và trẻ em gái - cho thấy phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái là điều phổ biến trong luật gia đình trên khắp châu Phi.
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ (CENTCOM) xác nhận lực lượng Houthi ở Yemen ngày 18/5 đã sử dụng tên lửa chống hạm để tấn công tàu chở dầu M/T Wind treo cờ Panama, thuộc quyền sở hữu của Hy Lạp, ở khu vực ngoài khơi thành phố cảng Mokha, miền Tây Yemen. Tuy nhiên, vụ tấn công không gây ra thương vong, thủy thủ đoàn đã khôi phục được hệ thống điện và con tàu vẫn tiếp tục hành trình.