Làm rõ vụ giả danh cảnh sát hình sự kiểm tra xe 2 cô gái

0
Chia sẻ

Cảnh sát Phan Thiết đã vào cuộc để điều tra vụ việc hai thanh niên tự xưng là cán bộ điều tra công an Tp Phan Thiết để kiểm tra giấy tờ xe 2 cô gái vào đêm rạng sáng 16/1 gây xôn xao dư luận.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã có văn bản đề nghị công an tỉnh sớm xác minh, xử lý.

Tờ Tuổi trẻ thông tin, bước đầu, cơ quan công an cho biết đã xác định được danh tính của hai thanh niên tham gia chặn xe các cô gái trong clip đúng là các cán bộ thuộc Đội Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết.

Làm rõ vụ giả danh cảnh sát hình sự kiểm tra xe 2 cô gái - ảnh 1Hai thanh niên xưng cảnh sát hình sự trong clip.

Nội dung đoạn video clip trên cho thấy hai thanh niên xưng là cảnh sát hình sự của Công an TP Phan Thiết chặn xe máy của hai cô gái để kiểm tra giấy tờ xe. Khi hai cô gái xuất trình đầy đủ các giấy tờ thì những thanh niên này yêu cầu đưa xe máy về cơ quan công an.

Lúc này, hai cô gái và người bạn trai đi cùng đã phản đối và yêu cầu giải thích tại sao thì hai thanh niên xưng cảnh sát hình sự cho rằng nghi xe máy giấy tờ không hợp lệ nên phải giám định số khung số máy.

Clip cũng ghi lại lời của người bạn trai đi cùng với hai cô gái trình bày với công an P.Đức Nghĩa rằng, hai thanh niên tự xưng cảnh sát hình sự vào quán bar Discovery Club uống rượu bia, xin số điện thoại của của hai cô gái nhưng hai cô gái này không cho.

Đến khi hai cô gái ra về thì hai thanh niên mới tự xưng cảnh sát hình sự chạy theo chặn xe đòi kiểm tra giấy tờ.

Trong đoạn video clip trên còn ghi lại lời nói của một thanh niên xưng là cảnh sát hình sự cho rằng “giờ giới nghiêm của Phan Thiết là 22h”. Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì không có quy định nào về giờ giới nghiêm tại TP Phan Thiết.

Đến khoảng 1h ngày 16/1, công an P.Đức Nghĩa đã mời tất cả những người liên quan về trụ sở công an lập biên bản vụ việc, tạm giữ giấy tờ xe máy của hai cô gái và các giấy tờ này được trả lại vào 11h ngày 16/1.

Vụ việc khiến rất nhiều người tập trung ở hiện trường xúm lại vì tò mò. Sau khi đoạn clip được tung lên mạng, nhiều người đã cho rằng hai “cảnh sát” trong clip đã làm không đúng quy định.

Tại thời điểm này Đội Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết không có kế hoạch làm việc, kiểm tra tại quán bar Discovery Club. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu