Kì bí chuyện người "đầu thai" thành lợn ở Thượng Hải

0
Chia sẻ

Một chú lợn con sinh ra có chân trái phía trước giống hệt bàn tay người đã gây xôn xao dư luận trong suốt một thời gian dài ở Thượng Hải. Sự quan tâm của dư luận không chỉ dừng lại ở hình dáng kỳ quái của con lợn mà là câu chuyện "đầu thai" kỳ lạ xung quanh con lợn này.

Những năm đầu thập niên 20 của thế kỷ trước, tại thành phố Thái Hưng (Giang Tô, Trung Quốc) có một tên côn đồ vô công rồi nghề tên là Thi Khánh Chung. Tính tình anh ta hung hãn, hay ức hiếp dân lành, khiến cho những người quanh vùng sợ hãi và xa lánh.

Năm 1923, Thi Khánh Chung đột nhiên bị bệnh nặng, tính mạng e rằng khó giữ. Vừa hay có một vị hòa thượng đi ngang qua liền nói: “Anh thường ngày không có việc xấu nào là không làm, tội lỗi chồng chất, nay đã sắp đến lúc phải chịu báo ứng, nếu như biết sám hối thì còn có thể bù đắp được phần nào, nếu không sau khi chết anh sẽ bị biến thành lợn”.

Nghe vị hòa thượng nói vậy trong lòng anh ta vô cùng hoang mang nhưng cho rằng giờ hối hận cũng đã muộn. Nhưng nghĩ đến cảnh đầu thai chuyển kiếp phải làm lợn nên cũng miễn cưỡng đặt tay trái trước ngực ra vẻ như ăn năn, sám hối.

Vị hòa thượng đứng bên cạnh thấy vậy, than rằng: “Thật đáng tiếc! Đáng tiếc! Anh chỉ lễ phật bằng một tay, khó tránh khỏi số kiếp làm lợn. Đây là nhân quả. Nhưng dù sao tay trái của anh cũng sẽ thoát được hình hài của lợn và có thể thoát được lưỡi dao xẻ thịt”.

Mấy ngày sau, Thi Khánh Chung chết. Người dân ở Thái Hưng ai cũng vui mừng vì kẻ gian ác, chuyên ức hiếp họ đã chết, không còn ai nghĩ đến Thi Khánh Chung nữa và cũng chẳng ai còn nhớ tới lời của vị hòa thượng kia.

Kì bí chuyện người "đầu thai" thành lợn ở Thượng Hải - anh 1

Chú lợn có chân trái giống hệt bàn tay người mà người dân tin rằng chính là Thi Khánh Chung đầu thai.

Sau khi Thi Khánh Chung chết được 7 ngày, nhà hàng xóm sát vách của anh ta là Thái Đại Trụ có một lứa lợn ra đời, trong đó có một con rất kỳ dị. Chân trái trước của nó giống hệt bàn tay người, không những có năm ngón mà độ dài ngắn to nhỏ giữa các ngón cũng giống hệt. Khi con lợn này đi lại, bàn chân trái không bị chạm xuống đất mà luôn ở tư thế chắp tay với mọi người. Lúc này mọi người nghĩ tới lời vị hòa thượng đã nói trước đây.

Tin tức về chú lợn kỳ dị này nhanh chóng truyền đến tai người nhà họ Thi. Vì không nhẫn tâm để người ta giết thịt con lợn kia nên gia đình họ Thi đã mua con lợn với giá rất cao và gửi lên chùa Bảo Hoa ở Thượng Hải để phóng sinh.

Sau khi được phóng sinh lên chùa, chú lợn này lúc nào cũng lẩn trốn trong đàn lợn như thể không muốn để ai nhìn thấy. Điều này khiến mọi người càng thêm tin tưởng rằng con lợn này chính là Thi Khánh Chung đầu thai chuyển thế.

Kì bí chuyện người "đầu thai" thành lợn ở Thượng Hải - anh 2

Người đàn ông Malaysia được cho là đầu thai từ lợn

Bên cạnh câu chuyện ly kỳ này, người dân cũng lưu truyền câu chuyện ngược lại, lợn đầu thai thành người. Một người đàn ông Malaysia (giấu tên) được cho là vẫn còn những dấu tích từ kiếp trước trên thân thể. Đến nay, người này vẫn còn sống và đã đi đến rất nhiều đạo tràng trên khắp các nước Đông Nam Á để làm nhân chứng về nghiệp báo luân hồi.

Dù chưa có bằng chứng khoa học nhưng những câu chuyện ly kỳ đầu thai chuyển kiếp vẫn được người dân huyện Thái Hưng kể cho nhau để khuyên mọi người sống tốt, làm việc có ích cho đời.>>> Xem thêm:

- Lý giải những câu chuyện rùng rợn về ngôi làng "ma" Phong Môn

- Vết sẹo luân hồi (Phần 3)

- Những câu chuyện có thật về sự tồn tại của linh hồn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu