Ngắm 'gái đẹp' có lợi cho trí não đàn ông

0
Chia sẻ

Với kết luận mới này, cánh mày râu sẽ lại có lý do để được nhìn chằm chằm vào các cô gái đẹp mà không cần phải lo ngại người khác chê bai là kẻ "háo sắc".

Một nghiên cứu mới đây được nhà Tâm lý học Michael Baker ở Mỹ tiến hành cho thấy những người đàn ông ngắm hình ảnh phụ nữ đẹp trong thời gian ngắn thì có trí nhớ tốt hơn so với việc ngắm nhìn những khuôn mặt bình thường.

Theo đó những người có vẻ ngoài bắt mắt sẽ kích thích những người xung quanh làm việc tốt hơn bằng việc làm tăng hiệu quả hoạt động trí não và động lực làm việc của họ.

Trong thử nghiệm này, 58 sinh viên tâm lý được nghe một câu chuyện trong khi đối mặt với người khác giới trong 7 giây, một nửa trong số họ sẽ được thoải mái ngắm nhìn những người có khuôn mặt xinh đẹp trong khi số còn lại phải nhìn chằm chằm vào những cô gái có vẻ ngoài không quá đặc biệt. Họ phải trả lời 6 câu hỏi về câu chuyện vừa được nghe sau khi kết thúc 7 giây này.

Kết quả cho thấy, những người ngắm nhìn khuôn mặt được đánh giá là đẹp hơn đạt 6,16 trên thang điểm 7, số còn lại chỉ đạt 2,55 điểm.

Ngắm 'gái đẹp' có lợi cho trí não đàn ông  - ảnh 1

Ngoài ra trong thí nghiệm thứ hai cũng cho thấy rằng, khi 123 sinh viên được chia vào nhóm nhìn thấy hình ảnh trước và sau khi nghe cùng một câu chuyện. Nhóm được nhìn thấy khuôn mặt đẹp trước và ngược lại. Kết quả cho thấy, sinh viên nhìn thấy khuôn mặt hấp dẫn nhớ lại câu chuyện tốt hơn.

Michael Baker giải thích trước đây nhiều người lầm tưởng rằng chúng ta ngắm nhìn những cô gái đẹp sẽ dễ làm bản thân bị xao nhãng, mất tập trung nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Ông Baker khẳng định rằng chính mục tiêu duy trì nòi giống sẽ khiến các cá thể trong một loài trở có nhu cầu hoàn thiện bản thân mình tốt hơn để thu hút sự chú ý từ cá thể khác giới, đồng nghĩa với việc những bộ não sẽ hoạt động tốt hơn, cùng với đó là khả năng ghi nhớ và tập trung sẽ được nâng cao một cách rõ rệt.

A Phi

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu