Ngày Cá tháng Tư: 5 chiêu công nghệ chọc bạn bè 'tức nổ mắt'

0
Chia sẻ

Ngày Cá tháng Tư là một dịp để mọi người nói dối, chơi khăm, trêu chọc nhau, những chiêu công nghệ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Trò màn hình đóng băng

Để làm trò này rất đơn giản, bạn chỉ cần chụp lại màn hình desktop hiện tại trên máy tính rồi đặt hình ảnh này làm hình nền. Bước tiếp theo, bạn ẩn đi toàn bộ icon trên màn hình (kích chuột phải trên desktop, chọn view rồi bỏ tùy chọn Show desktop icons).

Ngày Cá tháng Tư: 5 chiêu công nghệ chọc bạn bè 'tức nổ mắt' - ảnh 1

Sau đó, bạn tiếp tục ẩn thanh công cụ bằng cách kích chuột vào thanh Taskbar phía dưới, chọn Properties, sau đó chọn tab Taskbar rồi đánh dấu vào tùy chọn Auto-hide the Taskbar. Tùy chọn này khiến Window tự động ẩn thanh Taskbar, nó chỉ hiện lên khi bạn di chuột xuống dưới màn hình.

Khi “nạn nhân” mở máy tính lên, họ sẽ thao tác với icon giả trên màn hình (thực chất chỉ là thao tác với màn hình nền) và sẽ nghĩ rằng máy tính của mình đang bị đơ.

2. Trò màn hình xanh chết chóc

Ngày Cá tháng Tư: 5 chiêu công nghệ chọc bạn bè 'tức nổ mắt' - ảnh 2

Tương tự như trò bên trên, bạn chỉ cần đặt hình ảnh “màn hình xanh chết chóc” làm màn hình nền trên máy tính “nạn nhân”, sau đó ẩn hết icon và thanh taskbar đi, vậy là đã đủ để khiến “khổ chủ” chiếc máy tính phải lao đao một lúc mới gỡ rối được.

3. Lộn ngược màn hình máy tính của “khổ chủ”

Trò chơi khăm này cực đơn giản mà lại cực vui, bạn có thể áp dụng trên cả máy tính Mac và Windows. Chỉ với một thao tác là bấm tổ hợp phím là bạn có thể khiến nạn nhân “đơ” trong vài tiếng đồng hồ nếu không biết cách xử lý.

Ngày Cá tháng Tư: 5 chiêu công nghệ chọc bạn bè 'tức nổ mắt' - ảnh 3

Trên Windows, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+Alt+Down. Ngược lại, nếu muốn đưa mọi thứ về bình thường thì bạn bấm Ctrl+Alt+Up.

Đối với Mac, bạn bấm Command+Option cùng một lúc rồi mở phầ System Preference trong lúc vẫn giữ hai phím này. Vào phần Display, chọn trình Rotation, quay ngược màn hình rồi lưu lại. Nếu muốn chỉnh lại như ban đầu, bạn thực hiện tương tự các bước như trên.

4. Tính năng Auto-correct trên iPhone

Để thực hiện trò này, bạn vào phần Setting trên iPhone, vào General, tìm đến phần Keyboard, kéo xuống bạn sẽ thấy mục Add New Shortcut.

Ngày Cá tháng Tư: 5 chiêu công nghệ chọc bạn bè 'tức nổ mắt' - ảnh 4

Tới đây, bạn có thể thay đổi bất cứ cụm từ nào thành một cụm từ khác mà bạn mong muốn. Hãy thử với những từ/cụm từ thông dụng nhất và chỉnh chúng thành những từ đặc biệt. Ví dụ, đặt từ “sao” thành từ “con mèo” chẳng hạn.

5. Đổi tên trong danh bạ bạn bè

Trò này tuy không mới nhưng luôn khiến chúng ta có một tràng cười thoải mái. Hãy tranh thủ mượn điện thoại của bạn bè rồi đổi tên một số nhân vật quan trọng cho nhau hoặc đổi tên chính bạn thành Elsa hay Mickey, Donald hoặc bất cứ nhân vật nào bạn thích. Phản ứng của người bạn đó chắc chắn sẽ rất thú vị.

Xuân Bách (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu